Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Lời tri ân gửi tới các cán bộ y tế nhân dịp kỷ niệm ngày thầy thuốc Việt Nam

Lượt xem: 689 Ngày đăng: 18/02/2022

Rate this post

Ngày 27.2.1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết thư gửi đến Hội nghị cán bộ ngành y tế để tuyên dương những thành tích của các y bác sĩ trong công tác chữa bệnh cứu người đầy nhân đạo. Từ đó trở đi, cứ đến ngày 27.2 hàng năm, chúng ta lại tổ chức tôn vinh những giá trị tốt đẹp trong ngành y tế. Người đã từng căn dặn: ” Lương y như từ mẫu” đây cũng là chuẩn mực y đức cao quý nhất của người thầy thuốc, đến nay tinh thần ấy vẫn luôn được thắp sáng và được đội ngũ y bác sĩ Việt Nam sống, làm việc và noi theo.

Trong bối cảnh hiện nay, khi bệnh dịch ngày càng có những diễn biến khó lường, khó kiểm soát, thường xuyên đe dọa đến sức khỏe và tính mạng, đời sống của đa số người dân, thế nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt và kịp thời; ngành Y tế chủ động phát hiện nhiều ca bệnh sớm, điều trị kịp thời.

Đây là dịp để chúng ta tiếp tục bày tỏ sự trân trọng, tôn vinh và cảm ơn những người thầy thuốc Việt Nam. Càng tự hào về truyền thống vẻ vang và những thành tựu to lớn mà ngành Y tế nước ta đã đạt được, chúng ta càng nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua mọi khó khăn mọi thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng ngành Y tế Việt Nam ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nữa nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, để xứng đáng với sự hy sinh, phấn đấu của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội xin gửi đến các thầy thuốc lời cảm ơn và những lời chúc tốt đẹp nhất. Mong các y bác sĩ, dược sĩ, các anh chị em đồng nghiệp luôn khỏe mạnh, tận tâm và cống hiến hết mình trong công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân.

DMCA.com Protection Status