Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Những lưu ý khi chọn học ngành Dược

Lượt xem: 174 Ngày đăng: 01/06/2022

3/5 - (1 bình chọn)

Một ngôi nhà, dù đồ sộ hay bé nhỏ cũng cần nền móng vững chắc, kiên cố. Một cây xanh, muốn trụ vững trước gió bão thì rễ phải ăn sâu vào lòng đất mẹ. Mỗi người muốn có cuộc sống tốt đẹp, phải có nghề nghiệp ổn định. Càng ngày lựa chọn nghề nghiệp càng là vấn đề thu hút sư quan lâm của các bạn học sinh trung học phổ thông và nhiều bậc cha mẹ.

Với học sinh cuối cấp, giây phút cầm trên tay tập hồ sơ đăng kí tuyển sinh có lẽ là giây phút hồi hộp nhất. Gần như lần đầu tiên trong đời, chúng ta được và phải quyết định một việc hệ trọng- một việc có ảnh hưởng lâu dài đến tương lai của chính bản thân. Việc thi trường nào đồng nghĩa với việc sau này chúng ta làm nghề gì? Giáo viên, bác sĩ, kĩ sư xây dựng, nhà thiết kế thời trang, hoạ sĩ hay đơn thuần là một công nhân cơ khí, một nhân viên văn phòng…?. Phân vân là nét tâm lí dễ hiểu ở hầu hết các bạn học sinh thời điểm này. Giữa rất nhìểu điều chi phối, chúng ta phải tỉnh táo để tìm cho mình lối di đúng đắn nhất. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ, đâu mới là lối đi đúng đắn nhất? Chọn cho mình một nghề phù hợp với năng lực bản thân, chọn nghề đang được ưa chuộng nhất trong xã hội hay theo đuổi nghề mà mình yêu tha thiết? Thật khó để đưa ra quyết định ngay tức khắc. Hoặc các bạn đang định hướng theo học ngành Dược thì phải chọn khối thi nào? Cần có những lưu ý gì?

Chọn thi khối nào nếu muốn học ngành Dược.

Ở thời điểm trước đây , khi Bộ GD & ĐT chưa có sự điều chỉnh về phương thức tuyển sinh, thì khi có định hướng theo học Ngành Dược thí sinh sẽ phải đăng ký theo khối B gồm các môn: Hóa- Toán – Sinh. Nhưng đến khi thực hiện theo phương thức tuyển sinh hiện nay thì nhiều học sinh băn khoăn , liệu sẽ phải chọn khối thi nào để  đăng ký ngành Dược, Ngành Dược xét tuyển bằng những tổ hợp môn nào?

 

Xét tuyển những tổ hợp môn nào khi đăng ký ngành Dược?

Trong những năm gần đây, có sự đổi mới về tuyển sinh. Các trường tự xây dựng phương án tuyển sinh rồi báo cáo Bộ GD& ĐT phê duyệt. Do đó, có một số điều chỉnh trong việc đăng ký tổ hợp môn xét tuyển khi muốn theo học ngành Dược. Cụ thể như sau: Thời điểm trước, thí sinh có nguyện vọng đăng ký học ngành Dược thì mặc định phải thi khối B với 3 môn Toán – Hóa – Sinh. Những năm gần đây, khi Bộ  có sự thay đổi trong phương thức tuyển sinh, mỗi trường có thể tự xây dựng phương án tuyển sinh rồi trình Bộ GD&ĐT thông qua thì việc học ngành Dược có một số thay đổi trong việc đăng ký tổ hợp môn xét tuyển. Cụ thể:

Đối với hệ Đại học.

Dựa vào quy định của Bộ GD&ĐT, mỗi ngành học được đăng ký  xét tuyển tối đa 4 tổ hợp môn. Một số  trường chỉ dành từ  1đến 2 tổ hợp môn xét tuyển dành cho ngành Dược  .Vậy nhưng ở các trường khác lại có đến 3,4 tổ hợp môn để xét tuyển .  Sau đây là một vài minh chứng về thông tin các tổ hợp môn xét tuyển ngành Dược ở một số trường hiện nay:

+ Trường Đại học Y dược Cần Thơ áp dụng tổ hợp môn B00 (Toán- Hóa- Sinh) khi xét tuyển ngành Dược.

+ Trường Đại học Y Dược TPHCM  xét tuyển ngành Dược học với một tổ hợp môn duy nhất B00 (Toán, Hóa, Sinh)…

Đối với hệ Cao Đẳng.

Riêng với hệ Cao Đẳng,  khi xét tuyển ngành Dược thì ngoài việc dùng các tổ hợp môn để xét tuyển như hệ Đại Học thì thí sinh hoàn toàn có thể dùng kết quả học bạ THPT để tham gia xét tuyển .

Những thí sinh có nguyện vọng học ngành Dược tại trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội cũng có thể lựa chọn điểm thi THPT quốc gia hoặc kết quả trong  học bạ THPT theo những tổ hợp môn để  tham gia xét tuyển

Làm thế nào để đăng ký học ngành Dược ở Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội?

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là một trong những trường đào tạo hệ Cao đẳng  ngành Dược  được Bộ Y tế đánh giá cao. Là trường đào tạo y dược chính thống của Thủ Đô, chất lượng hàng đầu cả nước . Nhà trường xây dựng đề án tuyển sinh theo quy định của Bộ. Căn cứ vào đó, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội  áp dụng điều kiện xét tuyển cụ thể, trong đó áp dụng cho tất cả các khối thi và môn thi tổ hợp.

Khi tham gia  xét tuyển tại  Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội thí sinh cần đáp ứng  những yêu cầu sau:

  • Đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH
  • Có đủ sức khỏe học tập
  • Không trong thời gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Tuy không áp dụng điểm chuẩn nhưng Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội căn cứ vào điểm thi THPT quốc gia hai tổ hợp môn A00 (Toán, Lý, Hóa) và B00 (Toán , Hóa, Sinh) để xét học bổng miễn giảm học phí năm đầu tiên cho thí sinh từ 50%-90% cho những thí sinh đạt 21 điểm trở lên.

Ngành Dược – chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm .

Câu hỏi được đặt ra với nhiều sinh viên  khi muốn theo học ngành Dược  là : Học cao Đẳng Dược ra làm gì?

Với chương trình đào tạo tiến bộ, chú trọng vào thực hành cùng với đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết, giỏi chuyên môn, thì khi theo học tại Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sinh viên hoàn toàn tự tin để làm việc tại bất kỳ cơ sở Y tế nào trên cả nước.

Học Dược không chỉ đơn thuần làm công việc là  Dược sĩ bán thuốc mà bạn có thể làm Trình Dược Viên với mức thu nhập  rất hấp dẫn. ..Sinh viên được đào tạo tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được  đào tạo và rèn luyện  các kỹ năng về Trình Dược viên, kỹ năng giao tiếp bán hàng hay những khóa đào tạo huấn luyện để sinh viên nắm chắc kiến thức hơn. Khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược tại nhà trường, sinh viên có thể làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau như: Dược sĩ tại các quầy thuốc, cơ sở Y tế; Quản lý Dược; Marketting ngành Dược,…dựa theo năng lực và nguyện vọng của mỗi người..

#nghiluandinhhuongnghenghiep

#hocnganhduocthikhoigi

#truongcaodangyduoctuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status