Sinh viên nên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền ở đâu?
Logo

Sinh viên nên theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền ở đâu?

Lượt xem: 1.674 Ngày đăng: 26/02/2022

5/5 - (1 bình chọn)

Trong quá trình tìm hiểu về ngành nghề phù hợp và đăng ký học ngành thứ hai luôn có những băn khoăn và câu hỏi liên quan đến ngành học đó, những sinh viên có nguyện vọng học Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền cũng không ngoại lệ. Bài viết sau đây sẽ giải đáp một số câu hỏi của sinh viên thường gặp phải trước khi đăng ký học Văn bằng 2 ngành Y học cổ truyền .

1. Học văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền có những cơ hội nghề nghiệp như nào?

Hiện nay, đa phần sinh viên ra trường thường làm không đúng ngành nghề hoặc không có việc làm. Trong khi có nhóm ngành liên quan đến sức khỏe như điều dưỡng, Kỹ thuật hình ảnh, y học cổ truyền, dược phẩm… lại thiếu hụt nhân sự chất lượng cao. Chính vì thế, nhu cầu học văn bằng 2 một chuyên ngành liên quan đến chăm sóc sức khỏe sẽ giúp tăng cơ hội việc làm là rất lớn, đặc biệt  là Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền.

Các chuyên gia Y tế – Giáo dục đánh giá học Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền sẽ tạo lợi thế lớn cho sinh viên. Khi ngành Y học cổ truyền đang khan hiếm nguồn lực có tay nghề cao, đặc biệt đẩy lùi tình trạng hành nghề “chui” của một số  thầy thuốc hiện nay. 

Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền
Cơ hội trở thành Bác sĩ Y học cổ truyền khi học văn bằng 2

Sinh viên khi học xong văn bằng 2 Y học cổ truyền có thể sử dụng những kiến thức mà mình đã học phục vụ nhu cầu sức khỏe cho chính bản thân, gia đình. Vươn xa hơn là mở ra những cơ hội nghề nghiệp, làm việc tại các cơ sở y tế về chuyên khoa Y học cổ truyền, vật lý trị liệu, các bệnh viện hay phòng khám có liên quan đến ngành này….

2. Nên học Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền tại đâu?

Nếu bạn đang phân vân, tìm hiểu một cơ sở đào tạo về Y học chất lượng thì trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ là một trong những lựa chọn hàng đầu trong việc đào tạo, đặc biệt là đào tạo về Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội với tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I, đây là một trong ba trường đào tạo chuyên ngành về Y học cổ truyền chính thống của Hà Nội. Trong suốt hơn 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã khẳng định được vị thế là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực y tế hàng đầu của cả nước.

3. Một số lợi ích khi học Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền tại Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh:

 • Học phí thấp nhất trong các khối trường đào tạo về Y khoa
 • Trường có giới thiệu việc làm thêm gắn với chuyên môn ngay trong khi học.
 • Cam kết sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc một  cách bài bản và chuyên nghiệp
 • Cơ hội thực tập trực tiếp tại các bệnh viện đầu ngành về y học cổ truyền cả nước như: Bệnh viện Châm cứu TW; Bệnh viện Nhiệt đới TW; Viện Dược liệu – Bộ Y tế; Các công ty, xí nghiệp sản xuất kinh doanh Dược – Mỹ phẩm,..

Ngoài ra, sinh viên được học tập trong môi trường giảng dạy tâm lý, đáp ứng đủ về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội  luôn tự hào là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực về  y tế được trang bị đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm y dược (bao gồm cả y học cổ truyền) đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu cho  giảng viên và sinh viên.

Xem thêm: Y sĩ Y học cổ truyền liên thông đại học

Chứng chỉ hành nghề y sĩ Y học cổ truyền

4. Thời gian và hình thức đào tạo văn bằng 2 y học cổ truyền tại Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền theo hình thức tín chỉ trong thời gian từ 12-14 tháng tùy thuộc vào đối tượng học. Trường cam kết sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc một cách bài bản và chuyên nghiệp dưới sự chỉ dạy của đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và kiến thức, có học hàm học vị cũng như sự đảm bảo về cơ sở vật chất của nhà trường.

học
Đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo

Quá trình học được thiết kế linh hoạt, ngoài giờ hành chính vào cuối tuần (thứ bảy và chủ nhật). Đồng thời, nhà trường cũng giảm tải những môn học mà sinh viên đã được học trước đó căn cứ vào bảng điểm học viên đã cung cấp. 

Với hình thức học và thời gian được sắp xếp linh hoạt như trên, học Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền phù hợp với mọi đối tượng, kể cả khi sinh viên đã học xong văn bằng 1, đi làm nhưng có nguyện vọng học thêm về Y học cổ truyền cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc sắp xếp thời gian.

5. Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2  Cao đẳng Y học cổ truyền 

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội thông báo tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền theo hình thức xét tuyển trực tiếp, miễn thi đầu vào. Đây là cơ hội cho những thí sinh hy vọng tìm được công việc với thu nhập ổn định sau khi tốt nghiệp.

6. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền

Khi đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền, thí sinh cần chuẩn bị một số giấy tờ sau:

 • Bằng TC/CĐ/ĐH  bản công chứng: 2 bản
 •  Bảng điểm TC/CĐ/ĐH  bản sao photo công chứng: 2 bản
 •  Giấy khai sinh bản sao: 2 bản
 • 04 ảnh 3 x 4
 •  02 bản photo công chứng Bằng THPT
 •  02 bản photo công chứng Học Bạ THPT
 •  Các giấy tờ ưu tiên khác bao gồm nếu có.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ  xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền theo hai cách:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển  trên hệ thống trực tuyến 
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Địa chỉ: Số 51 đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Hotline: 0934.609.949 – 0988.333.663.

Xem thêm: 7 ứng dụng của học thuyết Âm Dương trong Y học cổ truyền

Trên đây là câu trả lời cho những băn khoăn, vướng mắc thường gặp khi tìm hiểu về việc học Văn bằng 2 Cao đẳng Y học cổ truyền. Mong rằng với những thông tin trên, bạn có thể hiểu thêm cũng như tìm ra định hướng tốt cho tương lai sau này.

DMCA.com Protection Status