Ngành Dược học mấy năm? Lựa chọn học Dược chỉ trong 3 năm
Logo

Ngành Dược học mấy năm? Lựa chọn học Dược chỉ trong 3 năm

Lượt xem: 456 Ngày đăng: 05/04/2023

5/5 - (1 bình chọn)

Cùng sự phát triển của xã hội, nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cũng càng được chú trọng. Chính vì vậy, ngành Dược luôn giữ được vị trí đặc biệt với các bạn học sinh. Tuy nhiên, không ít người lo lắng về thời gian học kéo dài gây phát sinh nhiều chi phí hay chương trình học quá nặng. Vậy thực sự ngành Dược học mấy năm?

1. Ngành Dược học đại học mấy năm thì ra trường?

Lĩnh vực Y tế – Sức khoẻ được biết đến là những ngành có chương trình nặng và thời gian đào tạo lâu nhất. Chính vì vậy, học Dược cũng không phải một ngoại lệ. Với câu hỏi “Ngành Dược học mấy năm”, câu trả lời là khoảng 5 năm đan xen giữa học lý thuyết và thực hành.

Thời gian học ngành Dược khoảng 5 năm kết hợp cả lý thuyết và thực hành
Thời gian học ngành Dược khoảng 5 năm kết hợp cả lý thuyết và thực hành

Đây là một vấn đề mà các bạn học sinh cần nghiêm túc cân nhắc trước khi học. Với thời gian như vậy, học dược cần chuẩn bị những gì sẽ bao gồm các chi phí học tập, ăn ở hay sinh hoạt cao hơn so với mặt bằng chung. Nếu điều kiện của gia đình không được đảm bảo, bạn nên có lựa chọn khác phù hợp hơn.

Một lý do cũng khiến nhiều bạn học sinh lo lắng “Học Dược mấy năm ra trường” là chương trình học. Như đã nêu ở trên, sinh viên ngành Dược sẽ được học lý thuyết kết hợp với thực hành kỹ năng rất nhiều. Vì là ngành học liên quan đến sức khoẻ và tính mạng con người, tiêu chuẩn về kiến thức và đầu ra cần được đảm bảo.

Sinh viên cần học rất nhiều kiến thức cơ sở ngành như Sinh lý, Bệnh học, Sinh học di truyền,… Bên cạnh đó, với mỗi ngành học khác nhau thì yêu cầu của ngành dược sẽ là các kiến thức chuyên ngành đặc thù. Ví dụ, để theo học Quản lý và cung ứng thuốc, sinh viên cần tìm hiểu kỹ về Luật pháp cũng như kiến thức Kinh tế để có thể làm việc hiệu quả.

Giáo trình một số môn cơ sở ngành Dược
Giáo trình một số môn cơ sở ngành Dược

2. Học Cao đẳng ngành Dược mấy năm ra trường?

Học Dược học theo hệ Cao đẳng là một lựa chọn được rất nhiều học sinh quan tâm. Thời gian học được coi là một ưu điểm của hệ Cao Đẳng khi chỉ cần 3 năm để tốt nghiệp ra trường. 

So với học Đại học, học Dược theo hệ Cao đẳng có số lượng tín chỉ ít hơn hẳn. Bạn hoàn toàn yên tâm khi thời gian học trên đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định và phê chuẩn. Sinh viên vẫn được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng để đảm bảo có thể hành nghề sau khi ra trường.

Sau khi học xong, sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược Chính quy. Tuỳ theo nhu cầu của bản thân, các bạn có thể lựa chọn đi làm hay học liên thông lên đại học. Tấm bằng đại học ngành Dược và tấm bằng liên thông từ Cao đẳng đều có giá trị như nhau. Dưới đây là thời gian đào tạo cụ thể.

  • Nếu đã có bằng Cao đẳng Dược, thời gian đào tạo sẽ là 2 năm.
  • Nếu có bằng Trung cấp Dược, thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học là 3,5 năm.

