Ngành Dược học trường nào? Top 5 Trường đào tạo Dược uy tín
Logo

Ngành Dược học trường nào? Bật mí các tiêu chí khi chọn trường!!!

Lượt xem: 2.031 Ngày đăng: 26/05/2023

5/5 - (10 bình chọn)

Ngành Dược là một ngành học liên quan đến nghiên cứu, phát triển và sử dụng các loại thuốc. Với vai trò chăm sóc sức khỏe con người, đây là một ngành học cao quý và thu hút sự quan tâm của nhiều thí sinh. Vậy ngành Dược học trường nào thì tốt? Có tiêu chí gì quan trọng khi chọn trường? Tất cả sẽ có trong bài viết này.

1. Các trường Đại học đào tạo ngành Dược chất lượng tại Việt Nam

Danh sách 5 trường đại học đào tạo ngành Dược chất lượng hiện nay trên cả nước:

STTTrường đào tạoĐịa chỉ
1Học viện Quân YSố 160 – Đường Phùng Hưng – Phường Phúc La – Quận Hà Đông – Thành phố Hà Nội
 2Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội144 Xuân Thủy, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
3Đại học Dược Hà Nội13-15 P. Lê Thánh Tông, Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
4Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên284 Lương Ngọc Quyến, Quang Trung, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên
5Đại học Y Dược TP.HCM217 Đ. Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh

1.1 Học viện quân Y

Học viện quân Y là trường đào tạo ngành dược hàng đầu trên cả nước với lịch sử và truyền thống lâu đời. Trường được thành lập năm 1949, có tiền thân là Trường Quân y sĩ Việt Nam, thuộc Bộ Quốc Phòng.

Trường đã kết hợp giảng dạy và chiến đấu trong suốt thời kỳ kháng chiến chống Pháp để đào tạo ra một đội ngũ chất lượng phục vụ cho công tác bảo vệ đất nước. Hầu hết các giáo viên và sinh viên đều từng tham gia cứu chữa trong nhiều chiến dịch như Điện Biên Phủ, Tây Bắc, hay Biên giới, v.v.

Theo học tại học viện sẽ dài 5 năm với nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc. Hiện nay, ngoài việc đào tạo, Học viện cũng chú tâm vào Nghiên cứu khoa học và Điều trị bệnh.

1.2 Đại học Y Dược – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiền thân của đại học Y Dược là khoa Y Dược thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Từ năm 2010, trường chính thức được thành lập theo quyết định của giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Mặc dù có tuổi đời chưa cao nhưng sự quan tâm, đầu tư và các chiến lược phát triển đã giúp trường ngày càng hoàn thiện. Đại học Y Dược xác định mục tiêu trở thành trường Đại học định hướng nghiên cứu, đóng góp cho nền y tế nước nhà và thuộc nhóm trường tiên tiến trong khu vực. 

1.3 Đại học Dược Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội là ngôi trường mơ ước của tất cả sinh viên theo học ngành Dược. Trường khẳng định vị thế của trung tâm đào tạo và nghiên cứu hàng đầu tại nước ta về lĩnh vực Dược học.

Trường Đại học Dược Hà Nội khẳng định vị thế
Trường Đại học Dược Hà Nội khẳng định vị thế

Đây là ngôi trường tiên phong trong đào tạo đội ngũ cán bộ ngành Y tế cho nước ta. Đặc biệt là đào tạo đội ngũ chuyên gia có trình độ sánh ngang với khu vực và thế giới. Hiện nay nhà trường đang đào tạo 4 chuyên ngành chính gồm Dược học, Hoá Dược, Hoá học và Công nghệ sinh học.

1.4 Đại học Y Dược – Đại học Thái Nguyên 

Trường được thành lập vào 1/10/2014 với sứ mệnh đào tạo đội ngũ cán bộ Y tế có trình độ đại học và sau đại học. Nhà trường còn hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ Y tế nhằm chăm sóc sức khỏe nhân dân khu vực trung du, miền núi phía Bắc và cả nước.

