Ngành Giáo dục đón tết với tinh thần "vui tươi, lành mạnh, an toàn”
Logo

Ngành Giáo dục đón tết với tinh thần “vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”

Lượt xem: 1.138 Ngày đăng: 06/01/2020

Rate this post

Tết Nguyên đán đang đến gần, trong bộn bề công việc, ngành Giáo dục vẫn có nhiều hoạt động chăm lo tết cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh thuộc diện nghèo, khó khăn. Dù những món quà với giá trị vật chất không đáng là bao, nhưng thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” của những người đồng nghiệp với nhau, của tình thầy trò cao quý…

Ngành Giáo dục chỉ đạo các trường học chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức đón tết với tinh thần “vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm”, trong đó tập trung thực hiện các hoạt động chủ yếu sau: Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho công chức, viên chức, người lao động và học sinh có ý thức giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí;

Cán bộ quản lý của các đơn vị trường học phải tiếp tục quán triệt trong công chức, viên chức và học sinh về công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm; nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, các quy định về an toàn giao thông. Nghiêm cấm công chức, viên chức và học sinh tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ.

Phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương và gia đình học sinh triển khai thực hiện các biện pháp đấu tranh phòng, chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo công tác an ninh trật tự trường học, ngăn chặn tình trạng học sinh đánh nhau trong và ngoài nhà trường.

Một trong những chỉ đạo quan trọng nhằm giúp đội ngũ nhà giáo an tâm vui xuân, đón tết là các đơn vị phải kịp thời chi trả các khoản tiền lương, tiền thưởng và các chế độ chính sách liên quan để công chức, viên chức mua sắm tết.

Bên cạnh đó, nhà trường, giáo viên chủ nhiệm phải theo dõi và báo cáo kịp thời với cấp ủy, chính quyền địa phương, đoàn thể để có hình thức hỗ trợ, động viên kịp thời đối với công chức, viên chức, học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình có được những điều kiện cơ bản để vui xuân, đón tết.

Dù “vui xuân” nhưng ngành vẫn nhắc nhở các đơn vị thực hiện nghiêm chủ trương thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, nhất là tiết kiệm chi tiêu công, chi thường xuyên về xăng, dầu, điện, mua sắm tài sản, hàng hóa, dịch vụ… từ nguồn ngân sách Nhà nước. Không tổ chức thăm, chúc tết, tặng quà tết cho cấp trên; không sử dụng ngân sách, công quỹ của Nhà nước để tổ chức liên hoan, chiêu đãi hoặc thưởng, biếu, cho, tặng, chi lương, thưởng không đúng chế độ quy định; không sử dụng tài sản công trái quy định vào dịp tết. Việc tổ chức tết không được xa hoa, lãng phí; phải phù hợp với thuần phong mỹ tục của dân tộc, không gây phản cảm trong dư luận xã hội.

Một trong những điều được xã hội đặc biệt quan tâm là tình trạng học sinh bỏ học sau tết. Vì thế, ngành Giáo dục chỉ đạo giáo viên phải thường xuyên nắm bắt tình hình học sinh, kịp thời báo cáo lãnh đạo nhà trường để có kế hoạch phối hợp với các tổ chức đoàn thể, cha mẹ học sinh khắc phục tình trạng học sinh bỏ học, nhất là giai đoạn trước và sau tết…

Nguồn internet

DMCA.com Protection Status