Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội
Logo

Tại sao nghề Y Dược chưa bao giờ hết HOT?

Lượt xem: 944 Ngày đăng: 27/07/2021

Rate this post
             Y – Dược từ lâu được gọi là nghề “Thầy thuốc” nói chung, đã là ngành nghề được rất nhiều người ước mơ, theo đuổi, vì họ – người Thầy thuốc – luôn được đề cao và kính trọng của mọi người trong xã hội.
Tại sao ngành Y Dược chưa bao giờ hết HOT
          Lý do tại sao ngành Y Dược chưa bao giờ hết hot?
          Ngành Y Dược (y tế nói chung) là ngành nghề trực tiếp làm công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của cộng đồng. Đối với loài người nói chung, sự sống là quan trọng nhất; đối với mỗi con người, tính mạng và sức khỏe là điều quý giá nhất. Chính vì vậy, những người trực tiếp giành giật sự sống của họ lưỡi hái tử thần khi cái chết kề cận; chữa khỏi bệnh khi bị ốm đau bệnh tật; bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của họ chẳng phải đáng được đề cao và tôn trọng hay sao? Chưa nói đến, để làm công việc đó, họ phải hội tụ đầy đủ những tố chất năng lực, phẩm giá, tính cách rất đáng trân trọng.
           Họ là những người có năng lực tư duy tốt, phải học hành vô cùng vất vả và dường như cả tuổi thanh xuân của họ bị ghì chặt trên băng ghế giảng đường và bệnh viện với thời gian đào tạo dài hơn rất nhiều so với những khối ngành khác.
            Họ là những con người có tấm lòng nhân ái, giàu lòng trắc ẩn: Với sứ mệnh “trị bệnh cứu người”, người thầy thuốc đương nhiên phải là những người có tấm lòng nhân ái, yêu thương con người như chính bản thân mình.
           Họ là những người có khả năng thấu hiểu và cảm thông; biết đồng cảm và sẻ chia trước nỗi đau của người bệnh; luôn chu đáo, ân cần và tạo được sự tin cậy đối với người khác.
           Với đặc thù nghề nghiệp, những thầy thuốc là những người có tính kiên nhẫn, kiên trì, bền bỉ; có thói quen làm việc cẩn thận, tỉ mỉ, ân cần, chu đáo và chính xác. Trong mọi tình huống họ luôn phải cẩn trọng, phân tích chính xác tất cả các khả năng có thể xảy ra và hành động theo hướng có lợi nhất trong từng tình huống cho người bệnh. Tất cả những đức tính đó có được là nhờ lòng say mê công việc và tinh thần hiến thân vì đồng loại.
Với đặc thù nghề nghiệp, những thầy thuốc là những người có tính kiên nhẫn, kiên trì, bền bỉ
             Xã hội càng phát triển thì nhu cầu được bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của người dân càng được coi trọng hơn. Và đương nhiên, vai trò và vị trí của người thầy thuốc cũng càng được coi trọng hơn.
Lựa chọn nghề thầy thuốc là lựa chọn sự tôn vinh các giá trị nhân bản của con người, thậm chí có thể coi là sự hiến thân, chứ không phải là sự theo đuổi những giá trị vật chất thông thường. Tuy không mang lại sự giàu sang tột đỉnh, song do có sự đề cao và coi trọng, nên nghề thầy thuốc cũng là một nghề có thu nhập khá ở bất kỳ quóc gia, xã hội nào.
            Để trở thành một thầy thuốc đúng nghĩa là không hề dễ dàng và không phải ai cũng làm được; nhu cầu khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe của người dân ngày càng cao; cơ cấu bệnh tật ngày càng lớn và có diễn tiến ngày càng phức tạp, vậy nên nhân lực cho ngành này ngày càng thiếu hụt . Hiện nay, không riêng tại Việt Nam, mà hầu hết các quốc gia trên thế giới đều thiếu hụt nhân lực y tế. Chính vì lẽ đó, học ngành Y Dược luôn có nhiều cơ hội việc làm cho bạn trẻ có trí tuệ và mong muốn cống hiến.
           Làm thế nào để thực hiện hóa giấc mơ Y Dược?
           Muốn bạn muốn theo đuổi nghề Y thì mong muốn không là chưa đủ, mà bạn cần phải có sự nỗ lực rất lớn và có những tố chất, năng lực nhất định. Đồng thời bạn cũng phải lựa chọn phù hợp để nâng bước những đam mê của bạn.
           Nếu bạn chọn nghề y, bạn phải chọn các trường chuyên ngành Y Dược chứ không là bất kỳ môi trường nào khác.
           Nếu bạn yêu nghề Y Dược, nhưng lực học của bạn không phải là xuất sắc, bạn phải đến với Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội – Nơi chắp cánh những ước mơ của bạn.
DMCA.com Protection Status