Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, vào sáng 25/6

Lượt xem: 1.228 Ngày đăng: 21/03/2019

Rate this post

Theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 24-27/6. Trong đó, thí sinh thi môn đầu tiên là Ngữ văn vào sáng ngày 25/6.

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, thí sinh sẽ làm 5 bài thi gồm 3 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp là Khoa học Tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Cụ thể như sau:

Kỳ thi THPT Quốc gia 2019: Môn thi đầu tiên là Ngữ Văn, vào sáng 25/6 - 1

 

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ có nhiều thay đổi so với năm ngoái. Trong đó, sắp xếp phòng thi có sự thay đổi, thí sinh tự do, thí sinh giáo dục thường xuyên đều xếp thi chung với thí sinh THPT. Trong coi thi, sẽ có các ra hàng rào kỹ thuật về việc niêm phong, quản l‎ý bài thi, dùng camera giám sát, phân rõ trách nhiệm các thành viên trong hội đồng (thanh tra, công an…).

Đối với công tác chấm thi trắc nghiệm cũng có thay đổi khi có sự tham gia của các trường đại học trực tiếp chấm trắc nghiệm. Giám đốc Sở GD-ĐT k‎ý quyết định thành lập hội đồng chấm trắc nghiệm có các trường đại học. Ngoài ra, việc xét tốt nghiệp THPT cũng thay đổi theo tỉ lệ 70% (bài thi THPT quốc gia) và 30% (điểm trung bình cả năm lớp 12).

Cũng trong sáng nay, tại hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh sinh đại học, cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019 tại TPHCM, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ khẳng định kỳ thi năm nay có những điểm mới đưa ra với các hàng rào kỹ thuật đặt ra nhằm giúp tổ chức tốt kỳ thi THPT quốc gia 2019 tốt hơn.

Đặc biệt, hội nghị lần này sẽ bàn thảo cùng nhau xây dựng văn bản ban hành quy chế thi THPT quốc gia theo tinh thần “năm rõ” trong đó bao gồm: rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm, rõ quy trình và rõ sản phẩm.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng Độ cũng nhắc nhở để làm thi, tất cả các thành viên phải nắm chắc quy chế, chuẩn bị kỹ các điều kiện, kiểm soát được tình hình và xử l‎ý tốt các tình huống. Nếu tất cả đều làm đúng quy chế thì chắc chắn không có việc gì xảy ra.

Ông Độ cũng khẳng định với tinh thần quyết tâm, Bộ GD-ĐT cùng các địa phương sẽ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khoa học, đảm bảo sự công bằng khách quan, tạo niềm tin cho xã hội.

 

Lê Phương

(Dantri)

 

 

 

 

DMCA.com Protection Status