Ngành Dược có thi khối D được không? Lợi thế khi thi khối D
Logo

Ngành Dược có thi khối D được không? Lợi thế khi thi khối D ngành Dược

Lượt xem: 1.533 Ngày đăng: 26/04/2023

5/5 - (20 bình chọn)

Ngành Dược là một ngành nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh. Tuy nhiên, nhiều bạn lo lắng về quan điểm ngành Dược chỉ dành cho khối B và nghĩ mình không thể đăng ký được. Vậy ngành Dược có thi khối D được không? Câu trả lời trong bài viết này sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

1. Khối D có thể đăng ký ngành Dược hay không?

Nhiều năm về trước, ngành Y Dược chỉ xét tuyển khối B00. Các môn xét tuyển Toán, Hoá, Sinh đều là môn tự nhiên khó và nặng kiến thức. Thí sinh phải có nền tảng kiến thức tốt và điểm trung bình từ 8.5 trở lên mỗi môn. Vì vậy nhiều thí sinh đã không thể theo đuổi ước mơ học ngành Dược của mình.

Điểm thi xét tuyển cao kiến nhiều thí sinh từ bỏ ước mơ theo đuổi ngành Dược
Điểm thi xét tuyển cao kiến nhiều thí sinh từ bỏ ước mơ theo đuổi ngành Dược

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có nhiều thay đổi trong đề án tuyển sinh. Các trường Đại học và Cao đẳng Dược tuyển sinh đã được mở rộng khối ngành để đáp ứng cho nhu cầu. 

Hiện nay, khối D có ngành Dược và bạn hoàn toàn có thể lựa chọn để xét tuyển. Tổ hợp môn ngành Dược khối D phổ biến là D07 (Toán – Hoá – Anh) và D08 (Toán – Sinh – Anh). Ngoài khối D, ngành Dược khối C, khối A cũng tạo ra rất nhiều cơ hội cho thí sinh theo học ngành Dược như mong muốn. 

Đặc biệt, các phương thức xét tuyển hệ Cao đẳng với ngành Dược được nhiều thí sinh quan tâm. Một số phương án phổ biến là xét điểm học bạ THPT lớp 12, điểm thi THPT hay xét tuyển thẳng nếu đạt yêu cầu nhà trường đưa ra. Đây là cơ hội tuyệt vời dành cho nhiều thí sinh có niềm đam mê với ngành Dược.

Ngành Dược có thể xét tuyển theo nhiều khối, trong đó có khối D
Ngành Dược có thể xét tuyển theo nhiều khối, trong đó có khối D

2. Lợi thế của Khối D khi đăng ký ngành Dược

Như vậy, bạn đã biết khối D có thể đăng ký ngành Dược. Không những thế, các bạn học sinh khối D lại có rất nhiều lợi thế khi học ngành này. Bất ngờ phải không? Mời bạn đọc hãy theo dõi tiếp các lợi thế tuyệt vời ngay dưới dây.

2.1 Khối D được nhiều học sinh lựa chọn

Khối D là một trong những khối được nhiều học sinh lựa chọn nhất. Không chỉ đem lại cơ hội công việc cao, rất nhiều trường và ngành nghề cũng có xét tuyển khối D. Riêng với ngành Dược, nhiều trường đã mở xét tuyển khối D để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của thí sinh.

2.2 Giảm bớt áp lực học hành

Toán, Văn, Ngoại ngữ là ba môn bắt buộc khi thi tốt nghiệp THPT. Với nhiều khối ngành khác, học sinh sẽ cần học các môn cơ bản trên và môn yêu cầu xét tuyển của mình. Ví dụ với khối A00, ngoài 3 môn học bắt buộc, học sinh sẽ cần học thêm Lý, Hoá để điểm xét tuyển đúng như ý muốn.

Trong khi đó, đây là các môn cơ bản khi xét khối D. Học sinh theo học khối D sẽ có phần thoải mái và bớt áp lực về số lượng môn học. Theo học khối D sẽ có phần linh hoạt hơn so với các khối khác. Khối học này không thiên về tự nhiên hay xã hội mà sẽ kết hợp cả hai.

