Y đa khoa thi khối nào? Nhận xét và chi tiết khối thi một số trường
Logo

Y đa khoa thi khối nào? Nhận xét và chi tiết khối thi một số trường

Lượt xem: 45 Ngày đăng: 28/05/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Y đa khoa là ngành đào tạo ra đội ngũ Bác sĩ đa khoa chất lượng cho nền Y tế nước nhà. Chính vì vậy, ngành nhận được sự quan tâm từ đông đảo thí sinh cả nước và đặt ra nhiều câu hỏi. “Y đa khoa thi khối nào?” là chủ đề sẽ được giải đáp chi tiết ngay trong bài viết này. Xin mời theo dõi chi tiết các khối thi, nhận xét và tìm hiểu về một số trường ngay bây giờ.

1. Y đa khoa thi khối nào? 

Với Y đa khoa, thí sinh có thể học và thi tương đối đa dạng khối ngành dưới đây:

 • A00: Toán học, Vật lý, Hóa học. 
 • A02: Toán học, Vật lý, Sinh học
 • A16: Toán học, Văn học, Khoa học Tự nhiên.
 • B00: Toán học, Hóa học, Sinh học.
 • D07: Toán học, Hóa học, tiếng Anh. 
 • D08: Toán học, Sinh học, tiếng Anh
 • D12: Văn học, Hóa học, tiếng Anh.
 • D90: Toán học, tiếng Anh, Khoa học Tự nhiên. 
Chi tiết các khối thi ngành Y đa khoa phổ biến hiện nay
Chi tiết các khối thi ngành Y đa khoa phổ biến hiện nay

2. Nhận xét về khối thi ngành Y khoa

Trước đây, câu trả lời cho “Ngành Y đa khoa thi khối nào?” chỉ có khối B00. Đây là một tổ hợp thi Tự nhiên truyền thống với 3 môn Toán – Hóa – Sinh. Tổ hợp này đảm bảo nền tảng về tư duy logic, khả năng tính toán, kiến thức về cơ thể con người,… Với điểm đầu vào tương đối cao, nhiều thí sinh khó có thể theo đuổi ngành Y đa khoa.

Tính từ năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa ra nhiều thay đổi trong công tác tuyển sinh. Các trường Đại học và Cao đẳng có thể tự linh hoạt triển khai đề án tuyển sinh riêng. Nhờ vậy, nhiều khối thi ngành Y đa khoa đã được mở rộng hơn với A00, A02, D08, D07,… Sự đa dạng khối thi cũng mở ra nhiều cơ hội cho thí sinh lựa chọn và theo đuổi ngành.

Y đa khoa đã đa dạng khối tuyển sinh hơn để thí sinh lựa chọn
Y đa khoa đã đa dạng khối tuyển sinh hơn để thí sinh lựa chọn

3. Khối thi Y đa khoa ở một số trường Đại học

Hãy cùng tìm hiểu Y đa khoa thi khối nào tại một số trường Đại học dưới đây.

3.1 Đại học Y Hà Nội

Đại học Y Hà Nội thực hiện tuyển sinh ngành Y đa khoa bằng điểm thi THPTQG với tổ hợp B00. Đây là ngôi trường mơ ước của bất kể thí sinh nào muốn theo đuổi khối ngành Y Dược. Trường còn thực hiện tuyển sinh kết hợp chứng chỉ ngoại ngữ cùng các phân hiệu với mức điểm dễ tiếp cận hơn. 

3.2 Học viện Quân Y

Là học viện trực thuộc Bộ Quốc Phòng, Học viện Quân Y có nhiệm vụ nghiên cứu và đào tạo đội ngũ bác sĩ, Dược sĩ,… cho Quân đội Nhân Dân Việt Nam. Chính vì vậy, điểm thi ngành Y đa khoa tại trường luôn thuộc top đầu cả nước. Trường hiện xét tuyển khối A00 và B00 với điểm chuẩn y đa khoa thay đổi với từng nhóm đối tượng thí sinh. 

3.3 Đại học Y Dược – Đại học Huế

Đại học Y Dược – Đại học Huế là một trong những đơn vị đào tạo ngành Y đa khoa hàng đầu trên cả nước. Câu trả lời cho “Y đa khoa thi khối nào?” tại trường là khối B00 với mức điểm 26 (2023).

Đại học Y Dược - Đại học Huế tuyển sinh khối B00 với mức điểm 26 (2023)
Đại học Y Dược – Đại học Huế tuyển sinh khối B00 với mức điểm 26 (2023)

3.4 Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Mặc dù mới được thành lập trong vài năm trở lại đây, Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội đang dần khẳng định được vị thế của bản thân. Ngành Y Đa khoa của trường hiện được tuyển sinh theo nhiều hình thức. Khối thi chính của nhà trường hiện là B00 với điểm thi dao động từ 25.6-28.35 điểm. 

3.5 Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên

Ngành Y khoa tại Đại học Y Dược, Đại học Thái Nguyên là một trong những ngành có mức điểm cao nhất. Với sự đa dạng tổ hợp xét tuyển, trường được rất nhiều thí sinh quan tâm và lựa chọn theo học. Các khối thi ngành Y đa khoa chính của trường là B00, D07 và D08. 

4. Hệ Cao Đẳng Y đa khoa xét khối nào? 

Với hệ Cao đẳng y đa khoa, phương án xét tuyển học bạ được đánh giá cao bởi tính đa dạng khối thi, hình thức. Tùy vào đề án tuyển sinh của từng trường mà thí sinh có thể lựa chọn khối thi đúng như mong muốn của mình. Bên cạnh các khối thi như A00, B00, B08, A01,…, một số đơn vị cũng để thí sinh tự chọn tổ hợp môn hoặc xét tuyển bằng tổng điểm học bạ.

5. Xét tuyển Y đa khoa đa dạng khối thi cùng Cao đẳng Y Dược Tuệ tĩnh Hà Nội

Hiện nay, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang tuyển sinh theo phương thức y đa khoa xét học bạ. Thí sinh có thể linh hoạt lựa chọn 3/6 môn để sử dụng xét tuyển. Các tính điểm sẽ là tổng điểm trung bình học bạ các môn (kỳ I lớp 12 hoặc cả năm). 6 môn chính được sử dụng để xét tuyển tại trường là:

 • Toán học.
 • Hóa học.
 • Sinh học.
 • Ngữ Văn.
 • Ngoại Ngữ.
 • Vật lý.

Với phương thức này, thí sinh không cần lo lắng “Y đa khoa thi khối nào?” mà có thể lựa chọn các môn có điểm thi cao nhất. Trường thực hiện nhận hồ sơ từ 16 điểm và tuyển thẳng cho thí sinh có tổng điểm trên 18. Nhờ vậy, thí sinh có thể tự tin theo đuổi giấc mơ làm Y sĩ đa khoa hay tiếp tục học lên Bác sĩ theo nhu cầu. 

Tuyển sinh ngành Y đa khoa với mức điểm tuyển thẳng là 18
Tuyển sinh ngành Y đa khoa với mức điểm tuyển thẳng là 18

Câu trả lời cho “Y đa khoa thi khối nào?” là các khối như B00, A00, A02, D08, D07,… Hy vọng với những thông tin trên, bạn đọc có thể lựa chọn khối thi và trúng tuyển như mong muốn. Để tìm hiểu về chương trình đào tạo Y đa khoa chỉ 3 năm tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, xin mời theo dõi các trang thông tin dưới đây. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

 http://tuetinh.edu.vn/

 http://tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

 https://facebook.com/truongtuetinhhanoi  

DMCA.com Protection Status