Cao đẳng - Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Dược hay ngành Dược là tên gọi chỉ một ngành nghề Y tế chuyên về bào chế, sản xuất các loại thuốc (dược phẩm) bên cạnh thực hiện công việc khám chữa bệnh, phân phối thuốc. Những người hành nghề trong ngành Dược gọi là Dược sĩ.
Nếu như các ngành khác đang dần trở nên bão hòa và tỷ lệ thất nghiệp mỗi năm một tăng thì ngành Dược lại mang đến một công việc ổn định, đứng vững trên thị trường và không ngừng vươn xa vượt tầm khu vực. Hiện nay do nhu cầu về Dược sĩ tại Việt Nam cũng như trên thế giới là rất lớn. Theo thống kê ở nước ta mới có khoảng 0,8 dược sĩ/10.000 dân, đây là tỷ lệ quá thấp so với dân số.
Theo đó, sau khi tốt nghiệp và nhận tấm bằng Cao đẳng Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, bạn đã trở thành những Cử nhân Cao đẳng  Dược và có thể làm việc trong các nhà thuốc, bệnh viện, doanh nghiệp dược phẩm…trên cả nước.

◉ Mã ngành: 6720201

◉ Thời gian đào tạo: 3 năm.

◉ Khối lượng kiến thức: 116 tín chỉ.

◉ Cấp bằng: Cử nhân cao đẳng Dược.

II. CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG CHÍNH QUY

Điều dưỡng là một trong những ngành quan trọng trong ngành Y không chỉ ở Việt Nam mà còn trên tất cả các nước trên thế giới. Nhờ có các ngành Y học đa dạng gồm các ngành như: Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền… mà công tác khám, chăm sóc, điều trị, phục hồi diễn ra suôn sẻ và rút ngắn thời gian, tiết kiệm chi phí. Mặc dù đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống, nhưng hiện nay, nguồn nhân lực ngành Y, Dược vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của xã hội. Nhận thấy cơ hội việc làm của ngành Điều dưỡng cũng như con đường phát triển mới trong tương lai, nhiều thí sinh lựa chọn theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Và để đáp ứng nhu cầu của các thí sinh, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh và đào tạo ngành Điều dưỡng với điều kiện đơn giản: chỉ cần tốt nghiệp THPT, có hạnh kiểm đạo đức khá trở lên và có sức khỏe tốt là có thể trở thành sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng.

◉ Mã ngành: 6720301

◉ Thời gian đào tạo: 3 năm

◉ Khối lượng kiến thức: 131 tín chỉ

◉ Cấp bằng: Cử nhân cao đẳng Điều dưỡng

III. CAO ĐẲNG DƯỢC LIÊN THÔNG – VĂN BẰNG 2

◉ Thời gian đào tạo: 15 – 18 tháng.

◉ Yêu cầu: Có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, hoặc đã tốt nghiệp CĐ, ĐH trở lên ở các chuyên ngành khác .

◉ Khối lượng kiến thức: 70 – 90 tín chỉ.

◉ Cấp bằng: Cao đẳng Dược chính quy.

IV. CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG LIÊN THÔNG – VĂN BẰNG 2

◉ Thời gian đào tạo: 15 – 18 tháng

◉ Khối lượng kiến thức: 80 – 100 tín chỉ

◉ Cấp bằng: Cao đẳng Điều dưỡng chính quy

V. CAO ĐẲNG PHỤC HỒI CHỨC NĂNG

◉ Mã ngành: 6720301

◉ Thời gian đào tạo: 3 năm

◉ Khối lượng kiến thức: 131 tín chỉ

◉ Cấp bằng: Cử nhân Phục hồi chức năng

VI. CAO ĐẲNG DINH DƯỠNG – TIẾT CHẾ

◉ Mã ngành: 6720301

◉ Thời gian đào tạo: 3 năm

◉ Khối lượng kiến thức: 131 tín chỉ

◉ Cấp bằng: Cử nhân Dinh dưỡng

VII. CAO ĐẲNG KỸ THUẬT XÉT NGHIỆM Y HỌC

◉ Mã ngành: 6720301

◉ Thời gian đào tạo: 3 năm

◉ Khối lượng kiến thức: 131 tín chỉ

◉ Cấp bằng: Cử nhân Kỹ thuật xét nghiệm y học

VIII CỬ NHÂN NGÔN NGỮ TRUNG QUỐC

Ngôn ngữ Trung Quốc là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng đầu tại châu Á và trên thế giới, khiến tiếng Trung trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất. Theo đó, Ngôn ngữ Trung Quốc đã và đang là một ngành học đầy tiềm năng.

Đối với trình độ cao đẳng , sinh viên học ngành ngôn ngữ Trung Quốc được đào tạo các môn học chuyên ngành tiêu biểu như: Ngữ pháp tiếng Trung, Giao tiếp tiếng Trung, Đọc hiểu tiếng Trung, Hán tự, Khẩu ngữ, Kỹ năng biên dịch, Kỹ năng phiên dịch, Đất nước học Trung Quốc, Nhập môn văn hóa Trung Quốc, Tiếng Trung du lịch – khách sạn, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Trung văn phòng,…

Theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sinh viên được đào tạo những kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Trung Quốc để sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe nói đọc viết tiếng Trung. Đồng thời các bạn được trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng du lịch, quan hệ quốc tế,… và kỹ năng phiên dịch để làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Trung. Bên cạnh đó, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,… nhằm dễ dàng thích nghi trong các doanh nghiệp đa quốc gia.

