Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

“Những thiên thần áo trắng” – Nơi tuyến đầu chống dịch

Lượt xem: 671 Ngày đăng: 03/08/2021

Rate this post

Trong những ngày Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, thì những “thiên thần áo trắng” của Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội vẫn đang cùng với đội ngũ y bác sĩ của Quận Bắc Từ Liêm thực hiện nhiệm vụ tiêm chủng Vaccin phòng Covid-19 cho nhân dân trên địa bàn quận. Ngày Chủ nhật với cái nắng 380C, khí hậu nóng bức ngột ngạt của Thủ đô, mồ hôi ướt đẫm những chiếc áo blu, những bữa trưa vội vàng, tranh thủ rồi đến những cơn mưa chiều tối bớt chợt làm các e ướt sũng – khó khăn là thế nhưng tinh thần “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên” vẫn luôn cháy bỏng và đầy nhiệt huyết trong mỗi sinh viên TTMP với sứ mệnh chung tay vì một Việt Nam chiến thắng đại dịch.

Đội tình nguyện được chia thành 12 nhóm, mỗi một nhóm hàng ngày được Trưởng đoàn Chống dịch phân công đi đến 12 điểm tiêm chủng trên địa bàn quận. Mỗi nhóm sẽ có 1 trưởng nhóm có nhiệm vụ báo cáo sĩ số, nhiệm vụ khi nhận và khi kết thúc nhiệm vụ tại điểm đó. Ở mỗi điểm tiêm chủng nhiệm vụ của các sinh viên đó là đo nhiệt độ, huyết áp, phân luồng đảm bảo giãn cách xã hội cho người dân, trong quá trình làm việc các e sinh viên luôn được các cô chú, anh chị y bác sĩ hướng dẫn chuyên môn, luôn được quan tâm từ bữa ăn trưa, từ chai nước, những lời động viên ân cần…những bài học thực tế đó chính là hành trang giúp các em đi khắp đường đời sau này.

Cường độ làm việc một ngày trung bình từ 7h30 đến 18h thậm chí có điểm còn đến 19h30, sau mỗi ngày kết thúc các em trở về phòng trọ nghỉ ngơi và đến đêm sẽ nhận được kế hoạch phân công ngày hôm sau của cô Trưởng đoàn. Với tinh thần quyết tâm tất cả vì bình an cho nhân dân và vì Việt Nam chiến thắng đại dịch, cô và trò trong đoàn tình nguyện sẽ luôn cố gắng hết mình, thực hiện và tuân thủ 5k của Bộ Y tế, mang tới cho cộng đồng những mũi tiêm an toàn, cùng chung tay góp một phần nhỏ bé vào công cuộc chống dịch của đất nước.

Một số hình ảnh khi làm nhiệm vụ và những bữa ăn vội vàng:

DMCA.com Protection Status