Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Lý do nên chọn ngành Dược

Lượt xem: 193 Ngày đăng: 30/05/2023

Rate this post

Ngành Dược đang là một ngành học nổi trội hiện nay được rất nhiều sinh viên quan tâm . Hằng năm trường Cao Đẳng 𝑌 Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, đón nhận biết bao hồ sơ đăng kí vào học ngành này.Vậy đâu là những lý do khiến ngành Dược trở thành học được lựa chọn nhiều đến thế?

Dược Sỹ đang rất thiếu:

Thực tế hiện nay cho thấy, số lượng dược sỹ trong đời sống nhân dân cũng còn thiếu rất nhiều. Với tỷ lệ 1.19/10.000 dân. Hiện nay nhu cầu sử dụng đến các dược sỹ chuyên môn của chúng ta là vô cùng thiếu. Trong khi đó các quốc gia phát triển có tỷ lệ cao hơn. Đây là một thách thức đối với sự quản lý và phát triển đất nước của chúng ta trong giai đoạn hội nhập.

Cơ hội việc làm:

Như đã chia sẻ ở trên, hiện nay nhu cầu cần Dược sỹ là rất lớn cũng như là số lượng cá nhân dược sỹ của chúng ta hiện nay có rất ít. Ngành học Cao đẳng Dược sẽ có tiềm năng phát triển không thua kém gì những ai theo học Cao đẳng Điều dưỡng. Vì thế mà những bạn học Dược sĩ sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn rất nhiều. Không chỉ có việc làm trong nước các bạn cũng có rất nhiều những cơ hội được học tập và làm việc trên thị trường nước ngoài với đãi ngộ cao.

Làm việc tại nhiều vị trí khác nhau:

Nhắc đến được sỹ chúng ta hay nhớ đến công việc của người bán thuốc. Tuy nhiên học chuyên ngành dược không chỉ có làm việc tại các nhà thuốc tư nhân và của bệnh viện mà còn có thể làm việc tại các đơn vị khác nhau như là công ty nghiên cứu dược, làm trình dược viên …

Nhu cầu xã hội ngày càng tăng:

Dân số Việt Nam ngày càng tăng cao, thêm vào đó là nền kinh tế phát triển. Chính vì thế mà những nhu cầu về chăm sóc sức khỏe con người cũng được chú trọng nhiều hơn. Việc thị trường lao động cần những dược sỹ chuyên môn cao là điều hoàn toàn dễ hiểu. Hơn thế nữa hiện nay chúng ta đã tạo rất nhiều cơ hội học tập và rèn luyện liên quan đến chuyên ngành cho các đối tượng cụ thể, mở rộng cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên trong nước.

Trường Cao Đẳng 𝑌 Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đào tạo chuyên ngành Dược hệ cao đẳng chính quy với thời gian khoảng 3 năm học. Sinh viên sau khi tốt nghiệp có đến 95% tìm được công việc phù hợp và đúng với nguyện vọng của mình.‼️

 

DMCA.com Protection Status