Những lợi thế khi lựa chọn ngành Y Dược của trường CĐ y dược Tuệ Tĩnh
Logo

Những lợi thế khi lựa chọn ngành Y Dược

Lượt xem: 1.080 Ngày đăng: 07/04/2020

Rate this post

           Ngành y dược là nhóm ngành đem lại thu nhập khá cao và sự ổn định lâu dài. Mặt khác, đây là nhóm ngành nghề luôn được xã hội đánh giá cao và dành sự tôn trọng nhất định. Vì vậy, nếu bạn muốn có một sự nghiệp phát triển và ổn định, bền vững, hãy tìm cơ hội trong lĩnh vực Y tế ngay từ bây giờ!

          Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội chia sẻ cho bạn đọc những lợi thế khi lựa chọn ngành y dược. Mời các bạn tham khảo:

  1. Sự ổn định.

          Dựa trên thống kê của Mỹ – một nước mạnh về ngành y, trong khoảng 20 ngành có tốc độ phát triển cao nhất thì ngành y đứng thứ 8! Đây là một trong những ngành cần nhiều lao động nhất ở Mỹ. Có tới 13 triệu việc làm cho các lĩnh vực khác nhau trong toàn ngành. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng tiến sự nghiệp, hơn thế nữa ngành y yêu cầu đòi hỏi bạn phải có năng lực, bạn có thể trở thành một doanh nhân nếu muốn. Xã hội đang ngày càng phát triển văn minh – kèm theo đó là hệ lụy do những căn bệnh mới gây ra đòi hỏi ngành y cần phải liên tục phát triển. Sự lão hóa của dân số, các loại bệnh tật ngày nhiều…Nếu không chuyên nghiệp để đáp ứng những nhu cầu ngày càng cao của xã hội thì rất khó cho sự cân bằng vĩ mô! Chính vì vậy, bạn hãy tin tưởng ngành y dược là ngành thật sự ổn định!

  1. Có tiềm năng làm thay đổi cả thế giới:

          Lĩnh vực ngành nghề nào có liên quan mật thiết đến con người và xã hội? Đó là ngành y. Ngành y là ngành có liên quan trực tiếp đến cuộc sống và cái chết của con người, nó tác động trực tiếp đến sinh tồn và thậm chí là cả một thế hệ loài người. Có thể nói nghành y là ngành mang lại niềm vui cho mọi người – tạo nên hy vọng cuộc sống.

  1. Công việc phù hợp với mọi trình độ và kinh nghiệm:

          Mặc dù chúng ta đã đào tạo rất nhiều các thế hệ sinh viên y – dược nhưng đầu ra các ngành vẫn thiếu. Tất nhiên bạn sẽ mất nhiều năm học hành cật lực ở các trường Y, Dược thì mới mong trở thành Y sỹ, Bác sỹ hay các Điều dưỡng. Nhưng, bên cạnh đó, nghành Y tế cũng có rất rất nhiều công việc khác nhau dành cho mọi trình độ và kinh nghiệm và khả năng của bạn!

  1. Mức lương và thu nhập

          Vấn đề lương bổng của nhân viên y tế cũng có phần ưu ái do yêu cầu rất cao của toàn ngành. Cân đối nguồn nhân lực giữa cung và cầu đang là một bài toán khó, nhưng cũng chính điều đó mang lại phúc lợi và một chế độ đãi ngộ hậu hĩnh cho các chuyên viên y tế. Một nhân viên y tế có kinh nghiệm thì lương sẽ cao hơn khá nhiều so với các nghành khác. Bạn hãy yên tâm rằng mình sẽ không bị thiệt thòi khi làm việc trong lĩnh vực này!

  1. Có nhiều cảm hứng từ công việc

          Tại sao các chương trình trên tivi lại nói nhiều về bệnh viện cũng như các khía cạnh khác nhau trong lĩnh vực y tế? Hàng loạt các chương trình như giải phẫu học, thủ thuật y học và sức khỏe và đời sống…và chúng rất thành công. Bởi vì y khoa là một lĩnh vực vô cùng rộng lớn, nó bổ trợ nhiều cho cuộc sống con người và tác động trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta. Trong cuộc sống thường nhật có những lúc con người sẽ phải đối diện giữa sự sống và cái chết, chính vì thế làm việc trong lĩnh vực này bạn sẽ không cảm thấy chán nản.

          Trên đây là những ưu điểm của ngành y dược mà mỗi chúng ta đều cảm nhận thấy. Mời các bạn truy cập website của trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội (https://www.tuetinh.edu.vn) theo dõi tiếp những cập nhật mới để có được cái nhìn tổng quan hơn về ngành y tế.

 

 

DMCA.com Protection Status