Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Tìm hiểu về Ngành Dinh dưỡng – Tiết chế

Lượt xem: 448 Ngày đăng: 26/12/2022

Rate this post

     Ngày nay, cùng với sự phát triển không ngừng của kinh tế toàn cầu, mọi mặt đời sống của con người cũng được nâng cao, con người càng chú ý hơn đến các vấn đề về dinh dưỡng nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe của mình. Chính vì vậy, ngành dinh dưỡng tiết chế ngày càng phát triển và có vai trò, vị trí rất quan trọng trong lĩnh vực y tế. Vậy Dinh dưỡng tiết chế là gì? Cơ hội việc làm cho ngành Dinh dưỡng tiết chế ra sao? Đây là vấn đề đang được rất nhiều các bạn trẻ quan tâm hiện nay.

Dinh dưỡng tiết chế là gì?

Dinh dưỡng tiết chế là một chuyên khoa của ngành dinh dưỡng học. Nhiệm vụ của dinh dưỡng tiết chế là xây dựng công thức, khẩu phần và thức ăn phù hợp cho người bình thường và cho người bệnh.

Ngày nay, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao nên nhu cầu về dinh dưỡng của con người cũng tăng lên. Đây cũng là một cơ hội việc làm rất lớn cho các sinh viên ngành Dinh dưỡng tiết chế ra trường.

Mục tiêu đào tạo ngành dinh dưỡng tiết chế?

Mục tiêu đào tạo ngành dinh dưỡng tiết chế là đào tạo ra các kỹ thuật viên dinh dưỡng nắm được các kiến thức cơ bản, chuyên ngành và nâng cao kỹ năng thực hành, hiểu rõ được về vai trò, khả năng cung cấp năng lượng và giá trị dinh dưỡng của thực phẩm.

Việc đào tạo một chuyên gia dinh dưỡng tiết chế gồm:

 • Trang bị các kiến thức dinh dưỡng cơ bản và dinh dưỡng cho các đối tượng;
 • Cung cấp các kiến thức, thực hành để khám, tư vấn cho bệnh nhân ngoại trú; theo dõi và đánh giá tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân khi điều trị nội trú;
 • Cung cấp kiến thức và thực hành để điều trị bằng chế độ ăn bệnh lý cho những bệnh thường gặp;
 • Cung cấp kiến thức và thực hành về cách tổ chức, quản lý, giám sát hoạt động của khoadinh dưỡng tiết chế tại bệnh viện.

Khi theo ngành dinh dưỡng tiết chế, học viên sẽ nhận được:

Về mặt kiến thức:

 • Vận dụng được một số kiến thức về dinh dưỡng tiết chế trong tư vấn, chăm sóc dinh dưỡng đối với người bệnh.
 • Vận dụng được các kiến thức về dinh dưỡng tiết chế trong điều trị đối với một số bệnh thường gặp.

Về mặt kĩ năng:

 • Đánh giá được tình trạng dinh dưỡng cho người bệnh.
 • Xây dựng được thực đơn hợp lí cho một số bệnh thường gặp.
 • Đánh giá được các điều kiện đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể.
  Về mặt thái độ:

Nhận thức được tầm quan trọng của việc xây dựng, thực hiện và tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lí đối với các bệnh khác nhau.

Học ngành Dinh dưỡng tiết chế ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp ra trường, các kỹ thuật viên dinh dưỡng tiết chế có thể làm việc tại khoa Dinh dưỡng tiết chế trong các bệnh viện, các cơ sở y tế, các viện dưỡng lão, các trung tâm chăm sóc người cao tuổi, bệnh viện phục hồi chức năng,…

Học Ngành Dinh dưỡng tiết chế ở đâu có uy tín, chất lượng và đảm bảo việc làm sau khi ra trường?

Trong những năm gần đây, ở Việt Nam ngành Dinh dưỡng tiết chế được rất nhiều bạn trẻ quan tâm và theo học, để đáp ứng nhu cầu học tập chuyên ngành này, rất nhiều trường Đại học, cao đẳng đã mở thêm mà ngành Dinh dưỡng tiết chế để đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu của xã hội. Vậy học ngành Dinh dưỡng tiết chế ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng và việc làm sai khi ra trường đang là mối quan tâm của nhiều thí sinh đang lựa chọn ngành nghề và chọn trường hiện nay.

Là một trong ba trường chuyên ngành Y Dược chính thống của thủ đô Hà Nội, chất lượng hàng đầu cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tự hào được mang tên Đại danh y Tuệ Tĩnh – Ông tổ của ngành Y Dược Việt Nam. Trường là cái nôi đào tạo ra đội ngũ nhân lực ngành Y tế chất lượng cao. Với bề dày truyền thống gần 30 năm từ khi thành lập đến nay, nhà trường đã và đang đang đào tạo ra hàng chục ngàn nhân lực cung cấp cho ngành Y tế nước nhà. Với phương châm “học đi đôi với hành” nhà trường luôn chú trọng đào tạo kiến thức cơ bản đến chuyên sâu kết hợp với tăng thời lượng thực hành, thực tập để giúp sinh viên sau khi ra trường có đủ kiến thức chuyên môn, giỏi tay nghề, giàu y đức góp phần phát triển ngành Y học nước nhà. Nhà trường là địa điểm đáng tin cậy cho các bạn muốn theo đuổi giấc mơ ngành Y Dược trong đó có ngành Dinh dưỡng tiết chế là một ngành thế mạnh của nhà trường.

Mọi thông tin chi tiết về ngành học các bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với nhà trường tại địa chỉ:

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Số 51 Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 0243 797 0161 – 0988 333 663 – 0916 119 909

ĐĂNG KÝ NGAY TẠI ĐÂY

Website: https://tuetinh.edu.vn/; http://tuyensinh.tuetinh.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

 

DMCA.com Protection Status