Ngành Dược thi khối nào? Các tổ hợp môn thi ngành Dược 2024
Logo

Ngành Dược thi khối nào? Các khối thi ngành Dược 2024

Lượt xem: 2.808 Ngày đăng: 24/04/2023

5/5 - (2 bình chọn)

Ngành Dược nói chung và khối ngành Chăm sóc sức khoẻ nói riêng luôn nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các bạn học sinh. Đặc biệt, các bạn đều có một câu hỏi chung về ngành Dược thi khối nào hay ngành Dược thi môn nào. Hãy đến ngay với bài viết dưới đây để nhận được câu trả lời phù hợp.

1. Ngành Dược thi khối nào? 

Trước đây, thí sinh có nguyện vọng đăng ký ngành sẽ mặc định chỉ xét tuyển khối B00. Dù hệ đại học hay cao đẳng, điểm số ba môn Toán học – Hoá học – Sinh học sẽ quyết định bạn có trở thành sinh viên ngành Dược không.

Trước đây các ngành Dược chỉ xét khối B00
Trước đây các ngành Dược chỉ xét khối B00

Từ năm 2017, Bộ Giáo dục và đào tạo đã thay đổi nhiều quy định trong công tác tuyển sinh. Các trường Đại học và Cao đẳng đã có thể độc lập xây dựng phương án xét tuyển riêng. Với việc có thêm nhiều khối thi, nhiều bạn học sinh đã có thể hiện thực hoá ước mơ trở thành sinh viên ngành Dược. Ngành dược khối D, khối A hay khối C không còn là điều quá xa vời. 

Dưới đây là những ngành học cụ thể giúp bạn trả lời được câu hỏi “Ngành Dược thi khối nào”:

Khối thiCác tổ hợp môn
B00Toán học, Hoá học, Sinh học
A00Toán học, Vật lý, Hoá học
A02Toán học, Vật lý, Sinh học
B03Toán học, Sinh học, Ngữ văn
C08Ngữ văn, Hoá học, Sinh học
A11Toán học, Hoá học, GDCD
D07Toán học, Hoá học, Anh văn

Chi tiết: Khối C có học Dược được không? Xét tuyển ở đâu và như thế nào?

2. Khối thi ngành Dược một số trường Đại học 

Đại học Dược Hà Nội

Đây là lựa chọn tuyệt vời mà bất cứ bạn học sinh nào theo đuổi ngành Dược ao ước. Đây là đơn vị dẫn đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam. Hai khối thi ngành Dược chính của trường là A00 (Toán – Lý – Hoá) và B00 (Lý – Hoá – Sinh).

Hai khối thi chính của Đại học Dược Hà Nội là A00 và B00
Hai khối thi chính của Đại học Dược Hà Nội là A00 và B00

Khoa Y Dược – ĐHQG Hà Nội

Với triết lý “Cùng nhau tạo dựng niềm tin”, trường đã và đang đào tạo nguồn lực y tế chất lượng cho nước nhà. Đây cũng là định hướng học tập, rèn luyện và phấn đấu của cán bộ, sinh viên của nhà trường. Hiện nay, ngành Dược học của trường xét tuyển khối ngành A00 (Toán – Lý – Hoá).

Đại học Y Dược Thái Bình

Trường Đại học Y Dược Thái Bình là một trong những đơn vị đào tạo Dược học tốt nhất khu vực Đồng bằng sông Hồng. Hiện nay, nhà trường đã mở thêm rất nhiều tổ hợp môn để đáp ứng nhu cầu cho các thí sinh có nguyện vọng. Tại Đại học Y Dược Thái Bình, ngành Dược gồm những khối sau:

 • A00 (Toán – Lý – Hoá)
 • D07 (Toán – Hoá – Anh)
 • A01 (Toán – Lý – Anh)
Ngành Dược khi khối A00, D07, A01 tại Đại học Y Dược Thái Bình
Ngành Dược khi khối A00, D07, A01 tại Đại học Y Dược Thái Bình

3. Thi khối nào có thể xét tuyển hệ Cao đẳng ngành Dược?

Ở nước ta, ngành Dược được đánh giá là ngành công nghiệp trọng điểm. Điểm thi đầu vào cũng được được thắt chặt trong khoảng 25-29 điểm. Dù đã đa dạng khối thi và phương thức xét tuyển, nhiều bạn học sinh vẫn lựa chọn hệ Cao đẳng thay vì hệ Đại học.

