Nên du học ngành Điều dưỡng hay không? Ở đâu? Chuẩn bị gì? 
Logo

Nên du học ngành Điều dưỡng hay không? Ở đâu? Chuẩn bị gì? 

Lượt xem: 99 Ngày đăng: 26/02/2024

5/5 - (1 bình chọn)

Điều dưỡng luôn là một ngành học nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi tính cấp thiết cũng như giá trị đem lại cho xã hội. Với những ưu thế về chương trình đào tạo, cơ hội việc làm,… thì Du học ngành Điều dưỡng là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tìm hiểu chi tiết về chủ đề này ngay bây giờ. 

1. Giới thiệu cơ bản về ngành Điều dưỡng

Trước khi tìm hiểu về du học ngành Điều dưỡng, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin cơ bản xoay quanh ngành học này. Điều dưỡng là một chuyên ngành thuộc hệ thống Y tế nhằm đào tạo đội ngũ cán bộ nhân viên thực hiện chăm sóc và quản lý bệnh nhân trong phạm vi làm việc.

Điều dưỡng là ngành học thuộc hệ thống Y tế có vai trò quan trọng
Điều dưỡng là ngành học thuộc hệ thống Y tế có vai trò quan trọng

Có 3 chuyên ngành chính của Điều dưỡng được đào tạo cả tại nước ta và ở nước ngoài. Đó là Điều dưỡng Đa khoa, Điều dưỡng hộ sinh và Điều dưỡng người cao tuổi. Với Điều dưỡng hộ sinh và Điều dưỡng người cao tuổi được xếp riêng do có tính chất chăm sóc toàn diện. Còn Điều dưỡng Đa khoa thì có đến 12 chuyên ngành khác nhau gồm:

 • Điều dưỡng tâm thần.
 • Điều dưỡng ngoại thần kinh.
 • Điều dưỡng hồi sức cấp cứu.
 • Điều dưỡng tim mạch, hô hấp.
 • Điều dưỡng tai, mũi, họng.
 • Điều dưỡng da liễu.
 • Điều dưỡng nội tiết.
 • Điều dưỡng nhi khoa.
 • Điều dưỡng nội khoa.
 • Điều dưỡng nhãn khoa.
 • Điều dưỡng phẫu thuật tạo hình.
 • Điều dưỡng Răng – Hàm – Mặt (nha khoa).

2. Có nên đi du học ngành Điều dưỡng hay không? 

Theo Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, du học Điều dưỡng được coi là một hướng đi phù hợp và được rất nhiều thí sinh hay ứng viên quan tâm. Dưới đây là một số lý do cụ thể mà các thí sinh cũng như bạn đọc có thể tham khảo.

 • Chất lượng giáo dục: So với Việt Nam, chắc chắn chất lượng đào tạo chuyên ngành Điều dưỡng ở nước ngoài sẽ có chất lượng tốt hơn hẳn với môi trường quốc tế, chương trình chất lượng cao, hệ thống thiết bị hiện đại,…
 • Nhu cầu tuyển dụng: Ở các nước đã và đang phát triển, nhu cầu tuyển dụng ngành Điều dưỡng cao hơn hẳn so với ở nước ta. Sau khi kết thúc chương trình, sinh viên hoàn toàn có cơ hội ở lại làm việc tại nước đó.
 • Cơ hội học bổng và tài trợ: Nhiều trường Đại học, Cao đẳng ở nước ngoài luôn sẵn sàng đầu tư các chương trình học bổng, hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế. 
 • Mức thu nhập và đãi ngộ: Mức thu nhập của Điều dưỡng viên ở nước ngoài sau khi quy đổi có thể vượt qua con số 40-50 triệu đồng/tháng với nhiều đãi ngộ tốt.
 • Cơ hội phát triển tương lai: Không dừng lại ở phát triển trong công việc, bạn còn có cơ hội định cư lại và nhận được những quyền lợi hấp dẫn. 
Chất lượng đào tạo tại nước ngoài được đánh giá cao so với cơ sở trong nước
Chất lượng đào tạo tại nước ngoài được đánh giá cao so với cơ sở trong nước

3. Nên du học Điều dưỡng ở nước nào?

Dưới đây là một số quốc gia được Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tổng hợp và đánh giá rất tốt cho những thí sinh muốn tham khảo về du học chuyên ngành này.

3.1 Anh Quốc

Đất nước đầu tiên mà Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội muốn đề cập đến là Anh Quốc với chương trình Điều dưỡng ONP. Về cơ bản, ONP giống như một tấm vé giúp sinh viên nước ngoài có thể trở thành Điều dưỡng viên và hoạt động tại các cơ sở Y tế, bệnh viện tại Anh. Đây cũng là một chương trình học tích hợp trong bậc Cử nhân và Thạc sĩ của ngành Điều dưỡng.

Bên cạnh đó, Du học ngành Điều dưỡng tại nước Anh còn có rất nhiều lợi thế khác. Tiêu biểu có thể kể đến việc xin giấy phép lao động với hội đồng Điều dưỡng và Hộ sinh tại Anh Quốc. Sinh viên cũng có thể thực tập 20 giờ/tuần vào kỳ học và 40 giờ/tuần vào kỳ nghỉ dài hạn để giảm bớt áp lực về chi phí.

3.2 Nhật Bản

Du học Điều dưỡng Nhật Bản nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn đọc và thí sinh. Đây là một cơ hội vô cùng hấp dẫn khi Nhật Bản hiện là một quốc gia có xu hướng già hóa bậc nhất trên thế giới. Từ đó, nhu cầu chăm sóc sức khỏe luôn trong tình trạng tăng cao và mở ra cơ hội cho các ngành Y tế nói chung và Điều dưỡng nói riêng. 

