10 bi kíp học ôn thi hiệu quả giúp sinh viên có tinh thần thoải mái
Logo

10 bi kíp học ôn thi hiệu quả

Lượt xem: 924 Ngày đăng: 24/03/2020

Rate this post

Làm sao để có thể nhớ được một khối lượng kiến thức khổng lồ?

Làm sao để làm bài đạt kết quả cao?

Làm sao để thi được vào trường mình mơ ước?

Làm sao để chuẩn bị cho mình một tâm lý thoải mái, sức khỏe ổn định để nắm bắt chùm kiến thức mênh mông trong 6 môn thi tốt nghiệp THPT và không xa hơn là kỳ thi CĐ, ĐH sắp tới?

Để trả lời những câu hỏi trên, bạn cũng phải nắm được các phương pháp học tập hiệu quả và chiến lược luyện thi tốt nghiệp THPT và CĐ, ĐH. Những gợi ý dưới đây dĩ nhiên chỉ là lí thuyết theo kiểu kinh nghiệm truyền từ thế hệ học trò này sang thế hệ học trò khác mà các bạn , mời bạn nghiên cứu và tự đề ra cho mình phương án tối ưu nhất phù hợp với hoàn cảnh nhé:

1. Dành vừa đủ thời gian cho việc học

Lập cho mình một thời khóa biểu phù hợp: Viết cụ thể những môn thi và ngày thi để lên kế hoạch ôn luyện hàng ngày, cân bằng thời gian và tâm trí của mình đối với từng môn học.

2. Sắp xếp lại không gian học tập, ngủ nghỉ

Hãy chắc chắn là bạn có đủ không gian để thoải mái “bày bừa” các loại sách vở và tài liệu mà không khiến chúng rối tung lên. Bạn cũng nên sắp xếp giáo trình theo từng môn học để có thể tìm thấy sách ngay khi bạn cần đến.

3. Lập sơ đồ thực hiện các nhiệm vụ trong hè

Thay vì “vẽ” ra những ý tưởng mới mẻ, bạn hãy viết tất cả mọi nội dung bạn cần biết về vấn đề đó bằng những ý chính ngắn gọn, súc tích nhất. Bằng cách này, khi kỳ thi bắt đầu, bạn chỉ cần 5 phút để ghi nhớ những nội dung chính và triển khai nó trong đầu mình.

4. Ôn lại bài cũ

Bạn cũng nên nhớ lại các bài kiểm tra trong những kỳ thi trước để hình dung các dạng câu hỏi thường gặp, từ đó xây dựng dàn ý, cách trình bày các vấn đề lớn – nhỏ một cách logic và dành thời gian thích hợp cho các vấn đề đó trong điều kiện thời gian bị hạn chế của kỳ thi.

5. Tập đối mặt với kỳ thi

Bố mẹ, anh chị em hay những người thân quen chắc chắn sẽ không cảm thấy khó chịu nếu bạn cần giúp đỡ. Hãy thuyết phục để họ dành thời gian nghe bạn “truy bài” và trả lời câu hỏi. Nếu bạn cảm thấy có đôi chút khó khăn để trình bày thì có lẽ bạn cần học lại bài cho thật kỹ. Tuyệt đối đừng để mình rơi vào tình trạng lười học suốt ngày cho đến khi nhận ra mình chẳng nhớ một chữ nào thì đã muộn!

6. Chăm chỉ học nhóm

Bạn đang sống trong một xã hội hòa nhập, và vì thế, đừng thu mình vào vỏ ốc mỗi khi kỳ thi đến. Hãy chăm chỉ học nhóm với nhóm bạn đáng tin cậy, các bạn sẽ có điều kiện để cùng ôn bài, tự hỏi – tự trả lời cho nhau một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

7. Nghỉ ngơi và thư giãn

Không nên bắt mình ngồi ôm quyển sách 24/24 giờ một ngày. Nghỉ ngơi cũng là một cách cho não bạn tái tạo khả năng làm việc và xua tan căng thẳng, mệt mỏi.

Nếu bạn cảm thấy linh hoạt nhất vào buổi sáng, hãy dậy sớm học bài rồi ăn cơm trưa. Sau đó nghỉ ngơi hoặc làm gì đó một chút vào buổi trưa và tiếp tục học bài vào buổi chiều, buổi tối. Đừng quên vitamin D là vi chất có ích cho não bộ của bạn làm việc hoàn hảo.

8. Ăn đủ chất

Thực đơn tốt cho những ngày thi chính là tránh xa các loại đồ ăn nhanh và tích cực tiêu thụ những loại quả hạch. Các loại quả hạch sẽ giúp bạn duy trì vóc dáng cân đối cũng như cung cấp dưỡng chất quan trọng cho não bộ hoạt động.

Kể cả trong khi bạn ngồi học, cơ thể bạn vẫn cần được cung cấp năng lượng, nên không có lý do gì mà quên bồi dưỡng cho mình những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

9. Uống nhiều nước

Bên cạnh việc ăn uống đầy đủ cho não bộ làm việc tốt nhất thì bạn cũng đừng quên uống nước thường xuyên, đặc biệt là khi kỳ thi của bạn rơi vào những ngày hè nắng oi ả.

10. Suy nghĩ tích cực

Không nên quá lo lắng hay có những cảm xúc tiêu cực trước và trong quá trình ôn tập. Những lo lắng, bối rối thái quá không những có thể tác động xấu đến việc học mà còn có ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý làm bài của bạn.

Cuối cùng, chúc các bạn chuẩn bị thật tốt kiến thức, tinh thần, sức khỏe bước vào mùa thi và hóa rồng thành công.

Để tham khảo các thông tin hữu ích các bạn có thể truy cập website: TUETINH.EDU.VN. Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Số 51 Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hotline: 0243.7970161

 

 

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status