Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Ấn tượng chuỗi các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh của Đoàn Trường

Lượt xem: 176 Ngày đăng: 28/05/2023

Rate this post

Phát huy vai trò xung kích tình nguyện với chủ đề “Tuổi trẻ Đoàn thanh niên trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội hành động vì môi trường và an sinh xã hội”. BCH Đoàn trường đã triển khai rộng khắp tới toàn thể Đoàn viên, thanh niên trong các chi đoàn trực thuộc thực hiện Chiến dịch mùa hè xanh năm 2023 với chuỗi các hoạt động ấn tượng và ý nghĩa.

Mở đầu Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023 là chuỗi các hoạt động hướng tới kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023), tuổi trẻ Trường  Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Chương trình tình nguyện mùa hè xanh là một trong những hoạt động tiêu biểu hàng năm của Đoàn thanh niên nhà trường. Theo đó, phong trào “Thanh niên tình nguyện” luôn được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường xác định là một trong các phong trào chính để phát huy tính tiên phong, xung kích vì cộng đồng. Trong suốt những năm qua, phong trào thanh niên tình nguyện đã và đang lan tỏa được giá trị của mình giúp đoàn viên, thanh niên rèn luyện cống hiến và trưởng thành.

Thực hiện chuỗi các hoạt động, BCH Đoàn thanh niên nhà trường đã xây dựng kế hoạch, xây dựng lực lượng thanh niên nòng cốt tham gia chiến dịch “Tiếp sức mùa thi năm 2023“ và “Tiếp đón Tân học sinh, sinh viên K17 nhập trường”. Khi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2023 diễn ra, tại các điểm thi đội thanh niên tình nguyện đã có mặt để tham gia đón tiếp thí sinh. Ban Chấp hành Đoàn Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã triển khai các đội hình tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và người nhà của thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, phòng thi, làm thủ tục dự thi; tìm và cung cấp địa chỉ trọ miễn phí hoặc giá rẻ cho thí sinh và người nhà của thí sinh. Các đội hình còn phát tờ rơi, cẩm nang các thông tin cần thiết cho thí sinh, như địa điểm ăn uống rẻ, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn có địa điểm tổ chức thi, hỗ trợ lực lượng chức năng trong phân luồng giao thông tại các điểm thi có mật độ giao thông cao….

Để chuẩn bị chào đón tân học sinh, sinh viên K17 nhập học, BCH Đoàn trường thành lập đội tình nguyện hỗ trợ tư vấn, hướng dẫn các tân học sinh, sinh viên và phụ huynh làm thủ tục đăng ký nhập học tại trường, hướng dẫn đăng ký nội trú…Đoàn thanh niên nhà trường cũng đã phát động đoàn viên thanh niên tham gia lao động tổng vệ sinh sân trường, các cơ sở thực hành, phòng học, hội trường và các khu vực trong nhà trường đây là việc làm ý nghĩa thiết thực giúp cho nhà trường có một khuôn viên trường sạch sẽ, thông thoáng đảm bảo an toàn nhằm góp phần làm cho cảnh quan sư phạm xanh – sạch –đẹp.

Nhiệt huyết có lẽ là hai từ thể hiện rõ nhất không khí và tinh thần của các Đội thanh niên tình nguyện nhà trường khi tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm 2023. Chiến dịch tình nguyện đã và đang thật sự trở thành một chương trình gắn bó không thể thiếu đối với đoàn viên, thanh niên nhà trường là môi trường để đoàn viên thanh niên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tinh thần tương thân tương ái, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng đồng thời là cơ hội để thế hệ trẻ có thể trưởng thành và phát triển hơn.

 

 

 

DMCA.com Protection Status