Hai trường Đại học VN trong danh sách trường tốt nhất thế giới
Logo

Báo ANTV – Hai trường Đại học VN trong danh sách trường tốt nhất thế giới

Lượt xem: 1.386 Ngày đăng: 28/06/2019

Rate this post

Antv.gov.vn – Tổ chức giáo dục và du học uy tín ở Anh vừa công bố bảng xếp hạng 1.000 trường đại học hàng đầu của 82 quốc gia, vùng lãnh thổ. Việt Nam lần đầu tiên có 2 trường Đại học lọt vào top 1.000 là Đại học Quốc gia TP. HCM và Đại học Quốc gia Hà Nội.

Trong bảng xếp hạng hơn 1.000 trường đại học đến từ 82 quốc gia và vùng lãnh thổ, Đại học Quốc gia TP.HCM đứng top 701-750 và Đại học Quốc gia Hà Nội đứng top 801-1.000.

Kết quả xếp hạng được đưa ra dựa trên cuộc khảo sát với 94.000 trường đại học, 44.000 quản lý tuyển dụng, 11,8 triệu bài nghiên cứu và 100 triệu trích dẫn. QS World University Rankings xếp hạng các trường đại học theo 6 tiêu chí, gồm: danh tiếng học thuật (chiếm 40% tổng điểm), danh tiếng với nhà tuyển dụng, tỉ lệ giảng viên/sinh viên, tỉ lệ trích dẫn bài báo/giảng viên, tỉ lệ giảng viên quốc tế và sinh viên quốc tế.

EVNCPC: Bảo đảm cấp điện ổn định cho kỳ thi THPT quốc gia 2019

Từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6 tới đây trên cả nước diễn ra kỳ thi Trung học phổ thông (THPT) quốc gia. Tại 13 tỉnh, thành phố miền Trung-Tây Nguyên có 379 địa điểm thi nên ngay từ hơn một tháng trước, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã chủ động các phương án cấp điện an toàn liên tục trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi quan trọng này.

Tổng Công ty Điện lực miền Trung chỉ đạo các công ty điện lực thành viên ngay từ đầu tháng 5/2019 đã tích cực kiểm tra đường dây và các trạm biến áp phụ tải, triển khai xử lý các điểm bất thường trên lưới điện, bảo đảm lưới điện vận hành an toàn, tin cậy.

Các công ty điện lực thành viên đã chủ động làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo, các hội đồng thi tại địa phương để nắm bắt danh sách, thời gian, địa điểm và nhu cầu cấp điện ở các địa điểm tổ chức thi, địa điểm làm việc của các ban chỉ đạo, các hội đồng thi. Các công ty điện lực lập phương án ưu tiên cấp điện chi tiết cho 379 điểm thi.

Riêng 13 địa điểm tổ chức ra đề thi và in sao đề thi, các đơn vị đã lên phương án cấp điện và bố trí nguồn máy phát dự phòng tại chỗ để bảo đảm cấp điện liên tục 24/24h từ ngày 13/6-27/6. Công tác chuẩn bị và phương án cấp điện cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 hiện đã sẵn sàng.

Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội vươn tới tầm cao mới

Mặc dù không phải là trường có truyền thống lâu đời nhất, nhưng bằng sự cố gắng và hướng đi đúng đắn, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã khẳng định vị trí quan trọng trong hệ thống đào tạo nhân lực y tế của Thủ đô và cả nước, đồng thời trở thành cái tên quen thuộc với rất nhiều người.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I (Trước đó là Trường Trung cấp Dược Hà Nội) được đổi tên theo Quyết định số 191/QĐ-BLĐTBXH, ngày 21 tháng 02 năm 2019 của Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Trường có trụ sở chính tại: Số 51 Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội, và là một trong  ba trường đào tạo nhân lực Y tế chính thống của thành phố Hà Nội..

Từ khi thành lập đến nay, trường đã đào tạo hàng vạn cán bộ y tế cho hệ thống y tế thủ đô và cả nước. Các thế hệ sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội ra trường đều khẳng định được mình với nền tảng chuyên môn vững vàng, khả năng thích ứng tốt với môi trường công việc và luôn được ưu tiên tuyển dụng.

Chưa dừng lại ở đó, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội còn định hướng đẩy mạnh các hoạt động hợp tác quốc tế trong công tác đào tạo nhân lực chất lượng cao. Nhà trường đã ký thỏa thuận hợp tác với nhiều trường Đại học, Học viện danh tiếng trong và ngoài nước, tiếp tục nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo chuyên sâu về y dược học cổ truyền, cho ra đời những sản phẩm mới, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác khám chưa bệnh. Đồng thời nhà trường cũng đẩy mạnh việc áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật trong nghiên cứu, giảng dạy. Đây cũng chính là những tiền đề quan trọng để Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội viết tiếp những trang sử vẻ vang trong vị thế và sứ mạng mới: sứ mạng đi đầu về đào tạo nguồn nhân lực đa ngành chất lượng cao cho hệ thống Y tế của Thủ đô và cả nước.

B.T

 

 

 

DMCA.com Protection Status