Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Xung phong lên tuyến đầu để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19

Lượt xem: 630 Ngày đăng: 02/08/2021

Rate this post

Đó là câu chuyện của hơn 30 sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tình nguyện tham gia đội tiêm chủng Vaccine phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn thành phố Hà Nội, UBND thành phố đã kêu gọi toàn thể nhân dân đoàn kết, hỗ trợ ngành Y tế trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Thực hiện chủ trương trên, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã phát động chương trình tham gia hỗ trợ phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chỉ trong một thời gian ngắn, đã có trên 100 sinh viên đăng ký tham gia. Đợt ra quân này, nhà trường huy động 34 sinh viên tham gia. Trước khi tham gia chương trình, các sinh viên tình nguyện của trường đều đã được tập huẫn kỹ về nghiệp vụ, kỹ năng truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng và chăm sóc người bệnh để tham gia chống dịch một cách an toàn, hiệu quả.

Trong buổi lễ ra quân, Ban Giám hiệu nhà trường biểu dương tinh thần xung kích đi đầu của các sinh viên tình nguyện và yêu cầu các em tuyệt đối chấp hành quy định của địa phương, của ngành y tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, các sinh viên phải đoàn kết, chia sẻ với nhau, phải đảm bảm sức khỏe, an toàn cho bản thân và mọi người.

Nằm trong Đội tiêm chủng vaccine tại quận Bắc Từ Liêm, bạn Trần Vũ (sinh viên năm 3, ngành Điều Dưỡng) chia sẻ: “Khi dịch bùng phát trở lại, nhà trường chuyển sang học online, em ở nhà vừa học vừa giúp đỡ gia đình. Khi nhận được thông báo của Đoàn trường về chiến dịch hỗ trợ phòng chống Covid-19, em đã đăng ký tham gia ngay. Em thấy, được làm việc, cống hiến vì cộng đồng là một việc hết sức vẻ vang”.

Cùng cảm nhận trên, bạn Nguyễn Thanh Thảo (sinh viên năm 2, ngành Dược) bộc bạch: “Chúng em đang hỗ trợ công tác tiêm Vaccine, tuy mệt nhưng rất vui vì được sống trách nhiệm người mang trên mình tấm áo blouse. Qua mấy ngày làm việc, được chứng kiến những cố gắng, nỗ lực và cả sự hy sinh thầm lặng của các y, bác sĩ trên mặt trận chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng, em càng thêm yêu nghề và thêm động lực vững tin trên con đường đã chọn.”

Trong tình hình cả nước đang chung tay phòng, chống dịch Covid-19 thì những tấm gương tình nguyện của sinh viên trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội rất đáng trân trọng. Qua đó, góp phần phát huy, lan tỏa tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, cùng nhau vượt qua khó khăn, gian khổ, quyết tâm chiến thắng dịch bệnh. 

Một số hình ảnh đầy ý nghĩa:

DMCA.com Protection Status