Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc với lãnh đạo Nhà trường

Lượt xem: 634 Ngày đăng: 01/04/2022

Rate this post

ĐOÀN DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI LÃNH ĐẠO NHÀ TRƯỜNG VỀ VIỆC TIẾP NHẬN SINH VIÊN NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG SANG HỌC TẬP, LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN VÀ TÀI TRỢ HỌC PHÍ, TRANG THIẾT BỊ HỌC TẬP CHO SINH VIÊN.

Chiều 31/03/2022, tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – Cơ sở Mê Linh, Đoàn công tác đến từ Nhật Bản đến thăm và làm việc với lãnh đạo Nhà trường về việc tiếp nhận thực tập sinh, sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng sang học tập và làm việc tại Nhật Bản với chi phí 0 đồng và tài trợ học phí, trang thiết bị học tập cho sinh viên.

Tham dự buổi làm việc, về phía Nhà trường có Thầy Phạm Trung Kiên – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường cùng lãnh đạo và chuyên viên một số phòng ban liên quan, về phía Nhật bản có ông Moriyasu – Chủ tịch Nghiệp đoàn JMCEC Nhật Bản; ông Uchida – Giám đốc tuyển dụng Nghiệp đoàn JMCEC; Ông Nakatanil – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Chăm sóc Sức khỏe khỏe CARE21 Nhật bản; Bà Saiki – Trưởng phòng Hợp tác và Đối ngoại CARE21 tại Việt Nam và một số chuyên viên đến từ Nhật Bản. Cùng tham gia buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo Tập đoàn INFINITY Việt Nam (đơn vị đang tài trợ học phí cho một số sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường) và phóng viên một số cơ quan truyền thông, báo chí.

Tại buổi làm việc, các bên đã cung cấp cho nhau những thông tin khái quát về phạm vi, lĩnh vực hoạt động và năng lực của mỗi bên, cùng chia sẻ tầm nhìn và mong muốn hợp tác trong tương lai. Sau khi được cung cấp những thông tin khái lược về lịch sử hình thành và phát triển, quy mô và các chương trình đào tạo của Nhà trường, phía đối tác Nhật Bản đánh giá cao định hướng, tầm nhìn và quy mô đào tạo hiện tại của Nhà trường, đồng thời khái quát nhu cầu nhân lực rất lớn ngành Điều dưỡng, Hộ lý tại Nhật Bản. Đại diện Nghiệp đoàn JMCEC Nhật Bản (Nghiệp đoàn Chăm sóc Sức khỏe Cộng đồng Nhật Bản) – Ông Moriyasu đã bày tỏ mong muốn được hợp tác với Nhà trường trong việc trao đổi thực tập sinh và tiếp nhận sinh viên sang

làm việc tại Nhật Bản với mức thu nhập cao với chi phí o đồng. Cũng tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Chăm sóc Sức khỏe CARE 21 (đơn vị đã và đang tài trợ học phí cho một số sinh viên ngành Điều dưỡng của Trường) đã thông báo kết quả sau 02 năm hợp tác cùng Nhà trường, đánh giá cao chất lượng đào tạo của Nhà trường thông qua kết quả tuyển chọn sinh viên sang làm việc tại Nhât Bản (tỷ lệ trúng tuyển đạt 77%) và đưa ra một số đề xuất mang tính kỹ thuật đối với Nhà trường khi triển khai chương trình “tài trợ toàn bộ học phí và bố trí việc làm tại Nhật Bản”.

Cũng tại buổi làm việc, Đoàn Công tác đã dành thời gian thăm quan cơ sở thực hành và gặp gỡ, nói chuyện trực tiếp với một số lớp sinh viên đang học tập tại Trường. Tại các buổi tiếp xúc, nhiều em sinh viên rất hào hứng và bày tỏ mong muốn sau khi tốt nghiệp có cơ hội sang làm việc tại Nhật Bản.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo Nghiệp đoàn JMCEC Nhật Bản đã cam kết sẽ tài trợ 200 suất học bổng mỗi năm, tương đương 100% học phí toàn khóa học cho các em sinh viên ngành điều dưỡng có mong muốn sang Nhật Bản làm việc tại các cơ sở y tế thuộc Nghiệp đoàn JMCEC. Ngoài ra, lãnh đạo Tập đoàn INFINITY Việt Nam và lãnh đạo Tập đoàn Chăm sóc Sức khỏe CARE21 Nhật Bản cũng cam kết tài trợ toàn bộ kinh phí để làm các thủ tục xuất cảnh và hỗ trợ đào tạo kỹ năng, đào tạo tiếng Nhật, vé máy bay, hỗ trợ trâng thiết bị học tập ngành Điều dưỡng ….vv cho các em sinh viên. Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự cảm ơn chân thành tới toàn thể Đoàn Công tác và mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều chương trình hợp tác thiết thực, hiệu quả giữa các đối tác Nhật Bản và Nhà trường nhằm tạo cơ hội tốt nhất cho các em sinh viên theo học tại Trường.

Một số hình ảnh:

 

DMCA.com Protection Status