Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Cuộc sống mới của tân sinh viên cao đẳng Y Dược có phải chỉ một màu hồng?

Lượt xem: 196 Ngày đăng: 30/05/2022

Rate this post

Mỗi chúng ta sẽ có những khoảng thời gian đánh dấu một mốc mới của cuộc đời. Mỗi khi chúng ta trải qua một trong những kì thi quan trọng nhất đời người, chúng ta sẽ lại bắt đầu sang một trang mới và một cuộc đời mới đặc biệt là đối với những bạn có ước mơ theo đuổi một ngày nào đó được là tân sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh và khoác trên mình chiếc áo trắng blue – hình ảnh người thầy thuốc như mẹ hiền hoặc các bạn sinh viên lần đầu phải sống xa vòng tay yêu thương của bố mẹ.

Khi chúng ta còn đang học bậc phổ thông, chúng ta vẫn liên tục được nghe các anh chị đi trước rằng cuộc sống sinh viên sẽ thú vị lắm, khi học lên các bậc đại học, cao đẳng việc học hành sẽ nhàn hơn rất nhiều. Sinh viên chúng mình cũng luôn muốn thoát khỏi những ngày tháng ôn thi vất vả đầy căng thẳng để có thể một ngày nào đó chạm tới khoảng trời mới màu hồng kia. Tuy nhiên, cuộc sống sinh viên trong tưởng tượng và thực tế cũng có rất nhiều khác biệt nhất là cuộc sống sinh viên theo học các chuyên ngành Y Dược.

 

Có lẽ mỗi chúng ta không thể nào quên được cái khoảnh khắc hạnh phúc nhất là khi biết tin mình đã đỗ được ngôi trường mong muốn, ngành học mà mình yêu thích, đã chuẩn bị chính thức trở thành những cô cậu tân sinh viên Khoa Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh – được khoác trên mình màu áo trắng yêu thích. Mười hai năm đèn sách vất vả, biết bao nhiêu cố gắng không ngừng nghỉ, cộng thêm cả niềm tin yêu mong mỏi của gia đình, thầy cô để rồi giờ đây đã có thể nhẹ nhõm trút hết tất cả mà tận hưởng niềm vui sướng vô hạn này.

Thật sự phải chia sẻ sự thông cảm với những bạn phải xa quê ra thành phố nhập học thì sẽ vất vả hơn rất nhiều. Nhớ việc trước khi nhập học, bố mẹ chúng mình nhà nào cũng cố gắng phải ra thành phố để tìm hiểu xem nào là nhà trọ ở trên đó thế nào, chỗ ở nào thật thuận lợi cho việc học của con mình, phải cân nhắc xem có nên cho con mình ở kí túc xá hay không. Nếu ai may mắn hơn thì không phải lo về nhà cửa vì có thể có họ hàng ở gần đó thì có thể gửi gắm để bố mẹ cũng yên tâm hơn, nhưng dù sao nếu ở với nhà người khác dù cho thế nào cũng có những bất tiện riêng. Những bất tiện đó cũng còn tùy thuộc vào từng hoàn cảnh nhà từng bạn.

Trước lúc bước và cánh cửa Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh, có thể cũng như các bạn khác chỉ nghĩ về những điều tươi đẹp sắp đến nhưng riêng các tân sinh viên Khoa Y Dược thì luôn háo hức được thể hiện bản thân qua các buổi đi trực tại các cơ sở thực hành hay bệnh viện. Rằng rồi mình sẽ có những người bạn mới, việc học tập cũng bớt áp lực hơn so với thời học cấp 3, thành phố tươi đẹp kia sẽ có những điều mới mẻ vô cùng …. Tuy nhiên, chỉ khi thực sự bước vào cuộc sống mới mẻ ấy trải nghiệm cuộc sống sinh viên chuyên ngành Y Dược, thấy được việc các bạn học cao đẳng Dược vất vả học nào là dược liệu cây cỏ hoa lá, nào là bào chế các loại thuốc, nào dược lý hoá dược….., các bạn sinh viên cao đẳng điều dưỡng, Y học cổ truyền đi trực ngày trực đêm thì chúng mình mới hiểu được những khó khăn đó nhiều hơn những gì trong tưởng tượng.

