Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Chọn ngành học để trở thành Dược sĩ – Sự lựa chọn đảm bảo tương lai

Lượt xem: 385 Ngày đăng: 23/12/2022

5/5 - (1 bình chọn)

       Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của nền kinh tế trên toàn cầu, các mặt của đời sống xã hội ngày một phát triển, điều kiện sống của con người ngày càng được nâng cao, nhu cầu về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cũng ngày càng được trú trọng. Chính vì thế, nhu cầu nhân lực của khối ngành Y tế nói chung và ngành Dược nói riêng ngày càng lớn. Vậy  học ngành nào để trở thành Dược sỹ ? Vì sao ngành Dược lại là ngành học Hot hiện nay? Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu nhé.

Ngành Dược là gì?

Dược học (tiếng Anh là Pharmacy) là môn khoa học nghiên cứu về thuốc trên 2 lĩnh vực chính bao gồm quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, phân phối thuốc,… Dược học được phân chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Dược học có liên quan tới ngành hóa học, đảm bảo sự an toàn và hiệu quả khi sử dụng thuốc, là ngành học được tổng hợp dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.

Học Dược sỹ học trong bao lâu?

Ngành Dược luôn có vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, đảm nhiệm công việc thăm khám, bảo đảm về chất lượng, số lượng thuốc cho mọi người trước khi đưa ra thị trường. Sinh viên ngành Dược sau khi tốt nghiệp ra trường có thể làm việc tại bệnh viện/ Trung tâm y tế, các công ty Dược phẩm, các nhà thuốc,… và có công việc ổn định, lâu dài.

Theo đúng quy định về thời gian đào tạo ngành Cao đẳng Dược hiện tại sẽ là 3 năm, sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Dược hệ chính quy. Trong quá trình đào tạo, sinh viên ngành Dược được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp. Ngoài thời gian học lý thuyết trên giảng đường, sinh viên còn được học thực hành tại các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, bào chế thuốc và đi thực tập tại những bệnh viện/ Trung tâm y tế hay những nhà thuốc, công ty Dược phẩm lớn ở Hà Nội và các khu vực lân cận.

Vì sao ngành Dược lại được coi là ngành Hot hiện nay?

Ngành Dược luôn được coi là ngành học Hot vì nhu cầu nhân lực của ngành này là rất lớn. Cùng với sự phát triển mọi mặt của đời sống xã hội, nhu cầu được quan tâm, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân cũng tăng lên. Các bệnh viện tư nhân, phòng khám đa khoa, chuyên khoa, các nhà thuốc, công ty dược phẩm được xây dựng và mở rộng ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu của xã hội. Chính vì vậy kéo theo nhu cầu về nhân lực của ngành Dược cũng là rất lớn. Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng dược ra trường, cơ hội việc làm của các Dược sỹ là vô cùng rộng mở. Các bạn có thể làm việc tại các Bệnh viện, trung tâm y tế, các công ty dược phẩm, nhà thuốc,… Ngoài ra, các tân dược sỹ có thể làm việc tại các Viện nghiên cứu, các cơ sở bào chế, sản xuất thuốc hoặc mở quầy thuốc để tự kinh doanh khi đáp ứng đủ điều kiện theo quy định của pháp luật. Đây cũng là lựa chọn của khá nhiều các Dược sỹ sau khi ra trường  vì được chủ động về công việc, thời gian và thu nhập của mình.

Học cao đẳng Dược ở đâu tốt nhất?

     Sinh viên ngành Dược trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đi thực địa tại Trạm nghiên cứu trồng cây thuốc Tam Đảo – Viện Dược liệu, Bộ Y tế.

Là một trong ba trường chuyên ngành Y Dược chính thống của thủ đô Hà Nội, chất lượng hàng đầu cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào với truyền thống bề dày lịch sử trong đào tạo nhân lực ngành Y tế chất lượng cao phục vụ cho đất nước.  Với cơ sở vật chất, trang thiết bị của trường được đầu tư bài bản, đồng bộ, Nhà trường luôn tự hào là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trang bị đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm y dược đạt tiêu chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên trong trường. Theo học tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội bạn được gì?

  • Là trường có học phí thấp nhất trong khối các trường đào tạo ngành Y Dược;
  • Sở hữu cơ hội được MIỄN TOÀN BỘ HỌC PHÍ;
  • Cam kết chất lượng đào tạo: 100% sinh viên ra trường có việc làm ổn định và thu nhập cao, được hoàn trả toàn bộ học phí nếu không đáp ứng được chuyên môn;
  • Là trường đầu tiên triển khai mô hình trao đổi thực tập sinh (02 năm trong nước, 01 năm nước ngoài) tại các nước phát triển như: Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc với chi phí 0 đồng;
  • Được học đồng thời hai chuyên ngành Y Dược, hoặc theo học chương trình 4 năm (02 năm học trong nước, 02 năm học ở nước ngoài với chi phí như học trong nước) để lấy bằng đại học ngôn ngữ, nếu đăng ký học ngành ngôn ngữ Trung – Nhật – Hàn;
  • Miễn phí toàn bộ các khoá học ngoại ngữ Anh, Trung, Nhật, Hàn.
  • 100% sinh viên được ở ký túc xá tập trung nếu có nguyện vọng; được hỗ trợ việc làm trong khi học và sau khi tốt nghiệp.

Để biết thông tin chính xác và chi tiết về các ngành học, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với nhà trường tại địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 51 Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0243 797 0161

ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾN NGAY TẠI ĐÂY

Website: https://tuetinh.edu.vn/; http://tuyensinh.tuetinh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

 

DMCA.com Protection Status