Xem thêm: Ý nghĩa 10 điều Dược đức

3. Học Dược chỉ 3 năm tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội

Đối diện với vấn đề “Ngành Dược học bao nhiêu năm thì ra trường”, nhiều bạn học sinh đã lựa chọn Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội. Dưới đây là những lý do tiêu biểu giúp các bạn học sinh yên tâm khi lựa chọn nhà trường, không còn băn khoăn học Dược ở đâu tốt nữa. 

Đào tạo Dược sĩ Cao đẳng hệ chính quy trong 3 năm

Các bạn học sinh vô cùng bất ngờ khi tìm hiểu ngành Dược ở trường học trong bao lâu. Với 3 năm học, các kiến thức chuyên môn cùng kỹ năng thực hành vẫn hoàn toàn được đảm bảo. Sau khi ra trường, sinh viên hoàn toàn tự tin khi xin việc tại các cơ sở y tế hay bệnh viện.

Sinh viên tốt nghiệp tại trường sau 3 năm học
Sinh viên tốt nghiệp tại trường sau 3 năm học

 

Bên cạnh đó, trường cam kết chất lượng giảng dạy và đào tạo cho sinh viên. 100% sinh viên ra trường sẽ có việc làm và đảm bảo được công việc. Sinh viên sẽ được hoàn trả toàn bộ học phí nếu không đáp ứng được chuyên môn nghề nghiệp.

Cơ sở đào tạo được đảm bảo

Ngành Dược là một trong những ngành đào tạo chính trong 3 chuyên ngành mũi nhọn của nhà trường. Chính vì vậy, ngành được nhà trường đầu tư rất nhiều các trang thiết bị hỗ trợ sinh viên trong quá trình học và thực hành.

Nếu có nguyện vọng, sinh viên sẽ được ở trong ký túc xá tập chung của nhà trường. Các bạn đến từ tỉnh lẻ hoàn toàn yên tâm về vấn đề nhà ở hay đi lại khi lựa chọn trường.

Mức học phí phù hợp

Ngoài vấn đề “Ngành Dược học mấy năm”, học phí cũng là nỗi lo của nhiều bậc phụ huynh và học sinh. Chính vì vậy, nhà trường luôn chú trọng việc tạo điều kiện để sinh viên có thể học tập và phát triển bản thân một cách tốt nhất. 

Mức học phí của trường luôn hướng đến sự hỗ trợ và ưu tiên cho các bạn sinh viên theo học. Mức học phí chung của nhà trường dao động 1.100.000-1.300.000 đồng/tháng. Nhà trường cũng có rất nhiều cơ hội học bổng cho các bạn sinh viên lên đến 100% học phí.

Sinh viên được theo học với mức học phí phù hợp
Sinh viên được theo học với mức học phí phù hợp

Xét tuyển đơn giản với mức điểm phù hợp

Tổ hợp xét tuyển của trường là 3 môn có kết quả học bạ lớp 12 cao nhất cho thí sinh tự chọn. Thí sinh hoàn toàn có thể lựa chọn dựa trên kết quả 3 trong số 6 môn sau:

  • Toán
  • Vật lý
  • Hoá học
  • Sinh học
  • Ngữ văn
  • Ngoại ngữ

Điểm xét tuyển được tính bằng điểm tổng kết học bạ kỳ I lớp 12 của 3 môn thí sinh đã chọn. Ví dụ nếu điểm Toán = 5.5, Vật lý = 5.5, Ngoại ngữ = 5.0 thì tổng điểm xét tuyển là 5,5+5,5+5,0=16. Đặc biệt, nếu điểm xét tuyển từ 18 điểm trở lên, thí sinh sẽ được tuyển thẳng.

Trên đây là bài viết về chủ đề “Ngành Dược học mấy năm? Lựa chọn học Dược chỉ trong 3 năm”. Nếu bạn đọc quan tâm về chương trình học Dược chỉ trong 3 năm tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, xin mời theo dõi các trang thông tin dưới đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

Trang chủ

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status