Yêu cầu vô hiệu hóa hệ thống camera nội bộ tại các phòng thi
Logo

Yêu cầu vô hiệu hóa hệ thống camera nội bộ tại các phòng thi

Lượt xem: 1.378 Ngày đăng: 12/06/2019

Rate this post

Đó là yêu cầu của ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) trong quá trình kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại tỉnh Thanh Hóa.

Sáng ngày 11/6, đoàn công tác của Bộ GD&ĐT do ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi Trường THPT Như Thanh (huyện Như Thanh) và điểm thi Trường THPT Nông Cống 1 (huyện Nông Cống).

Yêu cầu vô hiệu hóa hệ thống camera nội bộ tại các phòng thi - 1
Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ Giáo dục và Đào tạo dẫn đầu đoàn công tác đi kiểm tra một số trường nơi đặt điểm thi THPT quốc gia sắp tới.

Theo báo cáo của hiệu trưởng các trường nêu trên, công tác tuyên truyền, quán triệt các văn bản có liên quan đến kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT đã được thực hiện hiện nghiêm túc.

Qua kiểm tra tại các điểm tổ chức thi, ông Mai Văn Trinh đề nghị các nhà trường phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan chuẩn bị tốt nhất các điều kiện phục vụ cho kỳ thi.

Tại trường THPT Như Thanh, qua kiểm tra các phòng học dùng để tổ chức thi, ông Trinh lưu ý nhà trường cần sắp xếp, bố trí bàn ghế cho phù hợp không gian trong phòng thi. Bộ bàn ghế cuối phòng thi không nên để sát với giám thị coi thi số 2, tránh ảnh hưởng đến tâm lý của thí sinh ngồi làm bài.

Tại trường THPT Nông Cống 1, ông Trinh đã động viên giáo viên và học sinh của trường cần phải cố gắng hơn nữa trong việc ôn tập, hệ thống kiến thức nhằm giúp thí sinh không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi.

Yêu cầu vô hiệu hóa hệ thống camera nội bộ tại các phòng thi - 2
Tại trường THPT Nông Cống 1, ông Mai Văn Trinh đã động viên giáo viên và học sinh của trường cần phải cố gắng hơn nữa trong việc ôn tập, hệ thống kiến thức nhằm giúp thí sinh không bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi.

Đồng thời, lắng nghe học sinh bày tỏ những tâm tư, giải thích và động viên cho các em về một số điều quan trọng trong quy chế của kỳ thi sắp tới, mà các em cần phải nắm chắc.

Chiều cùng ngày, ông Mai Văn Trinh và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 của tỉnh Thanh Hóa.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa, cụm thi số 27 thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa do Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với Trường Đại học (ĐH) Bách khoa Hà Nội, ĐH Công nghiệp Hà Nội, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Hoa Lư Ninh Bình và Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tổ chức với 35.094 thí sinh đăng ký dự thi.

Trong đó, hơn 13.600 thí sinh chỉ xét tốt nghiệp THPT; 20.437 thí sinh vừa xét tốt nghiệp vừa xét tuyển ĐH, CĐ và 994 thí sinh chỉ xét tuyển ĐH, CĐ. Cụm thi số 27 có 70 điểm thi với hơn 1.484 phòng, khoảng 4.969 cán bộ, giáo viên, nhân viên được huy động phục vụ công tác thi…

Theo Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa, đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đang được khẩn trương triển khai thực hiện, bảo đảm tốt nhất các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Yêu cầu vô hiệu hóa hệ thống camera nội bộ tại các phòng thi - 3
Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Thanh Hóa báo cáo công tác chuẩn bị cho kỳ thi.

Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo hội đồng thi xây dựng phương án cụ thể, chi tiết ở tất cả các khâu in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi, bài thi…

Đối với khu vực in sao đề thi được bảo đảm an toàn, kín đáo, biệt lập và được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt thời gian làm việc, có đầy đủ phương tiện bảo mật, phòng cháy, chữa cháy.

Bên cạnh đó, có phương án hỗ trợ thí sinh dự thi, bố trí chỗ trọ cho thí sinh ở xa; bảo đảm an toàn giao thông, an ninh trật tự tại các điểm thi, công tác y tế và các điều kiện cần thiết khác trong và ngoài khu vực thi đã được xây dựng và chuẩn bị chu đáo…

Ông Mai Văn Trinh đánh giá cao công tác chuẩn bị cho kỳ thi của Ban chỉ đạo thi tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời, đề nghị căn cứ tình hình thực tế địa phương, tham mưu lựa chọn những cán bộ có đủ năng lực, phẩm chất để giao phụ trách những nhiệm vụ trọng yếu của kỳ thi, đặc biệt là cán bộ phụ trách điểm thi.

Tăng cường tập huấn cho đội ngũ làm công tác thi; triển khai thực hiện tốt các kế hoạch của Trung ương, của tỉnh liên quan đến kỳ thi. Thực hiện đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn khu vực lưu giữ đề thi, bài thi, không để lộ đề thi dưới mọi hình thức. Tại khu vực lưu giữ đề thi, bài thi phải có cán bộ trực 24/24 giờ.

Ông Trinh lưu ý Ban chỉ đạo thi cấp tỉnh chỉ đạo các điểm thi, đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc, đúng quy định công tác coi thi, chấm thi.

Đặc biệt, qua kiểm tra thực tế, ông Mai Văn Trinh yêu cầu các điểm thi có gắn hệ thống camera nội bộ của các trường được gắn tại phòng học cần phải được vô hiệu hóa trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia.

Yêu cầu vô hiệu hóa hệ thống camera nội bộ tại các phòng thi - 4
Qua kiểm tra thực tế, ông Mai Văn Trinh yêu cầu các điểm thi có gắn hệ thống camera nội bộ của các trường được gắn tại phòng học cần phải được vô hiệu hóa trong những ngày diễn ra kỳ thi THPT quốc gia.

Các đơn vị chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời xử lý những tình huống bất thường xảy ra trong kỳ thi, bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Để đảm bảo công tác an toàn cho kỳ thi, đại diện Sở Y tế Thanh Hóa cho biết, trên địa bàn các huyện, thị, thành phố đều có hệ thống Bệnh viện đa khoa và Trung tâm Y tế dự phòng, nên Sở Y tế đã có phương án cắt cử các bác sĩ có chuyên môn giỏi thường trực tại các điểm thi, để đảm bảo tốt cho kỳ thi.

Ông Phạm Đăng Quyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia 2019 tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đến thời điểm này công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã được chuẩn bị chu đáo.

Các sở, ban, ngành có chức năng tham gia phục vụ kỳ thi hiện nay cũng đã sẵn sàng để đảm bảo cho kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Ban Chỉ đạo kỳ thi của tỉnh cũng yêu cầu các huyện, thị xã, thành phố phải có phương án chuẩn bị máy phát điện dự phòng tại các điểm thi, để phòng sự cố mất điện xảy ra…

 

Duy Tuyên

(Dantri.com)

DMCA.com Protection Status