Tuyển sinh Dược Văn bằng 2 trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Tuyển sinh Dược Văn bằng 2 trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Lượt xem: 1.163 Ngày đăng: 01/03/2022

5/5 - (1 bình chọn)

Văn bằng 2 ngành Dược là hệ đào tạo giúp cho mọi học viên có mong muốn làm việc trong ngành Dược phẩm thoả mãn ước mơ của mình một cách tiết kiệm và hợp lý nhất. Bài viết dưới đây là thông tin chi tiết về tuyển sinh Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – 1 trong những điểm đến đáng tin cậy của các thí sinh khi lựa chọn hình thức đào tạo văn bằng 2.

1. Đôi nét về trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

1.1. Sơ lược về Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Tại Hà Nội, hiện có rất nhiều trường đào tạo cho sinh viên muốn học dược sĩ văn bằng 2. Tuy nhiên, nếu nói về sự chuyên nghiệp, tin cậy, chất lượng đào tạo thì phải đề cập tới  Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (Tiền thân là Trường Cao đẳng Dược Hà Nội I) – Nôi đào tạo cán bộ y tế hàng đầu Thủ đô và cả nước.

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là 1 trong 3 trường chuyên ngành Y Dược chính thống của Thủ đô. Hơn 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường đã khẳng định được vị thế là một trong những cơ sở đào tạo nhân lực y tế hàng đầu của cả nước.

Các sinh viên của trường được học tập trong môi trường giảng dạy tốt với đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tâm lý. 95% đội ngũ CBCNV của trường có trình độ từ Đại học trở lên; 12 Tiến sĩ, Dược sĩ CKII, Bác sĩ chuyên khoa cấp II. Cơ cấu tổ chức của Trường được tổ chức khoa học với 06 phòng ban chức năng, 18 khoa và tổ bộ môn.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị của Trường được đầu tư bài bản. Nhà trường luôn tự hào là một trong số ít các cơ sở đào tạo nhân lực y tế được trang bị đầy đủ các phòng thực hành, thí nghiệm Y Dược đạt chuẩn để phục vụ việc học tập, nghiên cứu khoa học của giảng viên, sinh viên.

Ngoài việc chú trọng duy trì và nâng cao chất lượng đào tạo, nhà trường cũng liên tục tuyển sinh với đa dạng mã ngành để tạo nhiều cơ hội học tập hơn cho các thí sinh.

Các ngành làm nên tên tuổi của nhà trường có thể kể đến như: Dược, Dược học cổ truyền, Y học cổ truyền, Dinh dưỡng – Tiết chế,…Ngoài ra, nhà trường còn mở thêm một số mã ngành mới như: Điều dưỡng, Chăm sóc sắc đẹp,…nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế trên địa bàn thành phố Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, học phí của trường được đánh giá là thấp nhất trong khối các trường y tế và không thay đổi trong suốt khóa học (với mức học phí trung bình khoảng: 1.130.000 VNĐ/tháng).

tuyển sinh dược văn bằng 2
Ngoài đào tạo chuyên môn, trường rất chú trọng đến phát triển trải nghiệm và kỹ năng mềm cho sinh viên

1.2. Đối tác của trường

Một điểm mạnh của trường là có hệ thống đối tác sâu rộng tại thị trường nước ngoài. Các sinh viên đều có cơ hội được tham gia chương trình chuyển tiếp nghề điều dưỡng tại Đức, Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc với chi phí 0 đồng.

Trước khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được giới thiệu thực tập tại các bệnh viện đầu ngành trên cả nước. Danh sách một số bệnh viện là đối tác của nhà trường:

 • Bệnh viện E.
 • Bệnh viện 198 Bộ Công An.
 • Bệnh viện Việt Đức.
 • Bệnh viện Châm cứu TW.
 • Bệnh viện GTVT.
 • Bệnh viện Nhiệt đới TW.
 • Viện Dược liệu – Bộ Y tế.
 • Các công ty, xí nghiệp sản xuất kinh doanh Dược – Mỹ phẩm,…
tuyển sinh cao đảng dược văn bẳng 2
Sinh viên có cơ hội thực tập và làm việc tại các bệnh viện lớn

2. Học dược sĩ văn bằng 2 ra trường làm công tác gì?

Ngành Dược hiện đang là một trong những ngành hot nhất hiện nay. Đặc biệt trong bối cảnh ngày càng phức tạp của dịch bệnh. Nhà nước và các doanh nghiệp cần những dược sĩ để tập trung phát triển lĩnh vực ngành Dược. Vì vậy, các em đang có định hướng theo ngành dược hoàn toàn không phải lo lắng về đầu ra sau khi tốt nghiệp.

