Từ 14/2, Bộ Y tế có thêm kênh thông tin hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19
Logo

Từ 14/2, Bộ Y tế có thêm kênh thông tin hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19

Lượt xem: 1.024 Ngày đăng: 15/02/2020

Rate this post
Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Y tế đã chính thức ra mắt trợ lý ảo – chatbot hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19 trên trang thông tin điện tử của Cục tại địa chỉ: https://ehealth.gov.vn

Chiều ngày 14/2/2020, Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Y tế chính thức ra mắt trợ lý ảo – chatbot hỏi đáp về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của virus corona (COVID-19) trên trang thông tin điện tử của Cục tại địa chỉ: https://ehealth.gov.vn

Theo PGS. TS Trần Quý Tường- Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bằng nỗ lực cao nhất và chỉ sau một tuần làm việc, Cục Công nghệ thông tin Bộ Y tế phối hợp với Tập đoàn FPT đã thử nghiệm và hoàn thiện trợ lý ảo hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19 để phục vụ người dân.

Trợ lý ảo – chatbot được phát triển dựa trên nền tảng ứng dụng trí tuệ nhân tạo, có khả năng giải đáp tự động, liên tục theo thời gian thực (24/7) cho phép nhiều người dùng cùng lúc hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, Cục Công nghệ Thông tin – Bộ Y tế cũng phát triển chuyên trang thông tin về dịch bệnh COVID-19, tại địa chỉ https://ncov.ehealth.gov.vn/. Người dân có thêm một kênh thông tin chính xác về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn chẩn đoán, điều trị dịch bệnh COVID-19 do Bộ Y tế ban hành.

Hình ảnh trợ lý ảo – chatbot hỏi đáp về dịch bệnh COVID-19

Chuyên trang https://ncov.ehealth.gov.vn/ cung cấp những thông tin tổng hợp mới nhất về tình hình dịch bệnh COVID-19, như văn bản chỉ đạo của Chính phủ, điều hành phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế; cập nhật thống kê diễn biến, số lượng người bệnh trong và ngoài nước; nguồn gốc và cơ chế lây lan, các triệu chứng và cách tự xác định bản thân nhiễm bệnh theo thang điểm tự đo; danh sách các cơ sở y tế trên cả nước đủ điều kiện tiếp nhận khám chữa bệnh bệnh COVID-19; tổng hợp tin tức về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

PGS.TS. Trần Quý Tường cho biết: Nội dung chuyên trang được xây dựng, biên tập bởi các chuyên gia, các bác sĩ của BV Bệnh Nhiệt đới TW, Cục Công nghệ thông tin và các chuyên gia của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh COVID-19. Số liệu được cập nhật tự động liên tục trên chuyên trang này từ thông tin công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Cổng thông tin điện tử Bộ Y tế, báo Sức khỏe &đời sống.

Nguồn dữ liệu, thông tin đăng tải trên chuyên trang bảo đảm chính xác, khoa học và tin cậy, giúp người dùng có thể dễ dàng truy cập và tiếp cận các thông tin về phòng chống dịch bệnh COVID-19 một cách dễ hiểu, đầy đủ nhất. Trợ lý ảo có khả năng tự học dựa trên lịch sử giao tiếp với người dùng và sẽ được liên tục nâng cấp, hoàn thiện theo thời gian, giúp nâng cao trải nghiệm sử dụng cho người dùng.

 

Thái Bình

(Suckhoedoisong)

 

DMCA.com Protection Status