Không giỏi Hóa có học Dược được không? Đừng lo lắng!!!
Logo

Không giỏi Hóa có học Dược được không? Đừng lo lắng!!!

Lượt xem: 976 Ngày đăng: 21/04/2023

5/5 - (4 bình chọn)

Nhiều học sinh có ước mơ thành Dược sĩ trong tương lai nhưng lại băn khoăn “Không giỏi Hóa có học Dược được không?”. Mọi người thường nghĩ chỉ những người học giỏi Hoá cùng các môn tự nhiên mới có thể theo ngành. Vậy điều này có thật hay không? Hãy đến ngay với bài viết dưới đây. 

1. Sự liên quan giữa Hoá học và ngành Dược

Ngành Dược là ngành học liên quan đến quá trình bào chế, sản xuất và phân phối những sản phẩm hỗ trợ sức khỏe cộng đồng. Do là một ngành học tự nhiên, sinh viên ngành Dược sẽ được tiếp xúc rất nhiều với các bộ môn khoa học. Trong đó, chủ yếu là Sinh học và Hoá học.

Hoá học và ngành Dược có sự liên hệ mật thiết với nhau. Các kiến thức về Hoá học cung cấp cho ngành những kiến thức về cấu trúc phân tử, sự tương tác giữa các hợp chất hoá học. Từ đó, các Dược sĩ có thể tổng hợp và nghiên cứu các loại thuốc phù hợp nhất.

Hóa học và ngành Dược có mối quan hệ mật thiết với nhau
Hóa học và ngành Dược có mối quan hệ mật thiết với nhau

Rất nhiều chuyên ngành Dược có liên quan trực tiếp đến Hoá Học. Ví dụ chuyên ngành Sản xuất và phát triển thuốc, hai khối kiến thức quan trọng nhất là Bào chế học và Hoá Dược học. Nếu không tìm hiểu được cấu trúc của phân tử thuốc hay ứng dụng trong chữa trị, việc tạo ra các loại thuốc mới là hoàn toàn không thể.

Bên cạnh đó, các khối xét tuyển đại học chuyên ngành Y Dược thường có môn Hoá. Điều này khiến nhiều bạn lo lắng không giỏi Hóa không học Dược được. Các tổ hợp thường được xét tuyển bao gồm:

 • A00 Toán, Lý, Hoá
 • B00 Toán, Hoá, Sinh
 • C07 Toán, Anh, Hoá
 • C08 Văn, Sinh, Hoá

2. Không giỏi hoá có học Dược được không?

Không giỏi hoá có học Dược được không? Câu trả lời dành cho các bạn học sinh là hoàn toàn có thể. 

Như đã đề cập ở trên, các ngành Dược đều có sự liên quan đến Hoá học. Có nền tảng vững chắc từ phổ thông sẽ giúp bạn có lợi thế khi học trên giảng đường. Nếu bạn không giỏi Hoá, bạn vẫn có thể học Dược được nhưng cần sự cố gắng và quyết tâm hơn.

Không giỏi Hóa có học Dược được nhưng cần cố gắng và quyết tâm
Không giỏi Hóa có học Dược được nhưng cần cố gắng và quyết tâm

Khi học Đại học hay Cao đẳng, sinh viên sẽ được đào tạo bài bản từ kiến thức cơ sở, kiến thức chuyên ngành đến kỹ năng công việc. Ngoài giờ học, sinh viên có thể tự ở nhà nghiên cứu để phục vụ cho công việc học và làm. Vì vậy, không học giỏi Hoá có học Dược được nếu bạn đủ quyết tâm và đam mê với ngành.

Tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, một số sinh viên từng có kết quả học tập THPT chưa tốt. Mặc dù vậy, bằng nỗ lực và tình yêu với chuyên ngành đã chọn, các bạn vẫn tốt nghiệp và có được công việc mong muốn. Vì thế, đừng quá lo lắng nếu không giỏi Hoá thì không thể học Dược được.

Xem thêm: [Tìm hiểu] Liệu bạn có đáp ứng những yêu cầu của ngành Dược?

3. Cải thiện kiến thức Hoá Học khi học Dược như thế nào?

Ngành Dược vẫn yêu cầu rất cao về các kiến thức Hoá nên sinh viên cần dành nhiều thời gian để cải thiện kiến thức bộ môn này. Để học tập tốt và ra trường đúng hạn, dưới đây là một số gợi ý phù hợp dành cho bạn.

 • Tìm hiểu các kiến thức Hoá học cơ bản liên quan đến Dược học. Nắm vững các kiến thức cơ bản và vai trò của chúng sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình vừa học vừa làm.
 • Nếu bạn không giỏi Hoá mà vẫn muốn học Dược, hãy tìm các nguồn tài liệu tham khảo thêm từ bên ngoài. Một số nguồn tài liệu gợi ý cho bạn là sách báo, tài liệu trực tuyến hay các cộng đồng chuyên ngành. 
 • Tham gia các khóa học về Hoá học để cải thiện hiểu biết của bản thân. Hiện nay có rất nhiều khóa học cả trực tuyến và trực tiếp giúp cải thiện vốn hiểu biết về bộ môn này. Dành thời gian và chi phí cho điều này là khoản đầu tư vô cùng đúng đắn của bạn.
 • Tham khảo ý kiến của giảng viên môn học để hiểu rõ hơn về các khái niệm, ứng dụng của Hoá học. Về cơ bản, so với các cấp học phổ thông thì giảng viên ở Cao đẳng và Đại học có thể cung cấp các kiến thức quan trọng, cần thiết với ngành học hơn.
Giảng viên sẽ đưa ra những kiến thức và ý kiến phù hợp
Giảng viên sẽ đưa ra những kiến thức và ý kiến phù hợp

4. Xét tuyển ngành Dược tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những trường đào tạo chuyên ngành Y Dược chính thống Thủ đô. Chất lượng giáo dục đạt chuẩn và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, trường là lựa chọn hàng đầu cho các bạn trẻ đam mê Y Dược.

Đặc biệt, bạn không cần phải lo lắng khi không giỏi Hoá có học Dược được không. Tổ hợp xét tuyển của trường là 3 môn có kết quả học bạ lớp 12 cao nhất cho thí sinh tự chọn. Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn dựa trên kết quả 3 trong số 6 môn sau:

 • Toán
 • Vật lý
 • Hoá học
 • Sinh học
 • Ngữ văn
 • Ngoại ngữ

Điểm xét tuyển được tính bằng điểm tổng kết học bạ kỳ I lớp 12 của 3 môn thí sinh đã chọn. Ví dụ nếu điểm Toán = 5.5, Vật lý = 5.5, Ngoại ngữ = 5.0 thì tổng điểm xét tuyển là 5,5+5,5+5,0=16. Đặc biệt, nếu điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên, thí sinh sẽ được tuyển thẳng.

Ngành dược học mấy năm, tại trường Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội các bạn sinh viên chỉ cần 3 năm để tốt nghiệp. Mặc dù thời gian ngắn hơn Đại học nhưng vẫn đảm bảo trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để hành nghề sau khi ra trường. 

Cơ sở vật chất tại trường là một điểm cộng lớn
Cơ sở vật chất tại trường là một điểm cộng lớn

Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi bài viết “Không giỏi Hóa có học Dược được không? Đừng lo lắng!!!”. Hiện nay trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh đang tuyển sinh ngành Dược và rất nhiều chuyên ngành hot khác. Mời bạn đọc tham khảo các trang thông tin xác thực từ nhà trường dưới đây. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

https://tuetinh.edu.vn/

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status