7 Yêu cầu của ngành Dược mà sinh viên cần đáp ứng
Logo

[Tìm hiểu] Liệu bạn có đáp ứng những yêu cầu của ngành Dược?

Lượt xem: 1.688 Ngày đăng: 15/05/2023

5/5 - (9 bình chọn)

Ngành Dược đã và đang giữ một vị trí quan trọng trong sự phát triển của một đất nước. Chính vì vậy, ngành Dược đặt ra rất nhiều yêu cầu để sinh viên có thể học và làm việc hiệu quả. Vậy yêu cầu của ngành Dược là gì? Liệu bạn có đáp ứng để có thể theo học ngành hay không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. Phẩm chất đạo đức là bắt buộc với người học Dược

Những công việc liên quan đến ngành Dược đều được đánh giá là cao quý và được mọi người tôn trọng. Chính vì vậy, yêu cầu ngành Dược đặt ra là phẩm chất y đức của người bác sĩ đối với người bệnh. Đây cũng là điều Đảng, Nhà nước và nhân dân mong đợi từ những người hành nghề chữa bệnh.

Chủ tịch Hồ Chí Minh ca ngợi “Lương y như từ mẫu” để thể hiện tầm quan trọng của vấn đề này. Ngoài 12 điều Y đức dành cho ngành Y tế, yêu cầu của ngành Dược còn có 10 điều Dược đức. Không phải quy định nhưng đây là những yêu cầu về đạo đức dành riêng cho người trong ngành.

Ngoài 12 điều Y đức, sinh viên ngành Dược còn cần tuân theo 10 điều Dược đức
Ngoài 12 điều Y đức, sinh viên ngành Dược còn cần tuân theo 10 điều Dược đức

Nếu bạn đã và đang có mong muốn theo đuổi ngành Dược, hãy giữ cho mình một phẩm chất đạo đức tốt. Không vì tiền mà bán rẻ bản thân, không vì khó khăn mà mặc kệ người bệnh. Chắc chắn bạn sẽ trở thành một người Dược sĩ tốt và nhận được sự tôn trọng từ xã hội.

2. Ngành Dược yêu cầu tính kiên trì, tỉ mỉ, chính xác

Ngành Dược là một ngành học không dễ dàng với lượng kiến thức lớn và luôn cập nhật từng ngày. Ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường, ý thức kỷ luật cao sẽ giúp việc học của sinh viên trở nên hiệu quả hơn. Kiến thức vững cùng ý thức học tập tốt sẽ giúp bạn được đánh giá cao hơn so với những ứng viên khác. 

Đối tượng chính của ngành là con người nên không được phép xảy ra bất kỳ sai sót nào khi làm việc.Trong từng khâu của quá trình sản xuất thuốc hay từng đơn thuốc cho bệnh nhân, Dược sĩ phải chú ý dù là chi tiết nhỏ nhất. Điều này sẽ giúp bạn được đánh giá cao trong công việc cũng như hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

Dược sĩ cần sự tỉ mỉ, kiên trì, chính xác
Dược sĩ cần sự tỉ mỉ, kiên trì, chính xác

3. Dành tình yêu và tâm huyết với công việc

Không một công việc nào có thể gắn bó lâu nếu bạn không dành cho nó sự tâm huyết và tình yêu với nghề. Đặc biệt với ngành Dược, công việc luôn yêu cầu tính tập trung tuyệt đối và cẩn thận trong từng bước. Các bạn học sinh cần tìm hiểu kỹ xem bản thân có thật sự thích ngành học này không trước khi lựa chọn.

Công việc của một Dược sĩ có thể lặp đi lặp lại hằng ngày như kiểm duyệt thuốc, phân phối hay nghiên cứu dược phẩm. Nếu không có niềm đam mê với công việc, Dược sĩ có thể bị áp lực và dễ dàng bỏ ngang. Thực sự chỉ khi yêu thích công việc này, người ta mới có thể gắn bó và gặt hái thành công với nghề.

4. Nắm chắc kiến thức chuyên ngành Dược

Ngành Dược là sự kết hợp của rất nhiều môn khoa học khác nhau với Hóa học và Sinh học là trọng yếu. Trong quá trình học tập, sinh viên sẽ được tìm hiểu rất nhiều các kiến thức như Bệnh học, cấu tạo và cách sử dụng thuốc,… Để có thể ra trường hành nghề, nắm vững kiến thức là yêu cầu bắt buộc.