2.3 Yêu cầu về tiếng Anh của ngành Dược

Khi lựa chọn ngành Dược, các bạn cần làm quen với các loại thuốc, các thành phần cấu tạo. Đặc biệt, phần lớn đều được ghi bằng tiếng Anh. Các tài liệu tham khảo phần lớn sẽ sử dụng loại ngôn ngữ phổ biến này. Có kiến thức tiếng Anh cơ bản và chuyên ngành sẽ rất giúp quá trình học tập trở nên thuận lợi hơn.

Bao bì của thuốc phần lớn là tiếng Anh
Bao bì của thuốc phần lớn là tiếng Anh

Đây là điểm tạo nên sự khác biệt giữa các sinh viên trong ngành. Ngành Dược thu hút rất nhiều sự đầu tư và quan tâm từ nước ngoài. Nếu có vốn tiếng Anh chắc chắn, cơ hội của bạn sẽ được mở rộng hơn. Bạn có thể trở thành chuyên viên nghiên cứu cho các dự án hay điều trị trực tiếp cho người nước ngoài.

3. Xét tuyển ngành Dược khối D tại ngôi trường Y Dược chính thống Thủ đô

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiền thân là trường Cao đẳng Dược Hà Nội I. Với 30 năm hình thành và phát triển, trường đã khẳng định vị trí quan trọng trong công tác đào tạo nhân lực y tế cho cả nước. Đây là một trong các trường đào tạo ngành Dược ở miền Bắc thu hút đông đảo sinh viên theo học. 

3.1 Xét tuyển ngành Dược khối D nhanh chóng, dễ dàng

Đáp ứng nhu cầu học ngành Dược cùng rất nhiều ngành “hot” khác, nhà trường đã đưa ra phương án tuyển sinh vô cùng phù hợp. Nếu đã theo học khối D từ trước, bạn có thể lựa chọn tổ hợp môn liên quan khi đăng ký xét tuyển. Cách tính điểm là tổng điểm học bạ 3 môn cao nhất trong 6 môn dưới đây:

  • Toán học
  • Ngữ văn
  • Vật lý
  • Hoá học
  • Sinh học
  • Ngoại ngữ

Ví dụ, điểm 3 môn khối D của bạn là Toán 6 điểm, Ngữ văn 6 điểm, Ngoại ngữ 5 điểm thì điểm xét tuyển sẽ là 6+6+5=17 điểm. Một lưu ý đặc biệt dành cho bạn, nếu điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên sẽ được tuyển thẳng.

3.2 Đảm bảo chất lượng giảng dạy và đào tạo

Với phương châm “Muốn có trò giỏi phải có thầy giỏi”, nhà trường rất chú trọng công tác đào tạo bồi dưỡng cán bộ giảng viên. 95% cán bộ, giảng viên tại tường có trình độ từ Đại học trở lên, 12 Tiến sĩ, Dược sĩ CKII,… Các bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi được các giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm chỉ dạy.

Sinh viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy tại trường
Sinh viên hoàn toàn yên tâm về chất lượng giảng dạy tại trường

Cùng với đó, cơ sở vật chất của nhà trường luôn đảm bảo để phục vụ việc học tập hay nghiên cứu của sinh viên. Sau 3 năm học, sinh viên có thể tự tin xin việc ở các bệnh viện hay cơ sở y tế. Nhà trường cam kết hoàn trả 100% học phí nếu sinh viên ra trường không đảm bảo kỹ thuật và chuyên môn làm việc.

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết trên. Chúng tôi xin khẳng định một lần nữa, khối D có thể theo học ngành Dược và có rất nhiều thuận lợi khi theo học. Nếu bạn muốn đăng ký ngành Dược tại ngôi trường Cao đẳng Y Dược chính thống của Thủ đô, hãy tham khảo các đăng ký chính thức của nhà trường dưới đây. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status