Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” trong năm học 2023 – 2024

Lượt xem: 315 Ngày đăng: 28/06/2023

Nhằm góp phần đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra một cách an toàn, thuận lợi, tạo tâm lý tốt cho thí sinh dự thi đạt kết quả cao nhất. Trong những ngày này, tại các cổng trường thi, lực lượng Thanh niên tình nguyện Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn sẵn sàng thường trực, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh.

Mỗi đội tình nguyện có từ 10 – 15 thành viên chia nhau túc trực trước các điểm thi sẵn sàng hỗ trợ thí sinh, phụ huynh khi cần. Các hoạt động được đoàn viên thanh niên tình nguyện hỗ trợ thí sinh như: Hướng dẫn, giải đáp các thắc mắc liên quan đến kỳ thi; hỗ trợ các điều kiện đi lại, nước uống, ăn trưa cho thí sinh trong thời gian diễn ra kỳ thi; vận động nguồn lực xã hội hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia kỳ thi… Bên cạnh đó, phối hợp lực lượng Công an hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi, các điểm có mật độ giao thông cao; phối hợp cùng địa phương, bệnh viện, trường học xử lý khi có sự cố bất thường về thời tiết, sức khoẻ, tai nạn… Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân, các bậc phụ huynh và thí sinh dự thi cùng hưởng ứng làm vệ sinh môi trường; thu gom xử lý chất thải, rác thải, rác thải nhựa tại các điểm thi.

Đặc biệt, các đội Thanh Niên tình nguyện còn triển khai Chương trình “Nghìn lời chúc – Vượt vũ môn” tại tất cả các điểm thi; triển khai các đội tư vấn, định hướng, giải đáp các thắc mắc của học sinh về các ngành học sau khi tốt nghiệp THPT, phát tờ rơi về các ngành đào tạo của nhà trường (phát ở buổi thi cuối cùng); triển khai mô hình “Mỗi sinh viên hỗ trợ trực tiếp 01 thí sinh”

Những hoạt động thiết thực của chương trình là nguồn động viên giúp các thí sinh yên tâm bước vào phòng thi. Thông qua hoạt động “Tiếp sức mùa thi” tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần tình nguyện, rèn kỹ năng làm việc nhóm và ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.