Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Công tác hỗ trợ tiêm chủng vaccine cho cộng đồng.

Lượt xem: 724 Ngày đăng: 03/08/2021

Rate this post

Năm 2021, với nhiều biến thể xuất hiện, đại dịch COVID-19 càng hoành hành hết sức nghiêm trọng trên thế giới và tại Việt Nam. Để sử dụng cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19, Bộ Y tế đã đồng ý nhập khẩu 204.000 liều vaccine phòng COVID-19 đầu tiên và việc tiêm vaccine Covid-19 được bắt đầu từ ngày 8 tháng 3. Chính phủ cũng đã và đang khẩn cấp tạo điều kiện nhập thêm nhiều loại vaccine khác nhau để nhanh chóng giảm thiểu tác động nguy hiểm của bệnh dịch. Nhu cầu nhân lực y tế phòng chống dịch nói chung và công tác hỗ trợ tiêm chủng nói riêng là rất cấp bách.

Với tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 tại Việt Nam, Ban Lãnh đạo Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã rất quyết đoán xây dựng Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đồng thời xây dựng Đội xung kích của nhà trường, mà nòng cốt là các giảng viên giàu chuyên môn và sinh viên tình nguyện sẵn sàng tham gia các hoạt động đồng hành cùng ngành Y tế và cả nước phòng chống dịch bệnh.

Ngày 01/6/2021 sau 2 tiếng thông báo đăng ký tham gia tình nguyện, đã có 188 cán bộ, giáo viên, sinh viên đăng ký tham gia vào đội tình nguyện chống dịch Covid-19. Chuẩn bị cho chiến dịch đó, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã cử cán bộ, giảng viên tham gia học các lớp tập huấn “Cập nhật kiến thức và kỹ năng về phòng chống dịch Covid-19” do Bộ Y tế chủ trì từ ngày 02/6/2021. Các lớp tập huấn giúp tăng cường cho cán bộ, giảng viên, học viên và sinh viên về phòng chống dịch COVID-19, các nội dung về tiêm chủng và an toàn tiêm chủng; lấy mẫu và xét nghiệm; chăm sóc điều trị, phòng lây nhiễm chéo.

Đợt ra quân đầu tiên từ ngày 28/7/2021, đội xung kích tham gia hỗ trợ Quận Bắc Từ Liêm tiêm chủng vaccine. Thành viên gồm có 36 sinh viên do ThS. Nguyễn Thị Thương Huyền – Phó hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn. Thay mặt Ban Giám hiệu nhà trường, ThS. Nguyễn Thị Thương Huyền biểu dương tinh thần xung kích đi đầu của các sinh viên tình nguyện; đồng thời yêu cầu các em tuyệt đối chấp hành quy định của địa phương, của ngành y tế để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Cô không quên dặn dò các sinh viên yêu quý của mình: Các em phải

đoàn kết, chia sẻ với nhau, phải đảm bảm sức khỏe, an toàn cho bản thân và mọi người.

Quá trình tham gia công tác tiêm chủng, sinh viên Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh đã thể hiện được khả năng thực học – thực nghề của mình, hỗ trợ hiệu quả cho công tác tiêm chủng của Quận và nhận được sự tin yêu của nhân dân gọi với cái tên trìu mến “NHỮNG THIÊN THẦN ÁO TRẮNG”.

Một số hình ảnh thực tế:

DMCA.com Protection Status