Sau tiếng Anh, ngôn ngữ phổ biến để giao tiếp ở khu vực Châu Á là tiếng Trung Quốc. Trung bình mỗi năm, các doanh nghiệp cần tuyển hơn 3000 lao động và nhu cầu nhân sự ngành này không có xu hướng giảm trong nhiều năm tới. Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo có thể đảm nhiệm những công việc sau đây: Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan; Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hán; Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế; Giảng dạy tiếng Hán và văn hóa Trung Quốc tại trường Đại học, Cao đẳng,…

 • Mã Ngành : 6220209
 • Thời gian đào tạo: 2,5 năm
 • Khối lượng kiến thức : 100 tín chỉ
 • Cấp bằng: Cử nhân ngôn ngữ trung

IX. CỬ NHÂN NGÔN NGỮ HÀN QUỐC

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành đào tạo cho các bạn hiểu, biết về tiếng Hàn và con người, văn hoá đất nước Hàn Quốc. Tuy nhiên có thể hiểu đơn giản ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học nghiên cứu, sử dụng tiếng Hàn trên nhiều lĩnh vực như: Kinh tế, thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch và văn hóa, phong tục… của xứ sở kim chi. Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngôn ngữ nằm trong top 10 thế giới về số lượng người sử dụng và cũng là một trong những thứ tiếng được đông đảo người nước ngoài đánh giá cao mỗi khi lựa chọn ngoại ngữ thứ 2, thứ 3. ​

Sinh viên theo học Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc để sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Hàn thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội, con người,… nhằm hỗ trợ tối đa cho môi trường làm việc sử dụng tiếng Hàn. Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm; kỹ năng thuyết trình trước đám đông,… nhằm để các bạn làm quen trước với phong cách làm việc của người Hàn và môi trường làm việc của các doanh nghiệp đa quốc gia.

Sinh viên học Ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội , sau khi tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc tại: Các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Hàn Quốc; các tổ chức hữu nghị và các cơ quan thông tấn, báo chí; trường học, trung tâm ngoại ngữ, viện nghiên cứu; khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, bảo tàng; chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tiếng Hàn hoặc các vị trí, chức danh sau: Cán bộ ngoại giao; nhân viên văn phòng; giám đốc; thư ký; trợ lý giám đốc; chuyên viên dịch thuật; hướng dẫn viên du lịch; giáo viên dạy tiếng Hàn.

 • Mã Ngành :6220211
 • Thời gian đào tạo: 3 năm
 • Khối lượng kiến thức : 123 tín chỉ
 • Cấp bằng: Cử nhân ngôn ngữ Hàn Quốc.

X. CỬ NHÂN NGÔN NGỮ NHẬT BẢN.

Ngôn ngữ Nhật Bản được xem là ngôn ngữ quốc tế. Hơn nữa, cùng với sự ảnh hưởng mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa và khoa học – kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới, tiếng Nhật hiện đang là ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Châu Á. Theo đó, Ngôn ngữ Nhật Bản đã trở thành ngành học thịnh hành bậc nhất trong khối ngành ngôn ngữ học Châu Á.

Sinh viên theo học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản được trang bị khối kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ – văn hóa Nhật Bản để sử dụng bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết tiếng Nhật thành thạo, lưu loát. Bên cạnh đó, sinh viên được trang bị những kiến thức bổ trợ về lịch sử, văn hóa, kinh tế, xã hội,… để sau khi ra trường có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế – xã hội.

Bên cạnh khối kiến thức chuyên môn, sinh viên được trang bị thêm các kỹ năng cần thiết như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, kỹ năng quản lý, kỹ năng làm việc nhóm,… sinh viên còn được rèn luyện về các nguyên tắc trong giao tiếp, ứng xử và thái độ làm việc chuyên nghiệp của người Nhật để dễ dàng hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế.

Với nền móng kiến thức, cử nhân Ngôn ngữ Nhật Bản của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội hoàn toàn tự tin hòa nhập vào môi trường làm việc hiện đại, năng động, chủ động của người Nhật Bản.

Sinh viên học ngành Ngôn ngữ Nhật Bản  sau khi tốt nghiệp có khả năng đảm nhận công việc tại: Các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, cơ quan đại diện, văn phòng thương mại; các tổ chức chính phủ và phi chính phủ của Nhật Bản; những cơ quan có sử dụng tiếng Nhật ở Việt Nam hoặc ở các nước sở tại và các cơ quan thông tấn, báo chí; các khu du lịch, trường học, trung tâm ngoại ngữ, trung tâm nghiên cứu… Chuyên viên marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các công ty 100% vốn Nhật Bản hay liên doanh với Nhật Bản hoặc các vị trí sau: Chuyên viên dịch thuật; cán bộ ngoại giao; giám đốc; trợ lý; thư ký; giáo viên; hướng dẫn viên du lịch;..

 • Mã Ngành : 6220212.
 • Thời gian đào tạo: 2,5 năm.
 • Khối lượng kiến thức: 107 tín chỉ.
 • Cấp bằng: Cử nhân ngôn ngữ Nhật Bản.

 

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status