Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – NGHĨA CỬ CAO ĐẸP CỦA SINH VIÊN TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI.

Lượt xem: 27 Ngày đăng: 03/05/2024

Rate this post

Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, không chỉ là một thông điệp mà còn thể hiện ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện. Nghĩa cử cao đẹp ấy đang ngày một lan tỏa đến mỗi cá nhân, gia đình và toàn xã hội nhất là đối với những người đang công tác và học tập trong khối ngành Y Dược .

Ngày 23/4/2024, hơn 1500 sinh viên trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội  đã tham gia hoạt động “Hiến máu nhân đạo”. Đây là hoạt động thường niên của Đoàn thanh niên – Hội Sinh viên trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổ chức thực hiện dưới sự hỗ trợ của Viện huyết học truyền máu Trung ương.

Trong những năm qua, trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội  được biết đến là một trong những trường đi đầu trong việc hưởng ứng tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội. Đặc biệt đối với hoạt động hiến máu nhân đạo,  Đoàn Thanh Niên trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội phối hợp với Viện huyết học truyền máu Trung ương tổ chức 2 đợt hiến máu mỗi năm và được đông đảo sinh viên nhiệt tình hưởng ứng. Với thông điệp “Giọt máu cho đi – Cuộc đời ở lại”, hoạt động này thể hiện tinh thần tương thân tương ái, giúp đỡ người bệnh với phương châm sống tích cực của các bạn trẻ hiện nay. Hiến máu ngoài góp phần thực hiện những việc ý nghĩa, còn giúp người hiến máu phải ý thức giữ gìn sức khỏe, sinh hoạt lành mạnh để đủ tiêu chuẩn tham gia hiến máu. Theo các bác sĩ, hiến máu nhân đạo thường xuyên sẽ giúp cơ thể loại bỏ lượng sắt thừa và sản sinh lượng máu mới có lợi cho sức khỏe. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn máu.

Qua mỗi chương trình tổ chức có hơn 700 đơn vị máu được thu nhận. Lượng máu này sẽ bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt các khó khăn, áp lực của ngành y tế đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

DMCA.com Protection Status