Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Chương trình tình nguyện “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO” của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Lượt xem: 1.689 Ngày đăng: 13/01/2021

Rate this post

Trong gần 30 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển, với nhiều chương trình thiện nguyện, nhiều chiến dịch đầy ý nghĩa, mô hình tình nguyện “Đông ấm vùng cao” – chương trình ủng hộ và tài trợ cho các trẻ em khó khăn tại vùng cao –  đã trở thành nét đặc trưng khi nhắc đến Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội.

Ngày 09/01/2021, Tập thể thầy và trò Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã có chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa mang tên “ĐÔNG ẤM VÙNG CAO” đến với điểm Trường Tiểu học & THCS Hoàng Trĩ, xã Hoàng Trĩ, huyện Ba Bể, Tỉnh Bắc Kạn.

Cuộc hành trình của đoàn vượt qua hơn 200km, đầy những dốc đèo hiểm trở, dưới cái lạnh cắt da cắt thịt có lúc xuống tới 2 – 3 độ C, sau gần 1 ngày ngày di chuyển Đoàn đã tới được điểm Trường đã định. Đây là một trong những điểm Trường còn nhiều khó khăn, nằm trên địa bàn của xã có rất nhiều hộ nghèo của Tỉnh Bắc Kạn, đời sống của bà con nơi đây còn trăm bề khó khăn và thiếu thốn, đoàn thiện nguyện của Trường đã trao nhiều chăn ấm, quần áo, gạo, giày dép, sách vở…ngoài ra còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ cho các em học sinh.

Sau 2 ngày, đoàn đã chia tay bà con xã Hoàng Trĩ để trở về Hà Nội. Chuyến đi của đoàn đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho bà con địa phương, ngoài việc giúp đỡ để các em học sinh có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn còn giúp các em thêm tự tin và nghị lực trong học tập và nuôi dưỡng những mơ ước những ý thức trách nhiệm với cộng đồng. Đó là những kỷ niệm khó quên trong mỗi thành viên của đoàn thiện nguyện. Những khó khăn vất vả, đường xa của chuyến đi dường như bị xua tan bởi tấm lòng thiện nguyện của các thành viên đã đạt đến một mục đích nhất định vì đã mang đến ngọn lửa ấm áp của tình yêu thương, sự chia sẻ đến với những em nhỏ và người dân nơi đây. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giáo dục thế hệ trẻ nói chung và các cán bộ y tế tương lai về tình yêu thương, sự chia sẻ và trách nhiệm với cộng đồng, qua đó giáo dục sinh viên Nhà trường một cách sâu sắc về Y Đức của người thầy thuốc.

Hoạt động thiện nguyện đã trở thành phẩm chất, đặc trưng của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, thể hiện vai trò và tình cảm của thanh niên đối với xã hội, cộng đồng, sau mỗi mùa tình nguyện, nhiều lớp thanh niên đã dần trưởng thành về nhận thức, có tinh thần, trách nhiệm, có nhiều trải nghiệm cuộc sống, suy nghĩ cặn kẽ và chín chắn.

“ĐÔNG ẤM VÙNG CAO” đã và đang mang lại nhiều giá trị thiết thực cho xã hội và bản thân mỗi cá nhân tham gia thiện nguyện để thấy rằng cuộc sống còn nhiều điều phải suy nghĩ, xung quanh ta còn rất nhiều những mảnh đời cần sự quan tâm, sẻ chia; để rồi ta biết trân trọng, sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn.

Nhiều năm qua, những hoàn cảnh học sinh khó khăn của đồng bào các dân tộc ở một số tỉnh phía Bắc là nơi thầy trò trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tìm đến, giúp đỡ và sẻ chia. Huyện Tân Sơn, Phú Thọ, Huyện Bắc Quang, Hà Giang là những địa chỉ như vậy. Ngoài ra, thầy và trò Nhà trường cũng có những hành động thiết thực trong việc chia sẻ khó khăn cùng đồng bào miềm Trung lũ lụt. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng tấm lòng của thầy trò trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tiếp sức cho trẻ em đến trường, thắp lên ngọn lửa tin yêu, lan tỏa trong cộng đồng bởi những điều nhân văn, tốt đẹp nhất.

Một số hình ảnh hoạt động thiện nguyện của thầy trò nhà trường:

 

 

DMCA.com Protection Status