Hiện nay, thí sinh có thể trở thành Điều dưỡng viên tại Nhật Bản theo hai con đường là chương trình EPA của BLĐTBXH và chương trình học bổng. Bạn cần nghiên cứu kỹ càng về các chương trình này để đưa ra được lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.

Du học ngành Điều dưỡng Nhật Bản thường xuyên có mức học bổng hấp dẫn
Du học ngành Điều dưỡng Nhật Bản thường xuyên có mức học bổng hấp dẫn

3.3 Đức

Hiện nay, Đức là một trong những quốc gia rất phát triển hình thức du học nghề nghiệp khi học lý thuyết song song với thực hành. Sinh viên cũng được nhận vào thực tập trực tiếp tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe liên kết trong khu vực. Với mức trợ cấp hàng tháng từ 1000 – 1200 EUR, bạn có thể trang trải mức chi phí sinh hoạt và giảm bớt áp lực tài chính gia đình.

Bên cạnh đó, Đức cũng là một quốc gia có chính sách định cư được nới lỏng. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký hồ sơ định cư sau 2 năm làm việc tại Đức. Từ 3/2020, Chính phủ Đức cũng đưa ra những điều kiện cụ thể để đi du ngành ngành Điều dưỡng Đức với trình độ tiếng Đức tối thiểu là A2.

3.4 Úc

Các trường đào tạo lĩnh vực Y tế nói chung và Điều dưỡng nói riêng tại Úc luôn có chất lượng đào tạo vô cùng tốt. Bên cạnh đó, sinh viên ngành Điều dưỡng viên cũng có cơ hội việc làm tại Úc rất cao khi quốc gia này sở hữu rất nhiều bệnh viện, phòng khám hay các viện dưỡng lão.

Tại Úc có rất nhiều cơ sở bệnh viện, phòng khám hay viện dưỡng lão
Tại Úc có rất nhiều cơ sở bệnh viện, phòng khám hay viện dưỡng lão

3.5 Canada

Tại Canada, nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng trong 10 năm tới cần đạt ít nhất 142.000 người. Chính vì vậy, rất nhiều trường Đại học và Cao đẳng đã mở ra chuyên ngành này với chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên cũng nhận được sự săn đón rất lớn nếu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc.

4. Du học Điều dưỡng cần chuẩn bị những gì?

Dù là chuyên ngành Điều dưỡng hay bất cứ ngành học nào khác, sinh viên cũng cần chuẩn bị một số yếu tố dưới đây trước khi đi du học.

 • Thí sinh cần tham khảo trước về trường cũng như chương trình đào tạo, hỗ trợ công việc thật kỹ càng.
 • Việc chuẩn bị về ngôn ngữ và văn hóa là rất quan trọng để có thể nhanh chóng thích nghi cũng như không xảy ra tình trạng “sốc văn hóa”.
 • Hành lý và vật dụng cá nhân cần chuẩn bị cẩn thận. 
 • Bộ hồ sơ và giấy tờ đăng ký du học Điều dưỡng cần phải đầy đủ, tránh xảy ra sai sót hay thiếu hụt giấy tờ.
 • Sức khỏe là một yếu tố rất quan trọng để bạn có thể sinh hoạt và học tập một cách bình thường ở nước ngoài.
 • Tài chính cũng cần được quan tâm để có thể chi trả cho chi phí du học và sinh viên có thể tìm đến các cơ hội học bổng hay hỗ trợ tài chính bên ngoài.
Sinh viên cần chuẩn bị kỹ càng trước khi muốn đi du học nước ngoài
Sinh viên cần chuẩn bị kỹ càng trước khi muốn đi du học nước ngoài

5. Chi tiết về Chương trình Du học Điều dưỡng 0 đồng tại Nhật Bản

Chương trình Điều dưỡng 0 đồng tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ sinh viên và thí sinh. Đây là chương trình hợp tác đặc biệt của nhà trường và Công ty cổ phần Tiến bộ Infinity Việt Nam giúp mở ra cơ hội lớn cho các bạn học sinh muốn theo đuổi ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản.

Theo thỏa thuận, quý công ty sẽ tài trợ các gói học bổng toàn phần cũng như hỗ trợ toàn bộ chi phí xuất nhập cảnh, chi phí học tiếng, kỹ năng,… Sự hợp tác này mở ra hướng đi mới đầy sáng tạo và nhân văn, giúp những sinh viên có niềm đam mê có thể theo đuổi với công việc Điều dưỡng viên.

Sinh viên sẽ được tài trợ toàn bộ học phí khi tham gia chương trình này
Sinh viên sẽ được tài trợ toàn bộ học phí khi tham gia chương trình này

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo về kiến thức cũng như các kỹ năng xuyên suốt chương trình này. Với những tiêu chuẩn khắt khe được đề ra, sinh viên sẽ có sự chủ động để dễ dàng hòa nhập vào thị trường lao động tại Nhật Bản.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết xoay quanh chủ đề du học ngành Điều dưỡng. Hy vọng với những thông tin đã cung cấp, bạn đọc sẽ đưa ra được lựa chọn phù hợp và có sự chuẩn bị kỹ càng cho bản thân. Theo dõi thêm các trang thông tin dưới đây để biết thêm về chương trình Điều dưỡng 0 đồng cũng như cập nhật các thông tin mới nhất xoay quanh lĩnh vực Y Dược. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

 http://tuetinh.edu.vn/

 http://tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

 https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status