Tuyển sinh ngành Y Dược 2022 - Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh HN
Logo

Tuyển sinh ngành Y Dược 2022 – Trường Cao Đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Lượt xem: 1.671 Ngày đăng: 03/03/2022

5/5 - (3 bình chọn)
⭐ Tên trường✅ Trường CĐ Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
⭐ Mã trường✅ TCD0176
⭐ Mã ngành cao đẳng y dược✅ 6720201
⭐ Thời gian đào tạo✅ 3 năm
⭐ Địa chỉ✅ Số 51 đường Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
⭐ Điện thoại✅ 0243.797. 0161- 0988 333 663

1. Chi tiết thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển điểm học bạ.

Hình thức xét tuyển:

– Xét tuyển theo tổ hợp 3 môn thí sinh tự chọn trong 6 môn (Toán, Vật lý, Hóa học, Văn học, Anh văn, Sinh học) của học kỳ 1 lớp 12.

– Kết quả sẽ được thông báo ngay và được bảo lưu hết năm 2022.

Dược là một trong những ngành đào tạo chính được Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội hướng đến trong số ba chuyên ngành mũi nhọn: Y học cổ truyền, Điều dưỡng và Dược. Chính vì lẽ đó, đây cũng là chuyên ngành được nhà trường đầu tư rất nhiều về chất lượng dạy học, chất lượng đầu ra cũng như các trang thiết bị nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại trường, tạo ra nhiều hơn những cơ hội phát triển trong tương lai cho sinh viên.

tuyển sinh cao đẳng dược
Chi tiết thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tiếp tục đề ra phương án tuyển sinh đối với các chuyên ngành trong hệ đào tạo của nhà trường, trong đó bao gồm cả ngành Dược. Đối với chuyên ngành Dược học, nhà trường có phương án tuyển sinh cụ thể như sau:

1.1 Tuyển sinh đối với Cao đẳng Dược hệ chính quy:

  • Thời gian đào tạo: 3 năm
  • Đối tượng tuyển sinh của trường: Thí sinh tốt nghiệp chương trình THPT hoặc đã có bằng cấp tương đương
  • Quyền lợi sau khi sinh viên tốt nghiệp: Có thể học liên thông lên bậc đại học và sau đại học nếu sinh viên có nguyện vọng

1.2 Tuyển sinh đối với Cao đẳng Dược liên thông:

  • Thời gian đào tạo chính thức của trường: 15-18 tháng
  • Đối tượng tuyển sinh của trường: Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng
  • Quyền lợi sau khi sinh viên đã  tốt nghiệp: Được học liên thông lên bậc đại học và sau đại học

2. Về mức học phí đối với sinh viên học hệ Cao đẳng ngành Dược

Trong quá trình tuyển sinh và học tập, nhà trường luôn chú trọng việc tạo điều kiện để sinh viên ngành Dược có thể học tập và phát triển bản thân cũng như những kỹ năng nghề nghiệp một cách tốt nhất. Chính vì vậy, mức học phí cũng như các chính sách của nhà trường luôn hướng đến sự hỗ trợ và những ưu tiên tốt nhất cho sinh viên.

Hiện tại, mức học phí chung của nhà trường dao động khoảng 1.100.000đ- 1.300.000đ/tháng tùy thuộc vào số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong học kì đó. Ngoài ra, khi học tập tại trường sẽ mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội về học tập và trao đổi, bao gồm cả việc sinh viên có thể được nhận học bổng lên tới 100% học phí. 

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội là trường có mức học phí thấp nhất trong số các trường đào tạo nhân lực về các ngành có liên quan đến lĩnh vực y tế với các cam kết về chất lượng dạy và học: 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc. Sinh viên sẽ được hoàn trả toàn bộ học phí trong trường hợp không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn nghề nghiệp khi đã học xong chương trình tại trường.

3. Các môn học, kiến thức của chuyên ngành Dược

Khi học Cao đẳng chuyên ngành Dược, ngoài những kiến thức đại cương sẽ được học tập và bổ sung trong những năm đầu, sinh viên sẽ được học tập và thực hành chuyên sâu hơn đối với chuyên ngành của mình.

3.1 Đối với nửa đầu thời gian học Cao đẳng Dược

Đầu tiên, để có thể tu dưỡng và trở thành một người thầy y đức, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức về đạo đức, tư tưởng cho hoạt động nghề nghiệp về sau, sinh viên ngành Dược cũng sẽ được trang bị kiến thức của những môn học cơ sở như: tâm lý học, pháp luật liên quan đến ngành Dược, Triết học Mác – Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh hay môn Chính trị học,…

3.2 Đối với nửa cuối thời gian học Cao đẳng Dược

Đối với khoảng một năm cuối trong thời gian học Cao đẳng Dược, sinh viên sẽ được cung cấp những kiến thức cốt lõi về các môn khoa học cơ bản đến chuyên ngành Dược học cơ sở, sau đó là những kiến thức khoa học công nghệ Y Dược hiện đại như: tin sinh học, công nghệ nano, dược động học, sinh học phân tử,… 

Sinh viên Cao đẳng Y được Tuệ Tĩnh đi thực tập
Những kiến thức được trang bị khi học Cao đẳng Dược

Sinh viên học khi theo học cao đẳng ngành Dược cũng được cung cấp kiến thức về quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể con người, sự tương tác thuốc hay những phản ứng không có lợi của thuốc,… Với những kiến thức này, sau khi tốt nghiệp sinh viên có thể trở thành một dược sĩ, có khả năng đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn về cách sử dụng thuốc hiệu quả, an toàn cũng như lập kế hoạch chăm sóc người bệnh,…

Ngoài ra, khi học Dược tại trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, sinh viên còn có cơ hội cọ xát với thực tế nhiều hơn khi được thực tập tại các bệnh viện và cơ sở y tế tuyến đầu, các viện nghiên cứu dược liệu và bào chế thuốc nổi tiếng. Nhờ đó, khi sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ có những kiến thức tốt hơn. Đồng thời, nhà trường cũng tạo điều kiện và hỗ trợ việc làm theo đúng chuyên ngành cho sinh viên, giúp sinh viên an tâm học tập và rèn luyện hơn.

4. Đăng ký dự tuyển

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

– Link đăng ký trực tuyến của nhà trường: tại đây

– 01 phiếu đăng ký xét tuyển, download tại đây

– Các giấy tờ minh chứng kết quả học tập kỳ I của thí sinh.

– 01 bản sao công chứng CMND hoặc giấy khai sinh. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

– 02 ảnh 3×4 hoặc 02 ảnh 4×6

– 01 bản sao Bằng tốt nghiệp THPT hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nếu tốt nghiệp năm 2021.

Thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc qua đường bưu điện về địa chỉ sau:

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – Số 51 đường Phú Diễn – Bắc Từ Liêm – Hà Nội.

Điện thoại: 0243.7970161

Tổng kết

Trên đây là một số thông tin về tuyển sinh Cao đẳng Dược của trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Hy vọng với những thông tin hữu ích này, bạn có thể hiểu thêm về trường, từ đó có những lựa chọn phù hợp nhất về môi trường học tập và làm việc giúp phát huy tối đa khả năng của mình.

Đọc thêm: Dược học là gì? Sau này làm gì? Bạn có phù hợp với ngành dược không?

DMCA.com Protection Status