Lợi ích từ phô mai cho sự phát triển của trẻ và chống loãng xương
Logo

Lợi ích từ phô mai cho sự phát triển của trẻ

Lượt xem: 1.424 Ngày đăng: 16/09/2018

Rate this post

Canxi từ sữa và phô mai giúp tăng trưởng chiều cao cho bé và phòng chống loãng xương cho người trưởng thành.

Phô mai là một trong những loại thực phẩm có lịch sử rất lâu đời. Từ xưa, sữa động vật như sữa bò, dê đã là nguồn cung cấp dinh dưỡng thiết yếu cho nhiều khu vực trên thế giới. Tuy nhiên, sữa tươi lại không thể bảo quản lâu dài và cũng gặp nhiều khó khăn trong việc vận chuyển. Được kết đông từ sữa bò, dê… rồi lên men, phô mai là nguồn thực phẩm dự trữ quan trọng và chính yếu trước khi con người biết đến công nghệ sản xuất sữa tiên tiến khác giúp bảo quản và lưu trữ lâu dài và thuận tiện hơn.

Hiện nay, thế giới có trên 1.000 loại phô mai khác nhau với hương vị phong phú, tạo một lọai hình văn hóa ẩm thực tinh tế. Trong đó, Pháp có thể coi là cái nôi của hầu hết các loại phô mai hàng đầu thế giới.

Do được làm từ sữa cô đặc, phô mai là sản phẩm rất giàu dinh dưỡng có hàm lượng đạm, béo và đặc biệt là canxi rất cao. Canxi từ sữa và phô mai rất dễ hấp thu, giúp tăng trưởng chiều cao cho bé và phòng chống loãng xương cho người trưởng thành.

Một số loại phô mai được bổ sung thêm 2 dưỡng chất rất quan trọng mà người tiêu dùng Việt Nam, nhất là trẻ nhỏ vẫn thường thiếu trong khẩu phẩn hàng ngày, đó là vitamin B12 và kẽm. Hai dưỡng chất này đảm bảo sự tăng trưởng khỏe mạnh về thể chất cũng như hoàn thiện khả năng tư duy, nhận thức và học hỏi ở lứa tuổi làm quen với thế giới xung quanh và bắt đầu đi học.

vita2_pkg-square_960x960.jpg

Vitamin B12 quan trọng cho quá trình trao đổi chất, bổ sung năng lượng, hỗ trợ hệ thống tim mạch và não bộ cho trẻ nhỏ. Thiếu vitamin B12 trẻ sẽ bị chậm phát triển cân nặng, mệt mỏi, xanh xao, chán ăn, yếu cơ, suy nhược thần kinh, giảm trí nhớ, dễ cáu gắt…

Kẽm giúp điều hòa sự hoạt động của rất nhiều hoóc môn trong cơ thể, giúp trẻ ăn ngon miệng, tăng cường hệ miễn dịch và tăng cường khả năng nhận thức, tư duy, ghi nhớ, tập trung. Thiếu kẽm trẻ thường có vấn đề không bình thường ở hệ thần kinh, chậm lớn. Cả hai dưỡng chất thiết yếu này có nhiều và dễ hấp thu hơn trong các sản phẩm có nguồn gốc động vật.

DMCA.com Protection Status