Việc ghi chép khoa học cùng phương pháp học phù hợp sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình học và làm việc. Bên cạnh kiến thức được giảng dạy trên trường, sinh viên cũng cần tìm kiếm và tra cứu thêm để nâng cao hiểu biết. Nguồn tài liệu ở trên mạng cũng như từ giảng viên sẽ luôn sẵn sàng nếu bạn chịu khó tìm hiểu.

Xem thêm: Ngành dược có bao nhiêu chuyên ngành

Tự học tập và nghiên cứu là một trong những yêu cầu của ngành Dược
Tự học tập và nghiên cứu là một trong những yêu cầu của ngành Dược

5. Tự trang bị những kỹ năng mềm quan trọng

Trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm sẽ là một công cụ hỗ trợ tuyệt vời hỗ trợ bạn trong quá trình học tập và làm việc. Một số kỹ năng mềm tiêu biểu mà sinh viên ngành Dược cần có là:

  • Kỹ năng giao tiếp và lắng nghe: Dược sĩ phải tiếp xúc và làm việc với rất nhiều đối tượng, từ các bác sĩ đến bệnh nhân. Biết lắng nghe và giao tiếp sẽ bạn học tập, tiếp nhận kiến thức. Bệnh nhân được lắng nghe sẽ tin tưởng và yên tâm hơn trong quá trình chữa bệnh.
  • Kỹ năng quản lý thời gian: Trong thời gian học tập và làm việc, việc đối mặt với áp lực thời gian là không thể tránh khỏi. Việc có cho mình một thời gian biểu phù hợp cũng như sắp xếp công việc hợp lý sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng hạn.
  • Kỹ năng tư duy và xử lý vấn đề: Khả năng tư duy, xử lý vấn đề và đưa ra cách giải quyết sẽ tạo cho sinh viên rất nhiều lợi thế. Trong công việc, bạn sẽ có khả năng thích ứng nhanh với công việc và dễ dàng khẳng định được bản thân. 

6. Trải nghiệm thực tiễn là rất quan trọng

Thực hành là một yếu tố rất quan trọng đối với sinh viên ngành Dược. Với lượng kiến thức đa dạng, sinh viên có thể nhầm lẫn và gặp sai sót nếu không được trực tiếp xử lý. Thử hỏi một sinh viên ngành Dược có thể điều chế thuốc nếu chỉ biết về phản ứng và công thức của các chất cấu tạo?

Sinh viên ngành Dược cần được đan xen cả lý thuyết và thực hành
Sinh viên ngành Dược cần được đan xen cả lý thuyết và thực hành

Hiện nay, tất cả các cơ sở hay nhà tuyển dụng đều yêu cầu sinh viên ra trường có kinh nghiệm thực tiễn. Công tác giảng dạy ở nhà trường phải đi đôi với thực hành để sinh viên ra trường đáp ứng yêu cầu của ngành Dược. Việc lựa chọn môi trường học tập phù hợp sẽ giúp sinh viên có thể hoàn thành tốt công việc.

7. Yêu cầu của ngành Dược với môi trường học tập

Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội được biết đến là ngôi trường đào tạo Y Dược chính thống của Thủ Đô. Với 30 năm hình thành và phát triển, nhà trường tự hào khi đã đào tạo hàng nghìn cán bộ nhân viên y tế chất lượng cho nước nhà.

Cơ sở vật chất của nhà trường được đầu tư và chú trọng với các phòng nghiên cứu, phòng thực hành đầy đủ. Với đội ngũ giảng viên có chuyên môn và kinh nghiệm đào tạo, trải nghiệm học tập tại trường là vô cùng chuyên nghiệp và chất lượng.

Cơ sở vật chất tại nhà trường được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng
Cơ sở vật chất tại nhà trường được đầu tư vô cùng kỹ lưỡng

Với phương thức xét tuyển đơn giản cũng như mức học phí phù hợp, nhà trường hiện đang đào tạo ngành Dược cùng rất nhiều ngành học “hot” khác. Cao đẳng Y Tuệ Tĩnh Hà Nội chắc chắn là môi trường học tập phù hợp cho các bạn theo đuổi chuyên ngành Dược.

Bạn thấy sao về những yêu cầu của ngành Dược? Có quá khắt khe hay có thể đáp ứng một cách dễ dàng? Hãy dành thời gian xem xét bản thân có phù hợp và đáp ứng được các yêu cầu trên hay không. Dưới đây là các trang thông tin chính thống từ nhà trường để bạn đọc dễ dàng theo dõi nếu bạn quan tâm ngành Cao đẳng Dược xét học bạ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI

  •  http://tuetinh.edu.vn/
  •  http://www.tuyensinh.tuetinh.edu.vn/
  •  https://www.facebook.com/truongtuetinhhanoi
DMCA.com Protection Status