Trường Cao đẳng Y dược Tuệ Tĩnh tuyển sinh ngành Y học cổ truyền
Logo

Thông báo tuyển sinh Y sỹ Y học cổ truyền 2022 – Trường CĐ Y dược Tuệ Tĩnh

Lượt xem: 2.287 Ngày đăng: 02/03/2022

4.8/5 - (5 bình chọn)
⭐ Tên trường✅Trường CĐ Y dược Tuệ Tĩnh
⭐ Mã trường✅TCD0176
⭐ Mã ngành Y học cổ truyền✅5720102
⭐ Thời gian đào tạo✅2 năm
⭐ Địa chỉ✅Số 51 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
⭐ Điện thoại✅0243.797.0161
0916.119.909

Thông tin tuyển sinh ngành Y học cổ truyền 2022

Đối tượng tuyển sinh

Các Thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc Thí sinh đã có điểm tổng kết kỳ 1 lớp 12.

Hình thức xét tuyển

– Đối với các Thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2021 trở về trước: Xét tổng điểm của tổ hợp 03 môn tự chọn trong Học bạ năm lớp 12 của thí sinh.

– Đối với các Thí sinh đang học lớp 12: Xét tuyển theo tổ hợp 03 môn thí sinh tự chọn trong 06 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn, Anh văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.

Phương thức đăng ký: Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến hoàn toàn miễn phí

Hồ sơ đăng ký dự tuyển bao gồm

– Link đăng ký trực tuyến của nhà trường: tại đây

– 01 phiếu đăng ký xét tuyển, download tại đây

– Các giấy tờ minh chứng kết quả học tập kỳ I của thí sinh.

– 01 bản sao công chứng CMND hoặc giấy khai sinh. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

– 02 ảnh 3×4 hoặc 02 ảnh 4×6

– 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu tốt nghiệp năm 2021.

Mức học phí và thời gian đào tạo của ngành Y cổ truyền

Mức học phí và thời gian đào tạo của ngành Y học cổ truyền- Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được quy định cụ thể như sau:

Đối với mức học phí của ngành Y học cổ truyền

Trong quá trình tuyển sinh và đào tạo, nhà trường luôn chú trọng việc tạo điều kiện thuận lợi để sinh viên ngành Y học cổ truyền có thể học tập và phát triển bản thân cũng như các kỹ năng nghề nghiệp một cách tốt nhất. Chính vì vậy, mức học phí cũng như các chính sách của nhà trường luôn hướng đến sự hỗ trợ và ưu tiên tốt nhất cho sinh viên.

Y sĩ y học cổ truyền
Mức học phí của ngành Y học cổ truyền

Hiện tại, mức học phí chung của nhà trường dao động ở mức 1.100.000đ- 1.300.000đ/tháng tùy thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong học kì đó cũng như sinh viên môn học là kiến thức chung hay kiến thức chuyên ngành. Thông thường, đối với những môn học đại cương sẽ có mức học phí thấp hơn các nhóm môn chuyên ngành. Ngoài ra, khi học tập tại trường, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội về học tập và trao đổi, bao gồm việc sinh viên có thể được nhận học bổng hỗ trợ học phí lên tới 100%. 

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là trường có mức học phí thấp nhất trong số các trường đào tạo nhân lực chuyên môn đối với các ngành có liên quan đến lĩnh vực y tế với các cam kết về chất lượng dạy và học: 100% sinh viên ra trường đều có việc làm và nắm vững chuyên môn nghề nghiệp. Sinh viên sẽ được hoàn trả toàn bộ học phí trong trường hợp học xong nhưng không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn nghề nghiệp. 

Đối với thời gian đào tạo chuyên ngành Y học cổ truyền

Tùy vào từng hệ đào tạo, thời gian học tập đối với chuyên ngành Y học cổ truyền tại trường sẽ có sự phân bổ khác nhau.

  • Y học cổ truyền trung cấp hệ chính quy: 20 tháng
  • Thời gian đào tạo đối với hệ đại học chính quy: 6 năm 

Khi theo học đối với từng hệ đào tạo, sinh viên sẽ gặp những thuận lợi và khó khăn khác nhau về thời gian học tập cũng như các môn học chuyên sâu của ngành. Tuy nhiên, đối với tất cả các hệ đào tạo, trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đều tạo điều kiện để sinh viên có thể học liên thông tại các trường đại học hàng đầu như Đại học Y Hà Nội, trường Đại học Y Thái Bình…

Ngoài ra, sinh viên sau khi học tập tại trường sẽ được nhà trường giới thiệu và làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế có bao gồm khoa Y học cổ truyền, các trung tâm nghiên cứu về Y học cổ truyền….

Các môn học của chương trình đào tạo Y học cổ truyền

Khi học Y học cổ truyền, sinh viên sẽ được truyền dạy các kiến thức về ngành Y học cổ truyền hay nói cách khác là Đông y. Sinh viên được học và thực hành các phương pháp điều trị bệnh theo phương pháp y học cổ truyền. 

