Con trai có nên đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 ?
Logo

Con trai có nên đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 hay không?

Lượt xem: 933 Ngày đăng: 24/03/2020

Rate this post

Ngành Điều dưỡng theo suy nghĩ thông thường vẫn nghiêng về phần đông các bạn nữ đăng ký nên có khá nhiều các bạn nam đang băn khoăn không biết có nên đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 hay không?

Hiện nay, tuy chỉ mới bắt đầu bước vào mùa tuyển sinh năm học 2020 nhưng đã có hàng ngàn hồ sơ tuyển sinh Điều dưỡng được gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Điều này càng chứng tỏ rằng các bạn trẻ đã có bước định hướng đúng đắn về ngành Y Dược cũng như có mong muốn được theo đuổi ngành nghề này. Tuy nhiên hiện nay nhiều bạn trẻ lại thắc mắc, từ xưa nghề Điều dưỡng vốn yêu cầu sự cần mẫn, tỉ mỉ, vậy là con trai thì có thể theo học ngành này được không?

 Ngành Điều dưỡng còn đang thiếu nhân lực trầm trọng

Khi xã hội bước lên một tầm cao mới về Kinh tế – Chính trị – Văn hóa cũng là lúc con người phải đối mặt với những mối nguy hại tới sức khỏe, nhiều bệnh dịch và tình trạng ô nhiễm môi trường hoành hành. Đây cũng là lý do khiến các hệ thống bệnh viện  ngày càng trở nên quá tải, nhân viên y tế không đủ để phục vụ hết nhu cầu của xã hội. Chính vì thế nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe ngày càng được chú trọng, con người ngày càng tự ý thức được việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho gia đình. Do đó, nhu cầu tìm kiếm nguồn nhân lực trong ngành Y, đặc biệt là chuyên ngành Điều dưỡng đang chiếm ưu thế cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác.

Theo Nguồn thống kê của tin tức Y Dược, hiện nay cả nước ta có hơn 81.300 điều dưỡng viên, tỉ lệ trung bình là 1,5 điều dưỡng viên/1 bác sĩ, trong khi tỉ lệ chuẩn của Bộ Y tế là 3-3,5 điều dưỡng viên/bác sĩ. Điều này không chỉ chứng tỏ nguồn nhân lực còn thiếu mà chất lượng chuyên môn khám chữa, chăm sóc bệnh nhân cũng không được đảm bảo, đòi hỏi ngành Y tế nước ta phải đưa ra các giải pháp để cải thiện tình trạng này.

Đặc biệt tình trạng thiếu hụt nhân lực ngành Điều dưỡng không chỉ dừng lại ở trong nước mà ngay tại các nước đang phát triển nguồn nhân lực này cũng đang khan hiếm trầm trọng, thậm chí các tổ chức Y tế tại các nước này còn đưa ra chế độ đãi ngộ rất hậu hình mới có thể tuyển đủ nhân sự. Đây là một trong những khó khăn mà nền Y tế thế giới đều phải đối mặt nhưng vô hình chung đã tạo ra những có hội việc làm tốt  cho các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng có thể mở rộng cơ hội việc làm với mức thu nhập xứng đáng.

Con trai có nên đăng ký xét tuyển học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 hay không?

Ngành Điều dưỡng có nhiều cơ hội phát triển vượt bậc so với nhiều ngành học khác, đồng thời cơ chế tuyển sinh đào tạo cũng có nhiều mặt thuận lợi nên đã có nhiều thí sinh đổ xô nhau đi đăng kí theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Tuy nhiên hiện nay nhiều bạn trẻ lại thắc mắc, từ xưa nghề Điều dưỡng vốn yêu cầu sự cần mẫn, chăm chỉ phù hợp với nữ giới thì con trai có được theo học ngành này không?

Quan niệm chỉ có nữ giới mới theo học ngành Điều dưỡng chỉ là những quan điểm một chiều. Bởi thực chất nam giới vẫn có đủ tố chất để theo học và trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp, thậm chí có thể hơn các bạn nữ giới ở nhiều mảng. Bởi họ cũng là  người có sự cần cù, chịu khó nên khi theo học sẽ tiếp thu kiến thức nhanh nhạy. Ghi nhớ mọi kỹ năng tốt không thua kém gì con gái. Nếu như con gái cần mẫn, tỉ mỉ thì con trai lại khá điềm tĩnh, cẩn thận nên khi làm điều dưỡng viên sẽ chăm sóc bệnh nhân thật tốt. Mặt khác, các bạn nam cũng là những người có thể lực tốt, chịu được áp lực trong công việc. Những người như vậy thực sự phù hợp với ngành điều dưỡng vì công việc của họ không chỉ là thực hiện y lệnh của bác sĩ, đúng giờ mà còn phải là người động viên, khích lệ tinh thần của người bệnh. Tuy nhiên, các bạn cần phải tìm hiểu để lựa chọn được các trường có ngành Điều dưỡng và lựa chọn được trường đào tạo uy tín để theo học mới có thể đảm bảo được đầy đủ các yếu tố của một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp.

Ngành Điều dưỡng học ở đâu?

Theo các chuyên gia đầu ngành Giáo dục, nếu các bạn trẻ có thể học ngành Điều dưỡng tại môi trường đào tạo có uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội thì các sinh viên nam không chỉ được tiếp thu kiến thức các môn học ngành Điều dưỡng mà còn được rèn luyện thể chất, tăng cường sức khỏe rất tốt để làm việc trong môi trường đầy áp lực. Bên cạnh đó, Nhà trường còn đào tạo đầy đủ các kỹ năng khác ngoài chuyên môn như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý tình huống, kỹ năng ngoại ngữ, tin học…sẽ giúp các sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Để đăng ký theo học các bạn trẻ có thể sử dụng hình thức  ĐĂNG KÝ TRỰC TUYẾNhttps://forms.gle/ENKWxcp8pYCoQUL6

Sau đó hoàn thiện hồ sơ nhập học về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – Số 51 đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, Hà NộiTư vấn tuyển sinh: 0934609949.

Nguồn: Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

 

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status