Ngày hội định hướng nghề nghiệp – kiến tạo tương lai

Lượt xem: 287 Ngày đăng: 05/01/2023

Ngày 03/01/2023, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu trường THPT Trần Tất Văn, huyện An Lão, TP. Hải Phòng, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế – HARU tổ chức buổi ngoại khóa hướng nghiệp với chủ đề: “Định hướng nghề nghiệp – Kiến tạo tương lai” cho học sinh toàn trường. Đến dự với buổi ngoại khóa có sự hiện diện của Ban Giám hiệu trường THPT Trần Tất Văn, các thầy cô giáo nhà trường cùng hơn 1.500 học sinh đang học tập tại trường. Về phía Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội có bà Đặng Thị Phượng – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong đoàn. Đại diện công ty Cổ phần Giáo dục Quốc tế HARU có Ban lãnh đạo công ty cùng một số thành viên đoàn.
Buổi ngoại khóa là cơ hội rất tốt để các em học sinh có dịp tiếp cận, tìm hiểu, định hướng, lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân trong tương lai, giúp các em có cái nhìn tổng quát về thị trường lao động và những cơ hội nghề nghiệp trong những năm tới. Qua buổi ngoại khóa đã giúp các em có cái nhìn cụ thể hơn về 2 khối ngành đang là xu thế lựa chọn của giới trẻ hiện nay, có tiềm năng và cơ hội việc làm rất lớn đó là khối ngành Y Dược và khối ngành Ngôn ngữ. Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội tham gia buổi ngoại khóa với nội dung giới thiệu, quảng bá về nhà trường, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp cho học sinh với các ngành thế mạnh như: Dược, Điều dưỡng, Y học cổ truyền, Kỹ thuật xét nghiệm Y học, Kỹ thuật phục hồi chức năng, Dinh dưỡng – Tiết chế, Cử nhân ngôn ngữ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc. Buổi ngoại khóa diễn ra trong không khí tưng bừng, phấn khởi, thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trong toàn trường THPT Trần Tất Văn, góp phần giúp các em có định hướng, lựa chọn sớm ngành nghề trong tương lai bắt kịp xu thế của thời đại và gắn kết với thị trường lao động mở ra cơ hội việc làm cho người học sau khi ra trường, thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.