Trải qua thời gian dài hình thành và phát triển, trường đã gặt hái được rất nhiều thành tựu to lớn trong công tác giảng dạy, đào tạo. Trường có đào tạo rất nhiều ngành học “hot” như Y khoa, Răng – Hàm – Mặt, Điều dưỡng,… Và đặc biệt, ngành Dược học tại trường được đánh giá rất tốt với điểm đầu vào khoảng 23 điểm.

1.5 Đại học Y Dược TP.HCM

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là cơ sở đào tạo y tế lớn nhất và uy tín nhất khu vực phía Nam. Trường được xếp vào trường trọng điểm quốc gia và trực thuộc Bộ Y Tế. Năm, 1947, trường được gọi là Đại học Y khoa Sài Gòn. Hiện nay, Đại học Y Dược có nhiều cơ sở riêng cho mỗi khoa và đang dần được nâng cấp thành trường đại học thành viên.

2. Các trường đào tạo ngành Dược Quốc Tế

Hiện nay, ngành dược cũng là một trong các ngành được săn đón nhiều nhất trên thế giới với nhiều trường có chất lượng đào tạo tốt đến từ nhiều nơi trên thế giới. Vậy nên học ngành dược ở trường nào? Cùng điểm qua các trường đào tạo dược trên thế giới nhé.

  • Đại học Harvard: Harvard. Mỹ là trường đại học đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng Top 10 trường Dược năm 2022 với nhiều thiết bị cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ cho mục đích giáo dục, nghiên cứu và chăm sóc sức khoẻ của con người.
  • Đại học Toronto: Đại học Toronto là trường công lập nổi tiếng tại Canada. Trường đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau nhưng ngành Y vẫn là một trong các ngành nổi trội nhất.
  • Đại học Oxford: Đại học Oxford đã 3 năm liên tiếp lọt Top các trường đại học thế giới. Với lộ trình học của đại học Oxford, năm đầu tiên bạn sẽ học thiên về lý thuyết nhiều hơn thực hành.

Tuy nhiên, từ năm ba, các sinh viên sẽ được chuyển sang giai đoạn lâm sàng, có nhiều thời gian thực hành hơn tại các bệnh viện.

  • Đại học Monash: Monash là trường đại học nằm trong top 1 các trường đại học trên thế giới với chất lượng đào tạo rất tốt. Monash đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau với kiến thức chuyên môn và kỹ năng cần thiết, đảm bảo sinh viên luôn có cơ hội theo đuổi các ngành nghề họ yêu thích.

Xem thêm: Học Dược cần giỏi môn gì

3. Học Dược Cao đẳng thì nên chọn trường nào?

Với 30 năm hình thành và phát triển, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội còn được biết đến là ngôi trường Y Dược chính thống Thủ đô. Đối diện với câu hỏi “Ngành Dược học trường nào?”, nhiều thí sinh đã lựa chọn trường bởi những ưu điểm tuyệt vời dưới đây.

Đội ngũ giảng viên được đánh giá cao 

Công tác tuyển chọn và đào tạo giảng viên được nhà trường đặc biệt quan tâm. Trong số 178 cán bộ giảng viên đang công tác, số người có trình độ Đại học trở lên đạt con số 95%. Ngoài ra, trường còn 12 Tiến sĩ, Dược sĩ CKII và bác sĩ chuyên khoa cấp II.

Với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm, thí sinh hoàn toàn tự tin khi lựa chọn học ngành Dược tại trường. Tính đến nay, nhà trường đã và đang đào tạo hàng nghìn Dược sĩ, bác sĩ cho nền Y học nước nhà. Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh tự hào khi thuộc top những trường có đào tạo ngành Dược chất lượng tốt tại Hà Nội.

Cơ sở vật chất được đầu tư kỹ lưỡng

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh là một trong số ít cơ sở đào tạo nhân lực Y tế có các phòng chức năng đạt chuẩn. Sinh viên được học tập, nghiên cứu trong trong các phòng thực hành và thí nghiệm chất lượng. Các máy móc, thiết bị luôn được kiểm tra và đổi mới nếu xảy ra vấn đề.

