Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Tham gia diễn đàn hợp tác Việt Nam – CHLB Đức về vấn đề du học và XKLĐ

Lượt xem: 648 Ngày đăng: 09/03/2022

Rate this post

Sáng ngày 08/03/2022, tại Trung tâm hội nghị – khách sạn Bảo Sơn đã diễn ra cuộc hội đàm về chủ đề “Khủng hoảng nhân lực CHLB Đức – Cơ hội, thách thức cho thanh niên Việt Nam”. Đây là một trong số các sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động, hội đàm – trao đổi song phương giữa CHLB Đức và Việt Nam về hợp tác hỗ trợ Du học và XKLĐ tại CHLB Đức cho công dân Việt Nam.

Buổi hội đàm có sự hiện diện đầy đủ các tập đoàn lớn có vai trò nhất định trong công tác đào tạo nhân lực và định hướng nghề nghiệp của cả Việt Nam và CHLB Đức như: Bảo Sơn, Avestos, Careloop…và nhiều đại diện của các Trường Cao đẳng, Đại học, các Trung tâm dạy nghề trên địa bàn và hơn 120 đại biểu tham dự. Với mong muốn tìm ra giải pháp tối ưu cho các sinh viên ngành y tế của Việt Nam có cơ hội được học tập và làm việc tại nước ngoài và bình ổn khủng hoảng thiêu nhân lực tại CHLB Đức, Đoàn đại biểu Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội do ThS – Lương Y Phạm Trung Kiên – Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã tham gia và phát biểu tại buổi lễ

Trong cuộc hội đàm, các bên đã thảo luận, đánh giá các yếu tố và đưa ra các giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề Khủng hoảng nhân lực lao động tại CHLB Đức và thảo luận về cơ hội, thách thức cho thanh niên Việt Nam đặc biệt là nhân lực lao động thuộc nhóm ngành y tế khi tham gia học tập và làm việc tại Đức. Vấn đề nâng cao chất lượng đầu ra và đảm bảo quyền lợi cao nhất của sinh viên khi tham gia chương trình cũng được bàn thảo kỹ càng.

Chương trình này mở ra cơ hội lớn cho lao động độ tuổi thanh niên nói chung và sinh viên nhóm ngành y tế nói riêng được đào tạo bài bản, học tập và làm việc tại CHLB Đức có mức thu nhập cao chỉ và chi phí thấp nhất.

Một số hình ảnh tại cuộc hội đàm:

DMCA.com Protection Status