Cơ quan quản lý Dược Pháp (ANSM) đã có thông báo về việc thu hồi thuốc Pnviumorel (chứa hoạt chất Fenspiride hydrochloride) do nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng.

Ngày 01/02/2019, Văn phòng đại diện Les Laboratories Servier tại Tp. Hà Nội đã có văn thư và ngày 29/01/2019 Công ty Les Laboratories Servier cũng có văn thư số 2019/10 về việc đề nghị thu hồi thuốc Pneumorel do có nguy cơ gây rối loạn nhịp tim của người sử dụng.

Trên cơ sở đó, Cục Quản lý Dược yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Công ty CP dược liệu Trung ương 2 và Văn phòng đại diện Les Laboratories Servier tại Tp. Hà Nội đình chỉ lưu hành toàn quốc các lô thuốc Pneumorel nói trên. Đồng thời, yêu cầu Công ty CP dược liệu Trung ương 2 phối hợp với nhà phân phối, trong thời hạn 48h kể từ ngày 15/2/2019, gửi thông báo thu hồi tới các cơ sở bán buôn, bán lẻ, sử dụng và tiến hành thu hồi toàn bộ các lô thuốc Pneumorel do Công ty Les Laboratories Servier sản xuất có nguy cơ không đảm bảo an toàn.

Cục Quản lý Dược cũng đề nghị Sở Y tế các tỉnh, thành phố, Y tế các ngành thông báo việc thu hồi tất cả các lô thuốc Pneumorel tới các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn; công bố thông tin việc thu hồi tất cả các lô thuốc Pneumorel trên trang thông tin điện tử của Sở. Đặc biệt, kiểm tra và giám sát các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc trên địa bàn và xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định./.

 

Minh Nguyệt

(Thanhtravietnam)