Ngành Dược học Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có cơ sở vật chất tốt
Ngành Dược học Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có cơ sở vật chất tốt

Đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên

Ngành Dược học trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đảm bảo về chất lượng đầu ra cho sinh viên. Nhà trường là đơn vị đầu tiên cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc. Học phí sẽ hoàn trả 100% nếu sinh viên không đáp ứng được chuyên môn nghề nghiệp.

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được bố trí việc làm đúng chuyên môn ngay từ kỳ II năm nhất. Điều này giúp sinh viên nâng cao tay nghề, kỹ năng sống và có thể tự trang trải chi phí học tập. Các bạn sinh viên có rất nhiều cơ hội như du học Nhật Bản hay làm việc tại các công ty lớn trong ngành. 

Xem thêm: Đại học và Cao đẳng ngành Dược có bao nhiêu tín chỉ?

4. Lưu ý 3 tiêu chí khi lựa chọn trường để học ngành Dược

Chi phí phải trả trong thời gian học tập

Chắc chắn khoảng thời gian từ 5-6 năm theo học ngành Dược không phải thời gian ngắn. Thí sinh cần nghiêm túc xem xét gia đình và bản thân có thể chi trả các khoản tiền học phí, sinh hoạt hay không. Nếu không thể đáp ứng, thí sinh có thể lựa chọn học Cao đẳng Dược chính quy với thời gian được rút ngắn còn 3 năm.

Tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, học phí ngành Dược là yếu tố được đánh giá phù hợp với mặt bằng chung. Học phí dao động từ 1.100.000-1.300.000 đồng/tháng. Nhà trường cũng tạo điều kiện cho sinh viên với các suất học bổng toàn phần hay tổ chức làm việc tại các cơ sở Y tế ngay từ kỳ II năm nhất.

Học phí Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh dao động từ 1.100.000-1.300.000 đồng/tháng
Học phí Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh dao động từ 1.100.000-1.300.000 đồng/tháng

Đầy đủ các phòng thí nghiệm, thực hành

Với các ngành sức khỏe nói chung và ngành Dược nói riêng, việc học lý thuyết đi đôi với thực hành là rất quan trọng. Đây là yếu tố quan trọng khi bạn muốn tìm hiểu học Dược trường nào. Đảm bảo về cơ sở vật chất là điều kiện bắt buộc để sinh viên có một môi trường học tập chuyên nghiệp.

Sinh viên ngành Dược sau khi ra trường có thể làm quen với các công nghệ, bắt kịp các xu thế mới. Đặc biệt với ngành Dược, sinh viên ra trường cần cập nhật thông tin các loại thuốc và máy móc liên tục. Điều này sẽ hỗ trợ các bạn rất nhiều khi tìm kiếm việc làm cũng như trong công việc.

Đảm bảo chất lượng đầu ra cho sinh viên

Dù bạn học Dược ở đâu thì yêu cầu tiếng Anh với sinh viên ngành Dược cũng đặc biệt quan trọng. Hiện nay, hệ thống tên thuốc, cách sử dụng hay các tài liệu tham khảo đều được ưu tiên sử dụng loại ngôn ngữ này. Có vốn tiếng Anh cũng sẽ tạo cơ hội việc làm cũng như thăng tiến trong tương lai.

Tên thuốc, cách sử dụng hay tài liệu học thuật thường sử dụng tiếng Anh
Tên thuốc, cách sử dụng hay tài liệu học thuật thường sử dụng tiếng Anh

Nhà trường cần đảm bảo về trình độ chuyên môn cũng như hướng đi phù hợp cho sinh viên, đặc biệt với ngành Dược. Việc có những hoạt động kết nối doanh nghiệp, đảm bảo về chất lượng đầu ra,… sẽ là những yếu tố giúp bạn quyết định “Ngành Dược học trường nào?’’.

Nói tóm lại, ngành Dược học trường nào phụ thuộc rất nhiều yếu tố và yêu cầu thí sinh cần tìm hiểu kỹ khi lựa chọn. Hiểu được điều này, Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đặc biệt chú ý và xây dựng một môi trường học tập cho sinh viên trong trường. Để tìm hiểu thông tin tuyển sinh ngành Dược, bạn vui lòng theo dõi các trang thông tin dưới đây của nhà trường. 

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

http://tuetinh.edu.vn/

http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/

https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi

DMCA.com Protection Status