Khi theo học ngành này, sinh viên cũng sẽ được học kiến thức chung về y khoa cũng như kiến thức cơ sở của chuyên ngành, được đào tạo kiến thức chuyên sâu về Đông y như: dược học cổ truyền, dưỡng sinh, bệnh học,…

Những giảng viên đầu ngành tại trường sẽ giúp sinh viên được học tập và đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền như:  cách bốc thuốc nam, thuốc bắc, cách châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt…Ngoài ra, học viên cũng sẽ được giảng dạy và thấm nhuần tư tưởng về y đức của một người thầy thuốc đối với bệnh nhân trong quá trình học tập và rèn luyện.

Xem thêm: Văn bằng 2 Y học cổ truyền

Liên thông bác sĩ Y học cổ truyền

Môi trường học tập và chính sách hỗ trợ

Môi trường học tập

Hiện nay với hình thức đào tạo theo mô hình Viện – Trường (bệnh viện – trường học), tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội học tập cùng thực hành, tiếp thu 1 cách tốt nhất. Học tập và trải nghiệm ngay tại các bệnh viện, nhà thuốc,… giúp sinh viên học tập hiệu quả, thực tế trực tiếp ngay khi còn học tại trường, rèn luyện kỹ năng làm việc phục vụ cho làm việc công tác sau này.

Cùng với đó, hằng năm, nhà trường sẽ tổ chức các hoạt động ngoại khoá: thể thao, văn nghệ, tình nguyện tại các bệnh viện, vùng sâu, vùng xa,…

Hệ thống trường lớp, cơ sở học tập hiện đại, chất lượng. Ngoài ra trường còn hỗ trợ ký túc xá cho các sinh viên có nhu cầu học tập và ăn ở ngay tại trường.

Chính sách hỗ trợ trong học tập và cơ hội việc làm

  • Sinh viên thuộc đối tượng chính sách miễn giảm học phí sẽ được hưởng đầy đủ các chính sách theo quy định của nhà nước.
  • Hỗ trợ học bổng toàn phần đối với sinh viên có thành tích tốt trong quá trình học.
  • Nhà trường sẽ giới thiệu việc làm chuyên môn cho sinh viên tại nhiều bệnh viện lớn như BV Thanh Nhàn, Bạch Mai, E,…
  • Cơ hội làm việc tại các nước Đức, Nhật Bản,… sau khi ra trường với mức thu nhập cao.
  • Đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên đối với các sinh viên có nhu cầu học.

Để hiểu hơn về vai trò, cơ hội của ngành Y học cổ truyền, bạn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây:

Vai trò và cơ hội của Y học cổ truyền hiện nay

Ngày nay, Y học cổ truyền càng chứng tỏ được vị thế của mình khi được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc sức khoẻ, phục hồi chức năng, thậm chí đối với lĩnh vực chăm sóc sắc đẹp cũng ưu tiên sử dụng các sản phẩm có nguồn gốc thảo dược để bào chế Dược mỹ phẩm. Y học cổ truyền còn được kết hợp một cách chặt chẽ cùng Y học hiện đại tạo ra nhiều hơn các loại thuốc và cách thức chữa bệnh khác nhau nhằm phục vụ tốt nhất cho sự phát triển của nền Y học.

tuyển sinh y học cổ truyền
Vai trò và cơ hội của Y học cổ truyền hiện nay

Chính bởi những vai trò quan trọng, không thể thiếu của Y học cổ truyền, những người theo học Y cổ truyền cũng vì lẽ đó mà có nhiều hơn những cơ hội phát triển về học tập và nghề nghiệp. Khi tốt nghiệp chuyên ngành này, bạn có thể trở thành những Y sĩ, Bác sĩ Y học cổ truyền, làm việc tại các bệnh viện hay các trung tâm y tế có bao gồm khoa Đông y, Vật lý trị liệu hoặc cũng có thể tự mở và điều hành phòng khám của riêng mình.

Tìm hiểu thêm: Chứng chỉ hành nghề Y sĩ Y học cổ truyền là gì? [Giải đáp và hỗ trợ]

Ngành Y học cổ truyền- một trong những trọng tâm về đào tạo của trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Nắm bắt được xu thế học tập và những cơ hội của ngành học này mang lại. Trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã lấy ngành Y học cổ truyền là một trong những chuyên ngành trọng tâm về phương hướng phát triển và đào tạo chuyên sâu của nhà trường. Chính vì vậy, sinh viên theo học ngành Y học cổ truyền sẽ có nhiều hơn nữa những cơ hội để phát triển. 

Ngoài ra, sinh viên khi học tập tại trường sẽ được nhà trường giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành, giúp sinh viên vừa đảm bảo được lượng kiến thức lẫn công việc và sự nghiệp sau này.

DMCA.com Protection Status