Thí sinh không nên đăng ký thấp hơn 3 nguyện vọng
Logo

Xét tuyển đại học 2019: Thí sinh không nên đăng ký thấp hơn 3 nguyện vọng

Lượt xem: 1.343 Ngày đăng: 10/04/2019

Rate this post

Dù đăng ký bao nhiêu nguyện vọng (NV) thì cuối cùng các thí sinh cũng chỉ có thể nhập học một trường duy nhất nếu đỗ.

Thí sinh chỉ còn 10 ngày nữa để nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT quốc gia và cân nhắc lựa chọn nguyện vọng xét tuyển đại học 2019.

Tại buổi tư vấn tuyển sinh ĐH năm 2019 tại Hà Nội, nhiều cán bộ tuyển sinh nhiều trường đại học khuyên các thí sinh dù đăng ký bao nhiêu nguyện vọng (NV) thì cuối cùng các thí sinh cũng chỉ có thể nhập học một trường duy nhất nếu đỗ.

Do vậy, thí sinh chỉ nên đăng ký xét tuyển tối đa khoảng 5 – 6 nguyện vọng là phù hợp và không nên đăng ký thấp hơn 3 nguyện vọng, quan trọng là lựa chọn chính xác. Bởi đăng ký nhiều nguyện vọng chứng tỏ thí sinh chưa xác định được chính xác ngành học theo năng lực, sở thích và niềm đam mê của chính mình.

Thí sinh lưu ý, các nguyện vọng sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ trên xuống dưới (nguyện vọng 1 là ưu tiên cao nhất).

Thí sinh hãy cân nhắc kỹ và sắp xếp thứ tự nguyện vọng 1, 2, 3 … thật cẩn thận. Nguyện vọng 1 sẽ được xét trước tiên, nếu NV1 trúng tuyển các nguyện vọng sau sẽ tự động bị hủy bỏ; nếu NV1 không trúng sẽ xét tiếp NV2.

Nếu nguyện vọng 2 trúng tuyển, các nguyện vọng sau sẽ bị hủy bỏ, nếu NV2 không trúng tuyển sẽ tiếp tục xét NV3 và quá trình này tiếp diễn tương tự.

Thí sinh đăng ký nguyện vọng nào sai quy định của các trường thì nguyện vọng đó không được nhập vào hệ thống phần mềm xét tuyển.

PGS.TS Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học, Bộ GD&ĐT cho biết, khi các em đã trúng tuyển vào một trường thì phải nộp bản chính giấy chứng nhận điểm thi thì mới có giá trị pháp lý, những bản sao khi nộp sẽ không có giá trị pháp lý để đảm bảo mỗi em trúng tuyển vào 1 nguyện vọng, bình đẳng như nhau.

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, sau khi nộp Phiếu ĐKDT, thí sinh sẽ được đơn vị ĐKDT cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào Hệ thống quản lý thi (QLT) qua Internet tại địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này được thí sinh dùng để đăng nhập vào hệ thống QLT từ khi ĐKDT đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh ĐH, CĐ, trung cấp.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Thí sinh cần phải bảo mật tài khoản và mật khẩu của mình.

Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị ĐKDT để xin cấp lại. Tùy từng điểm thi, khi đăng nhập vào Hệ thống QLT, thí sinh có thể biết được thông tin như: Thông tin ĐKDT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4); thông tin xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5); Giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh ĐH, CĐ và trung cấp.

 

Hồng Hạnh

(Dantri)

DMCA.com Protection Status