Học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không? Lợi thế và lưu ý
Logo

Học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không? Lợi thế và lưu ý cụ thể

Lượt xem: 155 Ngày đăng: 28/02/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Ngành Điều dưỡng luôn là một ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm từ thí sinh và xã hội. Tuy nhiên, là một ngành học thuộc khối Y tế nên nhiều người vẫn thắc mắc rằng học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không. Câu trả lời là có với những lợi thế và lưu ý cụ thể được nêu trong bài viết này.

1. Thông tin cơ bản về ngành Điều dưỡng

Trước khi tìm hiểu học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không, bạn đọc cần nắm được một số thông tin cơ bản xoay quanh lĩnh vực này. Điều dưỡng là một chuyên ngành thuộc lĩnh vực Y tế và đã được công nhận là một nghề độc lập. Trong hoạt động khám chữa bệnh, họ đóng vai trò là người chăm sóc, truyền đạt thông tin, tư vấn và biện hộ.

Điều dưỡng là một ngành nghề chính thức trong hệ thống Y tế
Điều dưỡng là một ngành nghề chính thức trong hệ thống Y tế

Tùy thuộc vào chương trình đào tạo cũng như vị trí công việc cụ thể mà có 3 chuyên ngành Điều dưỡng chính thức. Đó là Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng hộ sinh và Điều dưỡng người cao tuổi. Ở các nước phát triển, ngành nghề này nhận được rất nhiều sự quan tâm cũng như có mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

2. Học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không?

Học Điều dưỡng cần đáp ứng vốn tiếng Anh cơ bản và cần ngày càng nâng cao vốn ngoại ngữ để có thể học tập, theo đuổi cũng như gắn bó với nghề. Mặc dù đây không phải yêu cầu bắt buộc nhưng học giỏi tiếng Anh sẽ đem đến rất nhiều lợi thế cho Điều dưỡng viên. 

3. Điều dưỡng viên và những lợi thế khi có vốn ngoại ngữ

Bạn đọc hãy theo dõi ngay những lợi thế tuyệt vời dưới đây khi có vốn ngoại ngữ để tự trả lời câu hỏi “Học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không?”.

3.1 Dễ dàng trong khâu thi tuyển và xét tuyển

Lợi thế đầu tiên khi học Điều dưỡng có vốn tiếng Anh là sự dễ dàng trong các khâu thi tuyển, xét tuyển. Hiện nay, đã có một số khối thi Đại học ngành Điều dưỡng yêu cầu tiếng Anh như D07, D90 hay D66. Với hệ Cao đẳng, việc xét tuyển với tiếng Anh cũng trở nên đơn giản hơn khi đề án tuyển sinh của hầu hết các trường đều có môn này.

Nếu có tiếng Anh, thí sinh sẽ dễ dàng hơn trong khâu thi tuyển, xét tuyển
Nếu có tiếng Anh, thí sinh sẽ dễ dàng hơn trong khâu thi tuyển, xét tuyển

Bên cạnh đó, học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh nếu thí sinh lựa chọn các chương trình chất lượng cao hay du học. Với nền tảng tiếng Anh vững chắc, thí sinh sẽ không rơi vào tình trạng “sốc văn hóa” hay gặp khó khăn khi bắt đầu cuộc sống ở một đất nước khác. 

3.2 Hỗ trợ quá trình học tập, rèn luyện, làm việc

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Điều dưỡng viên đã phải tiếp xúc rất nhiều với tiếng Anh. Đó có thể là tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng, các loại nhãn thuốc hay phục vụ nghiên cứu tài liệu nước ngoài. Nếu không có vốn ngoại ngữ, việc học tập của sinh viên chắc chắn sẽ gặp vô cùng nhiều khó khăn, trở ngại.

Bên cạnh đó, công việc của Điều dưỡng viên cũng không hoàn toàn làm việc với những đồng nghiệp hay bệnh nhân trong nước. Trong một số tình huống, bạn hoàn toàn có thể phải làm việc với người nước ngoài hay trao đổi những thông tin cơ bản với họ. Không hiểu rõ hay sai sót trong thông tin có thể dẫn đến rất nhiều hậu quả nghiêm trọng.

3.3 Gia tăng cơ hội việc làm và phát triển bản thân

Vốn ngoại ngữ vững chắc sẽ gia tăng cơ hội việc làm và phát triển bản thân. Có thể hiểu đơn giản rằng khi bạn có vốn ngoại ngữ vững chắc, bạn có cơ hội làm việc với người nước ngoài hay đi du học ngành Điều dưỡng. Đây đều là những cơ hội vô cùng quý giá để Điều dưỡng viên được đào tạo, làm việc và phát triển trong môi trường quốc tế.

Học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh để gia tăng cơ hội việc làm và phát triển
Học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh để gia tăng cơ hội việc làm và phát triển

Ví dụ như để công nhận bằng Điều dưỡng tại Mỹ, Úc,… thì điểm IELTS tối thiểu sinh viên cần có là 7.0. Hay khi làm việc với người nước ngoài, làm việc tại các nước Mỹ, Nhật Bản, Úc,… thì mức lương, mức thu nhập tương ứng cũng rất hấp dẫn. Một số quốc gia tại cũng có chính sách phù hợp để người nước ngoài có thể nhập cư với những điều kiện nhất định.

3.4 Hội nhập, phát triển trong thời đại mới

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến bậc nhất hiện nay trên thế giới. Trong thời đại toàn cầu hóa, Điều dưỡng viên có vốn ngoại ngữ sẽ dễ dàng hơn trong giao lưu văn hóa và kết nối toàn cầu. Khả năng tư duy, xử lý vấn đề hay phát triển trí tuệ cũng được cải thiện khi một cá nhân học tập một loại ngôn ngữ mới.

4. Lưu ý để học tiếng Anh Điều dưỡng hiệu quả

Sau khi có câu trả lời cho “Học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh không?”, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ chia sẻ một số lưu ý giúp học tiếng Anh hiệu quả. Không chỉ với chuyên ngành Điều dưỡng, bạn hoàn toàn có thể áp dụng những lưu ý dưới đây với bất kỳ ngành học hay công việc nào.

  • Đặt mục tiêu cụ thể cho việc học tiếng Anh như bằng cấp, chứng chỉ, phục vụ giao tiếp, du học,…
  • Nâng cao ý thức tự học và đầu tư thêm các khóa học bên ngoài như khóa học ngữ pháp, giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành Điều dưỡng,…
  • Chủ động thực hành tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp.
  • Việc học ngoại ngữ cần có tính duy trì và cần tích lũy càng sớm càng tốt.
  • Ưu tiên tìm kiếm thêm các nguồn tài liệu nước ngoài để vừa cải thiện trình độ tiếng Anh vừa nâng cao nền tảng kiến thức.

Xem thêm: Học quản lý điều dưỡng ở đâu

Nghiên cứu Điều dưỡng là gì? Các nhóm chủ đề chính và ý nghĩa cụ thể

Bạn cần chủ động học ngoại ngữ và mang tính duy trì liên tục
Bạn cần chủ động học ngoại ngữ và mang tính duy trì liên tục

Tổng kết lại, học Điều dưỡng có cần giỏi tiếng Anh để phục vụ quá trình học tập, rèn luyện và phục vụ công việc sau này. Chính vì vậy, các bạn thí sinh và sinh viên cần thật sự nghiêm túc dành thời gian học tập ngôn ngữ này. Theo dõi các trang thông tin dưới đây từ Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội để cập nhật thêm những kiến thức mới nhất xoay quanh lĩnh vực Y Dược.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

 http://tuetinh.edu.vn/

 http://tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

 https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status