Quy trình tổ chức nhập học cho sinh viên

Lượt xem: 468 Ngày đăng: 20/07/2021

QUY TRÌNH

TỔ CHỨC NHẬP HỌC CHO SINH VIÊN

1.  Bước 1 (Do bộ phận tuyển sinh phụ trách): Đón tiếp sinh viên hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ.
  2. Bước 2 (Do bộ phận tuyển sinh phụ trách): Kiểm tra giấy báo, dò tìm và đối chiếu danh sách trúng tuyển, kiểm tra hồ sơ và ghi SỔ NHẬP HỌC, chỉnh sửa các thông tin trong danh sách trúng tuyển, nhận hồ sơ nhập học và đánh dấu trong sổ những giấy tờ đã có và những giấy tờ còn thiếu, hẹn thời điểm bổ sung trong phần “ghi chú”, ghi PHIẾU NHẬP HỌC trong đó ấn định rõ hạn cuối cùng để bổ xung những giấy tờ còn thiếu. Cấp mã số sinh viên cho học sinh, ký tên vào 2 PHIẾU và đưa học sinh mang sang bàn nộp tiền học phí.
  3. Bước 3 (Do Bộ phận kế toán phụ trách): Nhân viên Phòng Kế toán xem PHIẾU NHẬP HỌC, giải thích cho HSSV quy định về các khoản thu, giải thích các khoản thu, viết phiếu thu, thu tiền, vào sổ và điền các thông tin về khoản phải thu, khoản nợ, lịch hẹn nộp bổ sung … ký tên trên PHIẾU NHẬP HỌC và trả hóa đơn thu tiền kèm PHIẾU NHẬP HỌC cho HSSV, hướng dẫn HSSV qua bộ phận CÔNG TÁC HSSV phụ trách để hoàn tất quy trình nhập học.
  4. Bước 4 (Do ban công tác HSSV phụ trách): Cán bộ phụ trách vào sổ nghiệp vụ, phối hợp Thư viện cấp phát sách áo, cung cấp các mẫu tờ khai để HSSV khai (nếu có nhu cầu), đồng thời quyết định phân bổ biên chế lớp, yêu cầu HSSV ký cam kết thực hiện nội quy, cung cấp THỜI KHÓA BIỂU, lịch sinh hoạt chính trị đầu khóa, hướng dẫn hỗ trợ chỗ ở cho sinh viên… yêu cầu sinh viên ký tên vào PHIẾU NHẬP HỌC, trực tiếp ký tên vào PHIẾU NHẬP HỌC, một bản giữ lại, một bản đưa cho sinh viên giữ. Dặn dò sinh viên nếu cần. Kết thúc quy trình nhập học

PHÒNG TUYỂN SINH