Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Những ưu thế khi chọn học tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Lượt xem: 453 Ngày đăng: 29/03/2023

Rate this post

Trường Cao đẳng Y dược tuệ tĩnh Hà Nội được Bộ lao động – Thương binh và Xã Hội cho phép tuyển sinh và đào tạo các ngành nghề về Y Dược trình độ cao đẳng bao gồm: Dược; Điều Dưỡng; Y học cổ truyền; Dinh dưỡng – Tiết chế, Kỹ thuật phục hồi chức năng; Kỹ thuật xét nghiệm Y học; Dinh dưỡng – Tiết chế; Công nghệ chăm sóc sắc đẹp; 

Sau đây là những ưu thế trong việc lựa chọn học Cao đẳng Y Dược:

  1. Thời gian học ngắn: Học Cao đẳng chỉ mất từ 2 đến 3 năm ngắn hơn so với học Đại học, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược được cấp bằng Tốt nghiệp công nhận danh hiệu cử nhân thực hành. Vì vậy, sau 2 đến 3 năm sinh viên tốt nghiệp và đã tích lũy được những kiến thức cơ bản và cần thiết đủ điều kiện để làm việc tại các Bệnh viện và cơ sở Y tế, hành nghề để kiếm tiền và có khả năng khởi nghiệp sớm hơn.
  2. Chi phí học tập thấp hơn: Chi phí học tập ở các trường Cao đẳng Y thường thấp hơn so với các trường Đại học học phí rất cao, theo khảo sát thì học phí của các trường Cao đẳng Y Dược chỉ bằng 1/4 học phí của các trường Đại học. Sau khi học xong Cao đẳng sinh viên vẫn có thể đi học tiếp lên Đại học, lúc đó sinh viên vừa có kinh nghiệm làm việc vừa có chuyên môn, lại vừa đi làm có thu nhập rồi thì việc học tiếp lên Đại học có nhiều thuận lợi và dễ dàng thành công hơn.
  3. Khả năng tìm việc làm sau khi tốt nghiệp cao hơn: Các sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có khả năng tìm được việc làm cao hơn so với Học sinh phổ thông và các trình độ cao hơn. Thực tế, ở các Bệnh viện và cơ sở Y tế phần lớn lực lượng nhân viên y tế là các y sỹ, điều dưỡng…là ở trình độ Cao đẳng.
  4. Được đào tạo chuyên sâu: Trình độ Cao đẳng là thuộc nhóm giáo dục nghề nghiệp, nên theo quy định của Bộ Lao động – Thương binh và Xã Hội thì chương trình đào tạo được các trường tự chủ động xây dựng đảm bảo mục tiêu đào tạo, khối lượng kiến thức, yêu cầu về năng lực mà người học cần đạt sau khi tốt nghiệp…vì vậy, Trường Cao đẳng xây dựng chương trình chỉ tập chung vào các kiến thức chuyên sâu về y học, cung cấp cho sinh viên kiến thức kỹ năng cần thiết để thực hành công việc trong lĩnh vực y tế. Vì vậy, ngay cả khi đang học sinh viên cũng đã có kỹ năng thành thạo và có thể làm được việc ngay.
  5. Học kết hợp giữa lý thuyết với thực hành: Sinh viên được học kết hợp giữa lý thuyết và thực hành tại các Bệnh viện hoặc tại các cơ sở y tế, đặc biệt đối với Cao đẳng nghề thì thời lượng học thực hành theo quy định lên tới 70% thời lượng từng môn học, sau khi ra trường sinh viên có thể thành thạo kỹ năng làm việc mà không phải đào tạo lại vì nội dung đào tạo của trường Cao đẳng là đào tạo nghề.
  6. Có cơ hội phát triển nghề nghiệp và chuyên môn: Sau khi học xong cao đẳng Y thì sinh viên đã có thể đi làm ở các Bệnh viện và các cơ sở Y tế, song song với đi làm thì học sinh có thể tiếp tục học liên thông lên đại học, đối với sinh viên đang đi làm thì đã được trải nghiệm thực tế về chuyên môn nên việc tiếp tục đi học nâng cao lên trình độ Đại học là thuận lợi hơn nhiều so với học sinh THPT học đại học.
  7. Tương đối dễ dàng tiếp cận học bổng: Thực tế, trên thế giới hiện nay nhân lực ngành y tế đặc biệt là ngành điều dưỡng cực kỳ khan hiếm, các nước như Đức, Ý, Nhật, Hàn… thường xuyên đến Các trường Cao đẳng Y để tuyển dụng các sinh viên Y Dược tham gia trương trình học bổng để đi làm việc tại nước ngoài, chương trình này có rất nhiều ưu đãi, học bổng học tiếng nước ngoài miễn phí lên tới 100%, chỉ cần sinh viên có nguyện vọng đăng ký tham gia chương trình thì bên nước ngoài sẽ chuẩn bị toàn bộ các điều kiện khác.
  8. Trải nghiệm thực tế nhiều hơn: Học cao đẳng Y cung cấp cho sinh viên có nhiều trải nghiệm khác nhau, trong đó đặc biệt là việc học lý thuyết và thực hành được lồng ghép và tỷ lệ học thực hành lên tới 70%, được đi thực tập tại các bệnh viện lớn tại Hà nội, được tiếp cận với công việc thực tế cũng như tiếp cận với các Y Bác sỹ có trình độ chuyên môn cao, học hỏi được nhiều kinh nghiệm.

Các ý kiến nêu trên được tổng hợp từ các ý kiến của nhiều sinh viên học tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh sau khi tốt nghiệp, đi làm và đã thành công có phản hồi lại về Nhà trường. Những ý kiến trên góp phần cho học sinh, sinh viên đang lựa chọn nghề nghiệp để tham khảo.

 

 

DMCA.com Protection Status