Trong quá trình học, các em sinh viên sẽ được giới thiệu những công việc sau này có thể làm. Vị trí làm việc trong ngành dược đa dạng, dễ dàng cho sinh viên lựa chọn công việc phù hợp cho riêng mình.

tuyển sinh cao đảng dược văn bẳng 2
Việc làm khối Dược sau khi ra trường vô cùng đa dạng

Dưới đây là một số gợi ý công việc cho sinh viên học dược sĩ văn bằng 2:

 • Dược sĩ tại các Bệnh viện: chịu trách nhiệm cung ứng đảm bảo chất lượng thuốc, số lượng thuốc, tham gia tư vấn cùng bác sĩ trong kê toa, hướng dẫn người bệnh sử dụng thuốc.
 • Sản xuất thuốc: Làm việc tại các cơ sở sản xuất. Nghiên cứu hoặc quản lý quy trình sản xuất, bào chế, công thức thuốc, đảm bảo đầu ra chất lượng, nuôi trồng/sản xuất dược liệu,…
 • Kiểm nghiệm thuốc tại viện/trung tâm: Trực tiếp kiểm tra chất lượng thuốc trước khi phát hành ra thị trường. Thực thi phát hiện và báo cáo với các trường hợp thuốc giả, kém chất lượng.
 • Quản lý Nhà nước về Dược: Quản lý sự vận hành của hệ thống ngành Dược từ Trung Ương đến địa phương.
 • Kinh doanh thuốc: Mở quầy thuốc hoặc làm thuê cho các cửa hàng thuốc.
 • Marketing Dược: Sinh viên có kiến thức chuyên ngành hoàn toàn có thể trở thành một nhân viên Marketing ngành Dược.
học dược sĩ
Marketing Dược phẩm – Đây là minh chứng cho thấy cơ hội làm việc các ngành Y Dược đang vô cùng rộng mở

Với tấm bằng Cử nhân cao đẳng Dược chính quy, sinh viên có thể dễ dàng xin việc làm ở những đơn vị đã nêu ở trên. Đương nhiên, kiến thức tại nơi được giảng dạy là yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến năng lực của sinh viên muốn làm dược sĩ. 

3. Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh Dược sĩ văn bằng 2

3.1. Điều kiện để được xét tuyển văn bằng 2 tại trường

Thí sinh có nguyện vọng theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội cần đáp ứng những điều kiện xét tuyển theo quy định của nhà trường như sau:

 • Tốt nghiệp trình độ Trung cấp Dược/Điều dưỡng hoặc Cao đẳng/Đại học bất kỳ chuyên ngành nào.
 • Sức khỏe bình thường để có khả năng hoàn thành chương trình đào tạo.
 • Không vi phạm pháp luật, không trong thời gian thi hành án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện trên đều có thể nộp hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Dược về Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

3.2. Thời gian đào tạo cho sinh viên học văn bằng 2

Thông tin tuyển sinh Dược áp dụng với từng đối tượng theo học cụ thể như sau:

Hệ đào tạo Tín chỉThời gian họcCấp bằng
Cao đẳng Dược Liên thông 

Văn bằng 2

70 – 90 tín chỉ15 – 18 thángCao đẳng Dược Chính quy

Lưu ý: Đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký văn bằng 2 ngành Dược, yêu cầu: Thí sinh có bằng tốt nghiệp Trung cấp Dược, hoặc đã tốt nghiệp CĐ, ĐH trở lên ở các chuyên ngành khác.

Thí sinh sẽ được cấp bằng Dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Xem thêm: Lịch sử ngành điều dưỡng

3.3. Hình thức nộp hồ sơ

học dược sĩ
Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – Ngôi trường uy tín TOP đầu

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tuyển sinh dược sĩ văn bằng 2 bằng cách: Đăng ký xét tuyển trực tuyến TẠI ĐÂY

Trên đây là những thông tin tuyển sinh Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Nếu thí sinh còn gặp những thắc mắc khác về việc xét tuyển của nhà trường, vui lòng truy cập Website: https://tuetinh.edu.vn/, Follow Fanpage: Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội hoặc liên hệ Hotline: 0243.797.0161 – 0987.083.736 để được hỗ trợ.

Xem thêm: Thực trạng ngành Điều dưỡng Việt Nam hiện nay [Cập nhật 2023]

DMCA.com Protection Status