Nhiều trường Cao đẳng đưa ra hình thức xét tuyển bằng điểm tuyển sinh học bạ hay tuyển thẳng nếu đạt yêu cầu. Đây là cơ hội tuyệt vời với thí sinh có đam mê với ngành nhưng không đủ điểm vào các trường lớn.

Tại Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội, nhà trường hiện xét tuyển ngành Dược theo kết quả học bạ của các thí sinh. Dựa vào khối thi ngành Dược bản thân theo học, thí sinh có thể lựa chọn 3 trong số 6 môn ở dưới đây:

 • Toán Học
 • Vật lý
 • Hoá học
 • Sinh học
 • Ngữ văn
 • Ngoại ngữ

Công thức tính là tổng điểm 3 môn thí sinh đã chọn. Thí sinh có thể lựa chọn tổ hợp xét tuyển dựa theo khối thi ngành Dược bản thân đã theo học. Ví dụ nếu lựa chọn khối A01 và có điểm Toán = 5.5, Vật lý = 5.5, Ngoại ngữ = 5.0, tổng điểm xét tuyển sẽ được tính là 5,5+5,5+5,0=16.

Nhiều bạn học sinh vẫn lựa chọn cao đẳng thay vì học đại học
Nhiều bạn học sinh vẫn lựa chọn cao đẳng thay vì học đại học

4. Học Dược tại trường đào tạo Y Dược chính thống của Thủ đô

Xét tuyển ngành Dược đơn giản, nhanh chóng

Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội hiện xét tuyển ngành Dược cùng nhiều ngành học “hot” khác theo phương thức xét tuyển học bạ. Đối tượng là các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc đã có kết quả học tập học kỳ I lớp 12. Với điểm số phù hợp cũng như cách thức xét tuyển đơn giản, đây là cơ hội tuyệt vời cho các bạn đam mê ngành Dược.

Thời gian đào tạo trong 3 năm

Bên cạnh “Học Y Dược thi khối nào?”, thời gian học tập cũng là vấn đề được rất nhiều thí sinh quan tâm. Trong 3 năm học, sinh viên sẽ được đảm bảo về kiến thức và kỹ năng chuyên môn của ngành. Nhà trường cam kết chất lượng giảng dạy và sẽ hoàn toàn bộ học phí nếu sinh viên ra trường không đáp ứng chuyên môn nghề nghiệp.

Ngành Dược học tại trường có thời gian đào tạo là 3 năm
Ngành Dược học tại trường có thời gian đào tạo là 3 năm

Mức học phí phù hợp

Nhà trường luôn chú trọng và tạo điều kiện cho sinh viên theo học tại trường. Mức học phí chung dao động từ 1.100.000-1.300.000 đồng/tháng tuỳ vào số lượng tín chỉ đăng ký. Đây là mức học phí được đánh giá thấp hơn so với nhiều trường Cao đẳng đào tạo ngành Dược.

Sinh viên năng động cùng các hoạt động ngoại khoá

Ngành Dược được đánh giá là ngành học khô khan, khó học. Vì vậy, nhà trường luôn quan tâm và tổ chức nhiều hoạt động cho sinh viên tham gia ngoài giờ học. Không chỉ học tập, sinh viên tại trường cũng rất nhiệt tình và năng nổ trước những hoạt động bổ ích này.

Trên đây là bài viết “Ngành Dược thi khối nào? Các khối thi ngành Dược hệ Cao đẳng ”. Hiện nay Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội đang tuyển sinh ngành Dược theo phương thức xét tuyển học bạ. Nếu bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu, mời tham khảo các trang thông tin chính thức dưới đây.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

 • http://tuetinh.edu.vn/
 • http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/
 • https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi
DMCA.com Protection Status