Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Bị viêm gan B có uống cafe được không ?

Lượt xem: 846 Ngày đăng: 01/07/2023

Rate this post

Cafe có chứa chất cafeine có thể gây mất ngủ nên nhiều người nghĩ là không tốt cho người bị viêm gan B. Vậy thực hư như thế nào, người bị viêm gan B có uống cafe được không ?

Cafe có thể gây mất ngủ, căng thẳng, tăng nhịp tim, nhưng đối với gan thì cafe lại được xếp vào một trong những loại đồ uống có lợi cho gan.

Trong cafe có chứa chất caffeine, khi cơ thể tiêu hóa caffeine, nó sẽ tạo ra một chất hóa học có tên gọi là paraxanthine làm chậm sự phát triển của các mô sẹo liên quan đến xơ hóa. Điều này có thể giúp chống lại ung thư gan, xơ gan do rượu, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu và viêm gan B.

Theo một số nghiên cứu khoa học thì uống cafe giúp giảm men gan, kìm hãm tốc độ phát triển của bệnh gan mạn tính đang tiến triển, bao gồm cả viêm gan B.

Tuy nhiên, những lợi ích của cafe đối với gan chỉ đúng khi cafe bạn uống là cafe “sạch”, cafe nguyên chất không có hóa chất công nghiệp (chất tạo màu, chất tạo sánh, chất tạo vị đắng, tạo ngọt, tạo bọt…), ít đường, không pha thêm sữa đặc có đường. Việc uống cafe nhiều đường hay cafe pha nhiều sữa đặc có đường có thể gây ra nhiều tác dụng không tốt với sức khỏe.

Như vậy là người bị viêm gan B có thể uống cafe hàng ngày với điều kiện là cafe “sạch”, ít đường, ít sữa đặc có đường (tốt nhất là không sữa).

#kiếnthứcyhọc

#yhọcđờisống

#yduọctuệtĩnhhànội

#tuyểnsinhydược

 

 

DMCA.com Protection Status