Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Ngành Chăm sóc sắc đẹp – Các thông tin thí sinh cần biết

Lượt xem: 453 Ngày đăng: 14/02/2023

Rate this post

Theo thống kê, Ngành chăm sóc sắc đẹp trong những năm vừa qua là một trong những ngành học luôn giữ vững vị trí hàng đầu trong số các ngành phát triển và được đông đảo thí sinh lựa chọn. Cơ hội để sở hữu 1 việc làm ổn định, tự chủ và có thu nhập cao cho các cử nhân Chăm sóc sắc đẹp là rất lớn. Do vậy, ngày càng nhiều Thí sinh lựa chọn ngành học này sau khi tốt nghiệp THPT. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho các thí sinh và Phụ huynh toàn bộ các thông tin cần biết về Ngành Chăm sóc  sắc đẹp.

Ai là người phù hợp để học ngành Chăm sóc sắc đẹp?

Hiện tại, các thí sinh chỉ cần học xong bậc trung học cơ sở với bậc đào tạo trung cấp hoặc trung học phổ thông với bậc đào tạo Cử nhân Cao đẳng là đã đủ điều kiện nộp hồ sơ tuyển sinh vào học tại các Trường chuyên ngành. Yêu cầu về lực học, tố chất, năng khiếu… của thí sinh nhìn chung cũng không cần quá cao, chương trình học tập cũng không nặng, tuy vậy sự đam mê,  sáng tạo và chịu khó, nhẫn nại là những yếu tố bắt buộc phải có.

Để học ngành chăm sóc sắc đẹp thì thi khối nào?

Trên thực tế, mỗi Trường sẽ có tiêu chí tuyển sinh riêng đối với ngành học này, nhưng theo mặt bằng chung các thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là gần như đã đủ điều kiện để có thể theo học. Hiện tại, người học có thể lựa chọn học nghề làm đẹp ở các trường Đại học, Trung cấp, Cao đẳng hoặc tại trung tâm dạy nghề, tuy nhiên các Trường chuyên ngành vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Chính vì vậy, người học không cần quá bận tâm tới ngành chăm sóc sắc đẹp thi khối nào. Dù bạn mạnh khối nào thì bạn vẫn dễ dàng tham gia dự tuyển.

Nên học ngành chăm sóc sắc đẹp ở trường nào?

Có thể nói Ngành chăm sóc sắc đẹp là ngành dịch vụ được tổng hợp từ nhiều kỹ năng nhỏ khác nhau như làm tóc, làm móng thẩm mỹ, chăm sóc da,  phun xăm, nối mi, make up, spa,… Ngày càng nhiều hình thức làm đẹp hiện đại ra đời kích thích nhu cầu sử dụng dịch vụ của khách hàng. Đồng thời có nhiều thủ thuật liên quan tới xâm lấn cơ thể như: tiêm filler hoặc sử dụng các máy móc chuyên dụng. Vì vậy, để vừa đáp ứng được các yêu cầu chuyên môn, vừa đáp ứng được các vấn đề về mặt pháp lý, các thí sinh nên lựa chọn  các Trường chuyên ngành hoặc các Trường Y Dược có chức năng đào tạo để theo học.

Khi nhắc tới các Trường đào tạo chuyên ngành này, chúng ta không thể không nhắc tới Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Với lợi thế bề dày lịch sử, cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên nhiệt tình, tận tâm, trong hàng chục năm qua Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được biết đến như là chiếc nôi đào tạo nên hàng chục nghìn cán bộ y tế, Kỹ thuật viên chăm sóc sắc đẹp.  Các thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự tuyển có thể liên hệ theo thông tin sau:

🏫 Địa chỉ liên hệ: TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI – Địa chỉ: Số 51 Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, thành phố Hà Nội

  • Tel: 0916 119 909; 0988.333.663; 0243.7970161;
  • Website: https://Tuetinh.edu.vn;
  • https://tuyensinh.tuetinh.edu.vn

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?

Học phí luôn là một trong những yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn ngành nghề của người học. Chọn ngành, trường phù hợp với tiềm lực tài chính của gia đình và bản thân là bài toán làm nhiều thí sinh và phụ huynh đau đầu . Tuy nhiên, trên thực tế thì chi phí để tham gia một khóa học về làm đẹp không quá cao, có thể dao động từ 8 – 40 triệu.

Tùy vào từng khóa học cũng như mức độ kiến thức thì chi phí học sẽ chia khác nhau. Đối với các khóa học làm quen với các khái niệm cơ bản (không cấp bằng hoặc chứng chỉ) thì học phí chỉ tầm 8 – 10 triệu, còn nếu được đào tạo bài bản, được cấp bằng chính quy, được tiếp xúc máy móc hiện đại… thì học phí cũng chỉ dao động từ 30 – 40 triệu. Ngoài ra, các khóa học mang tính chuyên môn cao hơn như giải phẫu trên da sẽ có mức giá cao hơn.

Học phí ngành chăm sóc sắc đẹp là bao nhiêu?

Nhìn chung mức học phí của ngành chăm sóc sắc đẹp về cơ bản là không quá sức với phần đông thí sinh, con số này còn bị tác động bởi cơ sở bạn lựa chọn học.

 

DMCA.com Protection Status