Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Bí quyết để trở thành Trình dược viên chuyên nghiệp

Lượt xem: 366 Ngày đăng: 27/12/2022

Rate this post

Trình Dược viên đang là môt trong những ngành nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ hiện nay bởi khả năng mang đến thu nhập cao. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Cao đẳng Dược.

Bạn cần làm gì để trở thành Trình Dược viên chuyên nghiệp? và để trở thành những Trình Dược viên chuyên nghiệp, bạn cần làm gì?

Tìm hiểu về nghề Trình Dược viên

Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng và mạnh mẽ của ngành công nghiệp Dược phẩm đã thúc đẩy nhiều công ty kinh doanh và phân phối thuốc ra đời. Chính vì vậy, việc kinh doanh trong lĩnh vực này không đơn thuần là quá trình thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm mà còn là cung cấp cho bác sĩ các thông tin Y học. Bên cạnh đó, sự giúp đỡ của các Dược sĩ, Trình Dược viên sẽ giúp  các bác sĩ đưa ra giải pháp tốt nhất từ sản phẩm để có thể giải quyết vấn đề gặp phải của bệnh nhân.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu này cần có một số lượng lớn các Dược sĩ có thể giới thiệu thuốc được gọi là Trình Dược viên nhằm tiếp thị cũng như mở rộng mạng lưới phân phối cho doanh nghiệp dược. Mặt khác, Trình Dược viên được coi là cầu nối tuyệt vời giữa công ty dược với các nhà thuốc hay hệ thống bệnh viện. Tuy nhiên để có thể làm tốt vai trò của mình, các Trình Dược viên cần có nhiều tố chất; không chỉ có kiến thức chuyên môn mà còn có những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết phục với sự khéo léo, nhạy bén cũng như xử lý tình huống linh hoạt.

Sinh viên ngành Dược cần không ngừng nâng cao kỹ năng nghề nghiệp

Hiện nay, ở Việt Nam hệ thống các trường Đại học, Cao đẳng phát triển không ngừngvà rộng khắp, có rất nhiều các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành Y Dược uy tín luôn chú trọng trong việc trang bị kiến thức cũng như kỹ năng trong quá trình đào tạo nhằm hướng đến mục tiêu có được đội ngũ cán bộ Y tế chất lượng cao. Sinh viên khi theo học ngành này cần phải tự học hỏi trong quá trình làm việc. Bên cạnh đó tại các trường còn có những đợt thực hành, tập huấn hoạt động dành cho các Trình Dược viên giúp sinh viên có được những kỹ năng nghề nghiệp tốt nhất.

Sinh viên ngành Dược trong giờ thực hành

Sau khi kết thúc các khóa huấn luyện này, sinh viên sẽ có được những kinh nghiệm để có được một cuộc trò chuyện hoàn hảo với các khách hàng. Đồng thời bạn cũng cần trang bị những kiến thức và kỹ năng xử lý tình huống thường gặp cũng như trả lời các câu hỏi của bác sĩ hay các nhà thuốc. Nhờ vậy, sau khi ra trường, sinh viên sẽ được các nhà thuốc, công ty dược đánh giá cao.

Đào tạo Trình Dược viên theo yêu cầu của doanh nghiệp

Ngoài hình thức huấn luyện ngắn hạn, thời gian học Cao đẳng Dược còn được đào tạo thực tiễn xuyên suốt theo đúng mô hình nhà thuốc – trường học. Chương trình đào tạo của sinh viên được ưu tiên với hơn 70% kiến thức thực hành. Vì thế mà các sinh viên sẽ được tiếp xúc với các hệ thống nhà thuốc bệnh viện, phòng khám tư nhân cũng như các doanh nghiệp Dược để củng cố những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành.

Song song với việc trau dồi những kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, sinh viên có thể được làm quen với môi trường làm việc thực tế. Từ đó có thể được tích lũy một số kinh nghiệm ban đầu cũng như những thử thách để xem bản thân có phù hợp với môi trường làm việc tương ứng.

liên thông
Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội- Đơn vị đào tạo Y học chất lượng

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, ngoài việc đào tạo về kiến thức chuyên môn, nhà trường còn chú trọng đến việc đào tạo tiếng Anh cơ bản cũng như tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên, nhờ đó có thể giúp cho sinh viên tham khảo các tài liệu chuyên ngành mới nhất, nắm được hệ thống danh pháp quốc tế cũng như nắm bắt tốt hơn cơ hội nghề nghiệp thực tế.

Nếu muốn trở thành nguồn nhân lực chủ lực cho quá trình phát triển Dược phẩm trong nước cũng như để ứng tuyển vào các bệnh viện, hay làm việc trong các công ty dược phẩm đa quốc gia, bạn nên theo học ngành Dược tại địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Địa chỉ: Số 51 Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà  Nội

Điện thoại: 0243 797 0161.

Website: https://tuetinh.edu.vn/; http://tuyensinh.tuetinh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status