Khi vẫn còn là học sinh, chúng ta thường sống chỉ với ông bà, bố mẹ. Đôi lúc chúng ta còn cảm thấy khó chịu, không thích vì cứ luôn bị gia đình quản thúc từ giờ giấc đi học ngay cả việc đi chơi cũng bị hạn chế. Những lúc ấy, chúng mình  chỉ muốn được tự do bay nhảy, chỉ muốn sống theo ý mình tự do thoải mái.

Và giờ đây khi trở thành tân sinh viên rồi, chúng ta đã có thể sống tự do vậy mà sao đôi lúc cũng chẳng thấy vui vẻ mấy, thỉnh thoảng lại mong được về nhà trong vòng tay bố mẹ được vui vẻ chơi đùa với các bạn vì cuộc sống sinh viên phải tự lập không phải luôn màu hồng như ta từng nghĩ. Lúc xưa ở nhà đi học về thì đã có mẹ có bà lo cho cơm nước, chỉ việc ăn xong rồi đi chơi hay đi học còn giờ trên giảng đường về lại lo đủ thứ ăn gì, còn tiền không…

Cuộc sống sinh viên trong ngành Y Dược không thể nói là màu hồng hoàn toàn. Mặc dù ngành Y Dược mang lại nhiều cơ hội và hứa hẹn một tương lai sự nghiệp sáng sủa, nhưng nó cũng đặt ra nhiều thách thức đáng kể.

Dưới đây là một số yếu tố có thể tạo ra những thử thách trong cuộc sống sinh viên chuyên ngành Y Dược Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh mà các bạn có thể tham khảo

Khối lượng công việc: Ngành Y Dược đòi hỏi sinh viên phải học kiến thức chuyên sâu và đồng thời áp dụng nó trong thực tế. Điều này yêu cầu họ phải đầu tư nhiều thời gian và công sức cho việc học, thực hành và chuẩn bị cho các kỳ thi.

Thời gian và sự cống hiến: Ngành Y Dược đòi hỏi sự cống hiến và tỉnh táo với công việc. Sinh viên thường phải làm việc trong các ca làm việc kéo dài, tham gia vào các chuyên đề và hội thảo ngoại khoá. Điều này có thể làm giảm thời gian dành cho gia đình, bạn bè và các hoạt động giải trí.

Áp lực tâm lý: Đối mặt với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân, sinh viên Y Dược có thể gặp phải áp lực tâm lý lớn. Họ phải đối mặt với tình huống khẩn cấp, quản lý stress và làm việc trong môi trường y tế có tính chất căng thẳng.

Mặc dù có những thách thức, đời sống sinh viên Y Dược cũng mang lại nhiều cơ hội hấp dẫn và hạnh phúc. Nó là một sự nghiệp có ý nghĩa và cung cấp cơ hội để đóng góp vào việc cải thiện sức khỏe và chăm sóc con người

Sinh viên năm nhất chẳng xa lạ gì các hình ảnh đó. Ta từng mong được tự do, nếu được nghỉ ta sẽ cùng bạn bè đi khắp nơi khám phá những chỗ mới thế nhưng thực tế thì lại khác xa, nếu chăng có ngày được nghỉ bạn chỉ muốn bắt xe về ngay ngôi nhà yêu dấu mà thôi.

Một điều nữa là lên cao đẳng không phải chỉ học Y Dược mà tất cả các ngành nghề khác thì bạn cũng phải tự học hoàn toàn. Sẽ chẳng có chuyện thầy cô luôn thúc giục bạn phải làm bài tập trước khi đến lớp, giục bạn rằng sắp đến kì thi rồi nên phải ôn thi đi. Và tất nhiên lại càng không có chuyện bố mẹ ở bên cạnh chăm lo sát sao trong chuyện học tập. Nếu có thi trượt thì thầy cô cũng chẳng trách mắng đâu, bạn phải đóng tiền và học lại hoặc thi lại nhưng nó sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến hồ sơ của bạn sau này. Chính vì thế mà các bạn phải nhận thức được việc đó và bạn phải tự lo chuyện bài vở để thi tốt nhất.

Giờ đây là thời điểm quan trọng đối với các em học sinh lớp 12. Các em hãy cố gắng thi thật tốt, hết sức của mình để có thể đặt chân vào được Khoa Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh mà mình luôn ước mong và thành công viên mãn trên con đường mình đã chọn. Hãy chuẩn bị tinh thần tốt nhất cho một trang mới cuộc đời và tận hưởng đời sinh viên một cách hết mình các bạn nhé!

DMCA.com Protection Status