Công tác phát triển Đảng tại Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Lượt xem: 1.363 Ngày đăng: 11/06/2021

Thời gian qua, công tác phát triển đảng viên mới được xem là nhiệm vụ trọng tâm trước mắt đối với Chi bộ Đảng Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội; nhằm tăng cường, nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong công tác nhà trường.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác phát triển đảng, Chi bộ Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đã xây dựng và ban hành kế hoạch kết nạp đảng viên mới theo phương châm: Đạt đủ số lượng và phải đảm bảo về chất lượng; tổ chức triển khai đồng bộ các khâu từ giới thiệu tạo nguồn đến công tác bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới theo trình tự được quy định tại điều lệ Đảng.

Để làm tốt công tác phát triển Đảng, Chi bộ nhà trường tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho các cán bộ, giảng viên, đặc biệt các đoàn viên thanh niên ưu tú; quan tâm, theo dõi sát sao hoạt động của các đoàn thể, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước phù hợp với tình hình thực tế như: hiến máu tình nguyện, sinh viên xung kích; vòng tay nhân ái …vv , qua đó, phát hiện những cá nhân ưu tú để bồi dưỡng, giới thiệu vào tổ chức Đảng.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng để tạo nguồn cũng được Chi bộ nhà trường xác định là một nhiệm vụ quan trọng then chốt, được thực hiện bài bản và đã và mang lại những kết quả bước đầu đáng khích lệ. Hầu hết cán bộ, giảng viên, nhân viên có thời gian công tác, giảng dạy trên 10 năm và có thành tích tốt trong công tác; sinh viên đạt danh hiệu sinh viên giỏi cấp trường trở lên, đạt các giải thưởng cao trong các cuộc thi, có tinh thần học hỏi, cầu thị, luôn nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu , hăng hái tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội, không vi phạm các nội quy quy chế của Nhà trường …đều được tham gia các lớp học tập, bồi dưỡng  kiến thức về Đảng, đồng thời, giao nhiệm vụ cho những đối tượng này kinh qua thử thách và phân công đảng viên chính thức theo dõi, kèm cặp. Trên cơ sở thử thách, phân loại và lựa chọn, Chi bộ Đảng đang chuẩn bị kết nạp mới hàng chục quần chúng ưu tú, có lý tưởng, có khát khao được đứng trong hàng ngũ của Đảng trong đợt này.

Chia sẻ về niềm vinh dự, tự hào, bạn Quách Tố Tâm – Sinh viên ngành Y học cổ truyền xúc động: “Thực sự em rất tự hào được các thày cô dìu dắt, bồi dưỡng và tới đây được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Em nguyện sẽ cố gắng học tập, rèn luyện thật tốt để xứng đáng trở thành một sinh viên ưu tú, một người đảng viên trưởng thành từ ngay mái trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội”

Với sự tự tin và tinh thần lạc quan trước phương thức hành động và những bước đi cụ thể đầy trách nhiệm của chi ủy, Bí thư chi bộ Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội Phạm Trung Kiên khẳng định, trong tương lai không xa, Chi bộ Đảng của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội sẽ là một điển hình trên các mặt công tác: luôn trong sạch, vững mạnh, cùng tập thể lãnh đạo Nhà trường lãnh đạo và tổ chức thực hiện thành công mọi nhiệm vụ đặt ra, đáp ứng sự kỳ vọng của học sinh, phụ huynh và xã hội.