Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi “Tổ quốc gọi tên”

Lượt xem: 1.764 Ngày đăng: 11/06/2021

Rate this post

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về việc huy động sự tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 của cán bộ, giảng viên và sinh viên các cơ sở đào tạo nhân lực y tế trên tinh thần “ xung phong khi Tổ quốc cần”. Ngày 01/6/2021 sau 2 tiếng thông báo đăng ký tham gia tình nguyện, đã có 188 cán bộ, giáo viên, sinh viên đăng ký tham gia vào đội tình nguyện chống dịch Covid-19.

Chuẩn bị cho chiến dịch đó, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã cử cán bộ, giảng viên tham gia học lớp tập huấn  “Cập nhật kiến thức và kỹ năng về phòng chống dịch Covid-19” do Bộ Y tế chủ trì từ ngày 01 đến ngày 06/6.

Ngày 8/6, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn trực tuyến cho các sinh viên đã đăng ký tham gia tình nguyện theo nội dung chương trình của Bộ y tế như: hướng dẫn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19, hướng dẫn giám sát phản ứng sau tiêm phòng vắc xin covid-19, hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin AstraZeneca, cập nhật về xét nghiệm , thu thập mẫu bệnh phẩm trong xét nghiệm, an toàn trong lấy mẫu xét nghiệm, kỹ thuật xét nghiệm mẫu bệnh phẩm Covid-19, chăm sóc điều trị dự phòng lây nhiễm Covid-19, dự phòng lây nhiễm Covid-19 trong chăm sóc khám chữa bệnh.

Phát biểu khai mạc khóa tập huấn, Ths. Nguyễn Thị Thương Huyền – Phó hiệu trưởng, Trưởng đoàn tình nguyện hoan nghênh 188 cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã làm đơn xung phong tình nguyện và sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ tại bất cứ thời điểm nào khi được điều động theo sự chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ và Bộ Y tế.

Thay mặt BGH, Hội đồng Nhà trường Th.s Nguyễn Thị Thương Huyền biểu dương tinh thần luôn sẵn sàng, xung kích “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” của các sinh viên Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tinh thần của các bạn sinh viên là tinh thần của tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, năng động, xung kích và sáng tạo. BGH nhà trường hy vọng với lòng nhiệt huyết, tình yêu quê hương đất nước cùng sự tập huấn bài bản về kỹ năng và sự chuẩn bị kỹ lưỡng chu đáo 188 cán bộ, giảng viên, sinh viên đội tình nguyện luôn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ khi “Tổ quốc gọi tên mình”. Thể hiện sự nhiệt huyết, hăng hái, tâm thế luôn sẵn sàng lên đường, sinh viên Nguyễn Duy Trường, lớp K12CĐ3 thay mặt các bạn sinh viên chia sẻ: “Là một cán bộ y tế tương lai, ngoài nhiệt huyết, đam mê của tuổi trẻ, chúng em còn được thấm nhuần lời dạy của các thầy cô phải luôn “giàu y đức” và có một trái tim biết yêu thương. Vì vậy, đợt tình nguyện này ko chỉ là nghĩa vụ mà còn là trách nhiệm, niềm tự hào, là vinh dự của em nói riêng và của các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội nói chung.Chúng em đã sẵn sàng cho cuộc chiến chống dịch Covid-19 ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào khi nhận được sự điều động”. Với quyết tâm đó 188 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn kiên cường, vững tin để cùng cả nước chiến đấu và chiến thắng đại dịch Covid-19 mang lại bình yên cho quê hương Việt Nam.

DMCA.com Protection Status