Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Bộ GD-ĐT thông báo 3 thông tin quan trọng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024

Lượt xem: 79 Ngày đăng: 26/02/2024

Rate this post

Sáng nay, 25.2, GS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đã thông báo 3 thông tin quan trọng tới các thí sinh trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024.

Bộ GD-ĐT thông báo 3 thông tin quan trọng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024- Ảnh 1.

GS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT thông tin tới thí sinh tại chương trình Tư vấn mùa thi 2024 sáng nay, 25.2 tại TP.Đà Nẵng

Tại chương trình Tư vấn mùa thi 2024 của Báo Thanh Niên đang diễn ra tại Trường THPT Phan Châu Trinh, TP.Đà Nẵng, GS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT đã chia sẻ với học sinh, giáo viên những lưu ý và thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 và tuyển sinh vào các trường đại học.

Bộ GD-ĐT thông báo 3 thông tin quan trọng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024- Ảnh 2.

Cẩm Anh (học sinh lớp 12, Trường THPT Hoàng Hoa Thám) đặt câu hỏi tại chương trình

GS-TS Huỳnh Văn Chương cho biết: “Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung quy chế thi tốt nghiệp THPT hiện hành đã được lấy ý kiến rộng rãi từ ngày 15.12.2023 đến ngày 15.2.2024, theo đó chúng ta có thể thấy rõ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 về cơ bản được giữ ổn định như giai đoạn 2020-2023, đặc biệt là giữ nguyên như kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 đã tổ chức thành công, Bộ chỉ thực hiện một số điều chỉnh về mặt kỹ thuật trong Quy chế để các hội đồng tổ chức thi cấp Bộ và các địa phương thuận lợi hơn trong công tác tổ chức thực hiện và Bộ dự kiến sẽ ban hành vào ngay đầu tháng 3 năm 2024 cùng với hướng dẫn kỳ thi”.

Mốc thời gian này có thể thấy sớm hơn các năm trước để các em nghiên cứu kỹ và chuẩn bị thật tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT với tâm thế sẵn sàng, chủ động cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và không lo lắng.

Bộ GD-ĐT thông báo 3 thông tin quan trọng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024- Ảnh 3.

Chương trình Tư vấn mùa thi 2024 đang diễn ra tại Trường THPT Phan Châu Trinh, TP.Đà Nẵng

GS-TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT nhấn mạnh 3 điểm quan trọng trước kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024 mà học sinh cần lưu ý:

  1. Bên cạnh các vật dụng được mang vào để phục vụ làm bài thi, Quy chế bổ sung các vật dụng cấm mang vào phòng thi để các em biết và chủ động không mang theo trong quá trình đi thi và vào khu vực dự thi.
  2. Dự kiến bổ sung đầy đủ các chứng chỉ ngoại ngữ đủ tính pháp lý do Bộ quy định để miễn thi bài thi ngoại ngữ trong xét công nhận tốt nghiệp năm 2024, tạo sự công bằng chung cho các em và các chứng chỉ ngoại ngữ đã được công nhận.
  3. Theo quy định Nhà nước, đề thi thuộc nhóm “tối mật” nhà nước và chỉ được giải mật khi hết thời gian làm bài đối với môn thi trắc nghiệm và 2/3 thời gian làm bài đối với môn thi tự luận, bất kể lý do gì đề thi bị phát tán ra bên ngoài trước thời gian quy định trên đều được xem là lộ bí mật nhà nước, nên các em cần rất lưu ý và thực hiện đúng quy chế và cùng tham gia bảo vệ bí mật đề thi trong quá trình thi tại phòng thi.
  4. GS-TS Huỳnh Văn Chương cũng nhấn mạnh: “Việc tuyển sinh vào các trường ĐH như thông tin của Vụ Giáo dục đại học, cơ bản giữ ổn định quy chế như 2 năm qua vì vậy các em chủ động nghiên cứu quy chế ban hành có trên hệ thống văn bản của Bộ để thực hiện thật đúng”.
DMCA.com Protection Status